Tâm sự hôm nay

An Giang: Xử lý nghiêm người tham gia giao thông vi phạm nồng độ cồn

(MangYTe) - Ban An toàn giao thông (ATGT) và các ngành, đoàn thể, địa phương tỉnh An Giang tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền gắn với tăng cường kiểm tra, xử lý người điều khiển phương tiện tham gia giao thông vi phạm nồng độ cồn.
Mục lục

Để phòng, chống tình trạng nhiều người uống rượu, bia và tự điều khiển xe khi tham gia giao thông một cách có hiệu quả hơn, công an tỉnh an giang và sở y tế tổ chức ký kết quy chế phối hợp về kiểm tra, xử lý người điều khiển phương tiện tham gia giao thông vi phạm về nồng độ cồn đến cấp cứu tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh.

Công an tỉnh đã tổ chức lễ ra mắt và chính thức đưa vào hoạt động tổ công tác đảm bảo trật tự atgt, an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh. đây mà mô hình triển khai thí điểm, nhằm cụ thể hóa quy chế phối hợp giữa công an tỉnh và sở y tế trong công tác kiểm tra, xử lý người điều khiển phương tiện tham gia giao thông vi phạm nồng độ cồn đến cấp cứu tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh. qua đó, chủ động phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm hành vi vi phạm của người điều khiển phương tiện tham gia giao thông vi phạm nồng độ cồn, góp phần kiềm chế, làm giảm tngt do nguyên nhân sử dụng rượu, bia.

An Giang: Xử lý nghiêm người tham gia giao thông vi phạm nồng độ cồn - Ảnh 1.

Lực lượng csgt an giang kiểm tra và xử lý "ma men".

Ông nguyễn thanh bình, chủ tịch ubnd tỉnh an giang cho biết thời gian qua, tỉnh an giang đã xây dựng nhiều giải pháp để hạn chế tngt ở 3 tiêu chí: số vụ, số người bị thương, số người chết do tngt. tuy nhiên, tình hình tngt vẫn diễn biến hết sức phức tạp. qua đó lưu ý, các cấp, ngành trong tỉnh tiếp tục tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức nêu gương, toàn dân thực hiện "đã uống rượu, bia - không lái xe". đồng thời, huy động lực lượng, với nòng cốt là cảnh sát giao thông và thanh tra giao thông, ra quân kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định pháp luật về trật tự atgt.

Phó chủ tịch chuyên trách ủy ban atgt quốc gia khuất việt hùng cho biết, năm 2020 là năm atgt với chủ đề "đã uống rượu, bia - không lái xe". đây cũng là năm đầu tiên triển khai nghị định số 100/2019 về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ - đường sắt, luật phòng, chống tác hại của rượu, bia. sau thời gian thực hiện, các trường hợp vi phạm trật tự atgt, nhất là lỗi vi phạm nồng độ cồn tuy có chiều hướng giảm những vẫn còn diễn ra. do đó, chuyên đề về nồng độ cồn sẽ luôn là chuyên đề trọng tâm trong công tác đảm bảo trật tự atgt.

Ông Khuất Việt Hùng cho rằng: "Xử phạt cũng là một hình thức giáo dục, tuyên truyền đến người dân. Việc đưa quy định pháp luật với mức chế tài nặng chính là một thông điệp cảnh báo, thông điệp tuyên truyền rất mạnh mẽ đến người dân".

PV

Nguồn: Báo dân sinh (http://baodansinh.vn/an-giang-xu-ly-nghiem-nguoi-tham-gia-giao-thong-vi-pham-nong-do-con-20201211115016612.htm)
 • 4 ngày nghỉ lễ: 91 người chết vì tai nạn giao thông

  4 ngày nghỉ lễ: 91 người chết vì tai nạn giao thông
  Cục Cảnh sát giao thông (C67), Bộ Công an - cho biết, trong 4 ngày nghỉ lễ, toàn quốc xảy ra 163 vụ tai nạn giao thông (TNGT), làm chết 91 người, bị thương 109 người, mất tích 3 người. Số người chết vì TNGT giảm so với cùng kỳ năm 2014 và thấp hơn ngày thường.
 • Xe khách hết niên hạn nhưng vẫn sử dụng… đưa đón học sinh!

  Xe khách hết niên hạn nhưng vẫn sử dụng… đưa đón học sinh!
  Gần trăm xe trong số xe bị kiểm tra đã hết niên hạn sử dụng và quá hạn kiểm định vẫn đang hoạt động ngang nhiên trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, Gia Lai.
 • Một gia đình hiếu học có 3 Mẹ Việt Nam anh hùng, 12 liệt sỹ

  Một gia đình hiếu học có 3 Mẹ Việt Nam anh hùng, 12 liệt sỹ
  Đó là gia đình liệt sỹ Nguyễn Chưng ở thôn Kim Đông, xã Phước Hòa, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định, một gia đình cách mạng tiêu biểu của tỉnh, một dòng họ hiếu học.
 • Báo chí quốc tế viết về lễ kỷ niệm 40 năm Việt Nam thống nhất

  Báo chí quốc tế viết về lễ kỷ niệm 40 năm Việt Nam thống nhất
  Nhiều tờ báo và hãng thông tấn lớn trên thế giới đưa tin về sự kiện Việt Nam kỷ niệm 40 năm thống nhất đất nước với những bài viết chi tiết đặt trên các mục nổi bật.
 • Đã “giải cứu” 1.000 tấn hành tím

  Đã “giải cứu” 1.000 tấn hành tím
  Dù đang dịp nghỉ lễ nhưng tại thị xã Vĩnh Châu và TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng, không khí “giải cứu” 50.000 tấn hành tím tồn đọng đang rất khẩn trương nhằm giúp nông dân thoát cảnh trắng tay, nợ nần. Tính đến ngày 30-4, sản lượng hành tím được “giải cứu” khoảng 1.000 tấn.
 • Vui cười: Anh không biết!

  Vui cười: Anh không biết!
  * Bác sĩ phụ sản nọ mới khai trương bệnh viện, bạn bè đến chúc mừng hỏi làm ăn thế nào, bác sĩ đáp: “Lần đầu tiên tôi đỡ đẻ cũng xem như tạm được, tuy cả hai mẹ con chết cả nhưng vẫn cứu được...ông bố”.
 • Những dấu hiệu tiềm ẩn nguy cơ bệnh tật

  Những dấu hiệu tiềm ẩn nguy cơ bệnh tật
  Cơ thể người là một mạng lưới phức tạp, gồm các hệ thống và cấu trúc liên kết với nhau nên đừng chủ quan bỏ qua những triệu chứng đáng ngờ nào. Chúng có thể là dấu hiệu cảnh báo tình trạng sức khỏe xấu ở một vị trí khác mà bạn không ngờ tới.
 • EmbryoGlue® - Môi trường giúp gắn kết phôi trong thụ tinh ống nghiệm

  EmbryoGlue® - Môi trường giúp gắn kết phôi trong thụ tinh ống nghiệm
  EmbryoGlue® cải thiện hiệu quả điều trị ở bệnh nhân lớn hơn 35 tuổi, bệnh nhân thất bại làm tổ sớm hoặc những trường hợp vô sinh chưa rõ nguyên nhân. Nhằm tăng hiệu quả điểu trị, môi trường EmbryoGlue® hiện đang được sử dụng thường quy trên tất cả các bệnh nhân điều trị TTTON
 • Cách đơn giản giúp phòng đột quỵ do nắng

  Cách đơn giản giúp phòng đột quỵ do nắng
  Tránh ra ngoài trời khi nắng gắt giữa ngày, cố gắng uống đủ nước dù ít cảm giác khác, đeo kính chống chói mắt... là những điều người cao tuổi cần lưu ý trong mùa nắng để hạn chế nguy cơ đột quỵ
 • Bệnh công chúa ngủ trong rừng có thêm triệu chứng đói sex

  Bệnh công chúa ngủ trong rừng có thêm triệu chứng đói sex
  Căn bệnh công chúa ngủ trong rừng ở làng Kalachi, miền Bắc Kazakhstan đang có thêm các triệu chứng khác lạ bao gồm tăng ham muốn tình dục, trẻ em bị ảo giác và thay đổi tính cách.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY