MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Ấn Độ đã phê chuẩn vaccine ngừa COVID-19 Sputnik V của Nga

Sau khi được Ấn Độ phê duyệt, vaccine ngừa COVID-19 Sputnik V của Nga có thể được sử dụng để tiêm chủng cho tổng cộng 3 tỷ người, tương đương 40% dân số thế giới.
Mục lục

An Do da phe chuan vaccine ngua COVID-19 Sputnik V cua Nga hinh anh 1Vaccine Sputnik-V của Nga. (Nguồn: AP)

Quỹ đầu tư trực tiếp nga (rdif) ngày 12/4 thông báo ấn độ đã trở thành quốc gia thứ 60 đăng ký cho phép sử dụng vaccine ngừa covid-19 sputnik v do nga phát triển.

Tổng giám đốc rdif, ông kirill dmitriev, cho biết trong cuộc phỏng vấn kênh truyền hình rossiya 24 rằng rdif đã ký hợp đồng với hơn 5 doanh nghiệp ấn độ để sản xuất vaccine của nga.

Trong vài ngày tới, theo ông Dmitriev, sẽ có thêm một hợp đồng nữa được ký kết.

Ông nói: “ấn độ sẽ là một trong những nhà sản xuất vaccine chính ở nước ngoài. chúng ta đã đàm phán với hơn 111 nhà sản xuất hàng đầu trên thế giới. chúng ta đã chọn ra những nhà sản xuất, kể cả ở ấn độ, những doanh nghiệp có thể sản xuất vaccine với chất lượng cao, số lượng lớn. điều quan trọng là vaccine cũng được sản xuất cho người ấn độ, và cho thị trường bên ngoài."

[Nga thông báo hiệu quả của vaccine COVID-19 sản xuất trong nước]

hiện đã có 3 loại vaccine được phê duyệt để sử dụng tại ấn độ. sau khi được ấn độ phê duyệt, vaccine của nga có thể được sử dụng để tiêm chủng cho tổng cộng 3 tỷ người, tương đương 40% dân số thế giới.

hiện vaccine sputnik v cũng đã được chấp thuận ở nga, belarus, argentina, bolivia, hungary, slovakia và nhiều quốc gia khác./.

Duy Trinh (TTXVN/Vietnam+)

Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19Vaccine phòng, chống COVID-19

Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/an-do-da-phe-chuan-vaccine-ngua-covid19-sputnik-v-cua-nga/705509.vnp)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY