MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

An Giang: Xử phạt một doanh nghiệp 370 triệu đồng vì xả thải trái phép

Đề nghị dừng hoạt động, rút giấy phép các công ty xả thải ra sông Mã khiến cá chết hàng loạt
Mục lục
Chợ đầu mối thủy hải sản của Công ty TNHH Châu Việt Long xả nước thải không qua xử lý ra sông Hậu trong một khoảng thời gian dài. Ảnh: SGGP Chợ đầu mối thủy hải sản của Công ty TNHH Châu Việt Long xả nước thải không qua xử lý ra sông Hậu trong một khoảng thời gian dài. Ảnh: SGGP

Ngày 10/6, ông trần anh thư, phó chủ tịch ubnd tỉnh an giang đã ký quyết định số 194/qđ-xpvphc xử phạt vi phạm hành chính đối với công ty tnhh châu việt long với tổng số tiền 370 triệu đồng do có hành vi liên quan đến lĩnh vực môi trường và tài nguyên nước.

Theo đó, công ty tnhh châu việt long (có trụ sở phường bình khánh, tp. long xuyên, tỉnh an giang) bị phạt tổng số tiền 370 triệu đồng về hành vi xả nước thải vào nguồn nước không có giấy phép theo quy định pháp luật với lưu lượng xả thải 20m3 - 40m3/ngày có thông số môi trường không nguy hại vượt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải từ 10 lần trở lên.

Ngoài xử phạt hành chính, ubnd tỉnh an giang còn buộc công ty châu việt long thực hiện các biện pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường và báo cáo kết quả khắc phục xong hậu quả vi phạm trong 30 ngày kể từ ngày quyết định có hiệu lực thi hành.

Trước đó, chợ đầu mối thủy hải sản của Công ty TNHH Châu Việt Long (có địa chỉ tại phường Bình Khánh, TP Long Xuyên), xả nước thải không qua xử lý ra sông Hậu trong một khoảng thời gian dài. Rác thải sinh hoạt từ hoạt động của chợ chưa được thu gom triệt để, hiện trạng còn rác thải ứ đọng dưới đường cống và khu vực dưới sông cặp bờ kè của chợ… gây ô nhiễm.

Trước tình hình trên, các ngành chức năng tỉnh an giang đã làm việc với công ty tnhh châu việt long, yêu cầu không được xả nước thải vào nguồn nước cho đến khi được cơ quan thẩm quyền cấp phép. phía công ty cam kết khắc phục vi phạm và thực hiện yêu cầu của cơ quan chức năng. tuy nhiên, công ty vẫn tổ chức hoạt động mua bán thủy hải sản và xả nước thải không qua xử lý ra sông hậu.

T.Toàn

Nguồn: Công luận (https://congluan.vn/an-giang-xu-phat-mot-doanh-nghiep-370-trieu-dong-vi-xa-thai-trai-phep-post138262.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY