MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Ấn Độ bật đèn xanh cho việc sử dụng khẩn cấp vaccine Sputnik V

Nếu được Cục quản lý dược phẩm Ấn Độ phê chuẩn, Sputnik V sẽ là vaccine COVID-19 thứ ba được cấp phép sử dụng ở Ấn Độ, ngoài vaccine của AstraZeneca và vaccine nội địa của công ty Bharat Biotech.
Mục lục

Trong bối cảnh khan hiếm vaccine covid-19 trong nước, một ủy ban chuyên gia của ấn độ đã chấp thuận sử dụng vaccine sputnik v của nga trong trường hợp khẩn cấp.

Theo phóng viên ttxvn tại new delhi, nếu được cục quản lý dược phẩm ấn độ (dcgi) phê chuẩn, đây sẽ là vaccine covid-19 thứ ba được cấp phép sử dụng ở ấn độ, ngoài vaccine của astrazeneca và vaccine nội địa của công ty bharat biotech.

sputnik v, có hiệu quả 91,6%, sẽ do công ty dược phẩm dr. reddy’s ở ấn độ sản xuất.

ngoài hãng này, quỹ đầu tư trực tiếp nga (rdif), cơ quan đồng phát triển vaccine, đã liên kết với một số công ty dược phẩm của ấn độ như hetero biopharma, gland pharma, stelis biopharma và vichrow biotech để sản xuất sputnik v. cho đến nay, rdif đã ký các hợp đồng để sản xuất 850 triệu liều sputnik v.

[Dịch COVID-19: Đức đàm phán mua vaccine Sputnik V của Nga]

Dr Reddy's xin cấp phép sử dụng khẩn cấp đối với vaccine Sputnik-V vào ngày 19/2. Vaccine này đang được thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 ở Ấn Độ, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), Venezuela và Belarus.

Tại Ấn Độ, thử nghiệm được tiến hành với khoảng 1.600 người từ 18 đến 99 tuổi. Vaccine hai liều Sputnik-V có giá dưới 10 USD/liều trên thị trường quốc tế và dạng khô của vaccine có thể được bảo quản ở nhiệt độ từ 2-8 độ C.

hiện, tình hình dịch bệnh tại ấn độ đang diễn biến nghiêm trọng trở lại. ngày 12/4, nước này ghi nhận gần 169.000 ca covid-19 mới trong 24 giờ, mức tăng kỷ lục thứ sáu trong 7 ngày, đưa tổng số người nhiễm trên cả nước lên 13,52 triệu người.

Các quan chức chính phủ cho biết ấn độ sẽ đưa vào sử dụng thêm 5 loại vaccine phòng covid-19 nữa từ nay đến tháng 10./.

Huy Lê (TTXVN/ Vietnam+)

Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19Vaccine phòng, chống COVID-19

Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/an-do-bat-den-xanh-cho-viec-su-dung-khan-cap-vaccine-sputnik-v/705464.vnp)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY