MangYTe

Tình yêu và giới tính hôm nay

An Giang đã ra tay với karaoke lưu động: Cấm toàn tỉnh

MangYTe - Chủ tịch UBND tỉnh An Giang chỉ đạo cấm karaoke lưu động toàn tỉnh và cấm đưa thức ăn vào các khu cách ly, đặc biệt khi biết tin Kiên Giang có thêm 5 ca nhiễm COVID-19.
Mục lục

An Giang đã ra tay với karaoke lưu động: Cấm toàn tỉnh - Ảnh 1.

Chủ tịch ubnd tỉnh an giang nguyễn thanh bình khảo sát tại chốt phòng chống dịch đóng quân ven sông bình di giáp biên giới campuchia - ảnh: bửu đấu

Ngày 2-3, ông nguyễn thanh bình - chủ tịch ubnd tỉnh an giang - đã dẫn đầu đoàn công tác ubnd tỉnh đến thăm cán bộ, chiến sĩ của 2 chốt phòng chống dịch covid-19 ven sông bình di, thị trấn long bình, huyện an phú và đến khảo sát khu cách ly tại trường thpt lương thế vinh, thị trấn an phú.

Đến 16h, đoàn công tác đã làm việc với lãnh đạo các huyện tri tôn, tịnh biên, an phú, thị xã tân châu và tp châu đốc để nghe địa phương và các ngành báo cáo về công tác phòng chống dịch covid-19 trước tình hình dịch bệnh ở campuchia đang diễn biến phức tạp.

An Giang đã ra tay với karaoke lưu động: Cấm toàn tỉnh - Ảnh 2.

Lãnh đạo đồn biên phòng cửa khẩu long bình cho biết sông bình di rộng khoảng 50m nên nhiều lần người nhập cảnh lội qua sông lén lút giữa đêm gây khó khăn cho phòng chống dịch - ảnh: bửu đấu

Ông trần hòa hợp - chủ tịch ubnd huyện an phú - cho biết kể từ ngày 20-2, thời điểm campuchia bùng phát dịch, đến nay huyện đã lập khu cách ly tại trường thpt lương thế vinh để cách ly những người từ campuchia về.

"do điểm có ca nhiễm covid-19 ở campuchia nằm gần thị trấn long bình nên chúng tôi lo lắng. vì nguy cơ rất cao, nhiều anh em túc trực thức trắng đêm nhưng vẫn lo. vì địa hình biên giới ở an phú rất phức tạp, dễ xảy ra nhập cảnh trái phép thì rất nguy hiểm" - ông hợp nói.

An Giang đã ra tay với karaoke lưu động: Cấm toàn tỉnh - Ảnh 3.

Chủ tịch ubnd tỉnh an giang nguyễn thanh bình (bìa trái) tặng quà cho các cán bộ, chiến sĩ chốt phòng chống dịch covid-19 ven sông bình di - ảnh: bửu đấu

Ông từ quốc tuấn - giám đốc sở y tế tỉnh an giang - khẳng định đơn vị đã chỉ đạo bệnh viện 11 huyện, thị, thành phố xây dựng sẵn phòng chữa trị covid-19, vì hiện tại người việt ở campuchia bị nhiễm khá nhiều, các địa phương cần sẵn sàng chuẩn bị tình huống người việt về nhiều.

"phương án chúng tôi đưa ra là nếu có ca nhiễm thì đưa vào phòng điều trị covid-19 của bệnh viện tuyến huyện. trường hợp bệnh nặng thì hội chẩn chứ không thể nào đưa về bên trong nội địa được" - ông tuấn nói.

An Giang đã ra tay với karaoke lưu động: Cấm toàn tỉnh - Ảnh 4.

Khu cách ly Trường THPT Lương Thế Vinh được chia sẵn 2 bên A và B để không cho người cách ly tiếp xúc với nhau - Ảnh: BỬU ĐẤU

Kết luận buổi làm việc, ông nguyễn thanh bình khẳng định tình hình dịch bệnh covid-19 đang diễn biến phức tạp ở campuchia nên nguy cơ số người việt làm ăn ở campuchia đổ về rất lớn. hiện một số tỉnh xung quanh an giang đã có người nhiễm do người nhập cảnh trái phép về. vì vậy, ông đề nghị các lực lượng chốt chặn biên giới tăng cường giám sát biên giới, nhất là sông, kênh, rạch để hạn chế nhập cảnh trái phép.

"Sau buổi làm việc này, các huyện sẽ họp với các xã, thị trấn. Sau đó, các địa phương họp lại với khóm, ấp và tổ tự quản để phát động phong trào toàn dân phòng chống dịch.

Còn khu cách ly phải cách ly phòng với phòng, giường phải cách ly giường; nghiêm cấm đưa thức ăn vào. bây giờ cấm hết các hoạt động karaoke lưu động trên phạm vi toàn tỉnh. vì karaoke rất dễ lây dịch bệnh, ảnh hưởng sức khỏe nhân dân" - ông bình nói.

BỬU ĐẤU

Nguồn: Tuổi trẻ (https://tuoitre.vn/an-giang-da-ra-tay-voi-karaoke-luu-dong-cam-toan-tinh-20210302174629553.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY