MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Ấn Độ hứng chịu làn sóng lây nhiễm virus SARS-CoV-2 nghiêm trọng

Riêng thủ đô New Delhi đang chứng kiến làn sóng dịch thứ 4, khi số ca nhiễm mới lên tới 10.732 ca, so với tháng trước mỗi ngày chỉ ghi nhận chưa đến 200 ca nhiễm mới.
Mục lục

An Do hung chiu 'lan song' lay nhiem virus SARS-CoV-2 nghiem trong hinh anh 1Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi. (Ảnh: TTXVN)

Ấn Độ đang phải hứng chịu một làn sóng lây nhiễm virus SARS-CoV-2 nghiêm trọng. Số ca nhiễm mới nước này ghi nhận ngày 11/4 lên tới 152.879 ca - cao chưa từng thấy kể từ khi bắt đầu đại dịch. Số ca tử vong ghi nhận cùng ngày cũng ở mức cao nhất trong vòng 5 tháng qua, với 839 ca.

Riêng thủ đô New Delhi đang chứng kiến làn sóng dịch thứ 4, khi số ca nhiễm mới lên tới 10.732 ca, so với tháng trước mỗi ngày chỉ ghi nhận chưa đến 200 ca nhiễm mới.

Đề cập phương án phong tỏa để ngăn chặn dịch, Thủ hiến Delhi Arvind Kejriwal kêu gọi người dân tiêm chủng phòng dịch và tuân thủ các quy định phòng chống dịch như đeo khầu trang, rửa tay thường xuyên, tránh ra khỏi nhà nếu không cần thiết.

thủ tướng ấn độ narendra modi đã khởi động "lễ hội tiêm phòng" trong 4 ngày, từ 11/4, nhằm khuyến khích người dân đi tiêm phòng covid-19.

[Dịch COVID-19: WHO cảnh báo Campuchia bên bờ vực thảm kịch]

Hiện mỗi ngày tại ấn độ có 4 triệu người được tiêm một trong hai loại vaccine sản xuất trong nước, gồm vaccine của hãng astrazeneca/oxford hoặc vaccine nội địa của phòng thí nghiệm bharat biotech.

Kể từ giữa tháng một đến nay, ấn độ đã tiêm hơn 100 triệu liều vaccine, nhiều thứ 3 thế giới, sau mỹ và trung quốc. tuy nhiên, một số bang vẫn than phiền tình trạng thiếu vaccine.

Theo số liệu thống kê, đến nay ấn độ đã xuất khẩu 64 triệu liều vaccine, chủ yếu đến châu phi, nam á và brazil. 25% vaccine trong số này đã đến các nước nghèo nhất thông qua cơ chế tiếp cận vaccine covax do tổ chức y tế thế giới (who) đứng đầu./.

Bích Liên (TTXVN/Vietnam+)

Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19Vaccine phòng, chống COVID-19

Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/an-do-hung-chiu-lan-song-lay-nhiem-virus-sarscov2-nghiem-trong/705297.vnp)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY