MangYTe

Dinh dưỡng hôm nay

Ăn dưa hấu đừng bỏ vỏ, làm theo cách này có ngay món lạ, cả nhà tấm tắc khen tuyệt vời

Phần vỏ xanh và cùi trắng của dưa hấu có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn mà nhiều chị em chưa biết.
Mục lục

Vỏ dưa hấu trộn

Bạn gọt hết lớp vỏ xanh bên ngoài để lấy phần cùi trắng. Sau đó rửa sạch và thái thành sợi nhỏ hoặc thái miếng mỏng.

Cho phần cùi trắng của dưa hấu vào tô, thêm ít nước tương, muối, dầu mè vào trộn đều. như vậy là bạn đã có món vỏ dưa hấu trộn thơm ngon.

mon-ngon-tu-vo-dua-hau-10

Ảnh minh họa.

Ngoài ra, bạn có thể làm nộm từ vỏ dưa hấu. Cách làm rất đơn giản. Phần cùi trắng của vỏ dưa đem thái mỏng (bào sợi hoặc thái miếng vừa ăn, tùy sở thích) rồi trộn với một chút muối. Ngâm khoảng 15 phút thì vớt ra, rửa sạch. Cho vỏ dưa vào tô, trộn thêm đường, giấm hoặc chanh, một chút gia vị, tỏi ớt và trộn đều. Để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút cho ngấm gia vị là có thể đem ra dùng.

mon-ngon-tu-vo-dua-hau-02

Vỏ dưa hấu xào thịt

Vỏ dưa gọt bỏ phần xanh bên ngoài, giữ lại phần cùi trắng và cắt thành miếng vừa ăn.

Thịt thái miếng vừa ăn (có thể chọn thịt lợn, thịt bò hoặc tôm, mực tùy theo sở thích).

mon-ngon-tu-vo-dua-hau-03

Bắc chảo lên bếp, đun sôi dầu. bỏ hành, tỏi băm vào phi thơm rồi cho thịt vào đảo đều. khi thịt chín, trút ra đĩa để riêng. bỏ phần cùi dưa hấu vào xào chín tới. cho thịt vào chảo đảo đều, nêm nếm gia vị vừa ăn là xong.

Trà vỏ dưa hấu

mon-ngon-tu-vo-dua-hau-04

Vỏ dưa hấu cũng có thể sử dụng làm trà. bạn thái vỏ dưa thành từng lát thật mỏng (dùng phần vỏ xanh) sau đó đem phơi khô. khi uống lấy vỏ dưa hấu ngâm vào nước nóng như pha trà bình thường.

Mứt vỏ dưa hấu

mon-ngon-tu-vo-dua-hau-05

Mứt vỏ dưa hấu có cách làm tương tự như mứt dừa, mứt bí. bạn thái vỏ dưa thành từng miếng dài và nhỏ. tẩm ướp với đường rồi đem sên cho đến khi thấy hạt đường kết tinh bám vào miếng vỏ dưa là được.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/an-dua-hau-dung-bo-vo-lam-theo-cach-nay-co-ngay-mon-la-ca-nha-tam-tac-khen-tuyet-voi-d332967.html?fbclid=IwAR32_8fAktw867hCUKQ2dNbHnNwCNRMmeSUGbmSAQlLgq-MPjbCtcEJJCcU

Theo Khỏe & Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/an-dua-hau-dung-bo-vo-lam-theo-cach-nay-co-ngay-mon-la-ca-nha-tam-tac-khen-tuyet-voi/20211027103117834)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY