Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Ăn gừng có thể chống lại một số bệnh

Gừng được biết là có tác dụng chống viêm và chống oxy hóa, và trở thành một loại thảo dược bổ sung phổ biến để điều trị các bệnh viêm nhiễm. Một nghiên cứu mới nhất cho thấy, rễ của gừng có chứa chất 6-gingerol, có tác dụng điều trị chống lại cơ chế gây ra một số bệnh tự miễn dịch.
Mục lục
Củ gừng có hoạt tính chống viêm, rễ của nó có hoạt chất 6-gingerol có thể chống lại bệnh tự miễn dịch. Củ gừng có hoạt tính chống viêm, rễ của nó có hoạt chất 6-gingerol có thể chống lại bệnh tự miễn dịch.

Ali phát hiện ra rằng sau khi cho 6-gingerol, những con chuột có mức NET thấp hơn. Xu hướng tạo cục máu đông cũng giảm mạnh và 6-gingerol dường như ức chế các enzym bạch cầu trung tính gọi là phosphodiesterase, do đó làm giảm hoạt hóa bạch cầu trung tính.

Tác giả nghiên cứu và bác sĩ thấp khớp Jason Knight, MD cho biết: “Qua nhiều năm đào tạo y khoa, tôi không được dạy nhiều về thực phẩm bổ sung, nhưng đó là điều mà rất nhiều bệnh nhân hỏi tôi. theo đuổi nó trong phòng thí nghiệm của tôi, vì tôi biết nó sẽ quan trọng với họ. Đôi khi bệnh nhân của chúng tôi cho chúng tôi những ý tưởng thực sự tốt! "

mặc dù nghiên cứu được thực hiện trên mô hình chuột, ali và knight cho rằng dữ liệu tiền lâm sàng cho thấy 6-gingerol có đặc tính chống bạch cầu trung tính có thể bảo vệ chống lại sự tiến triển của bệnh tự miễn, khuyến khích phát triển thử nghiệm lâm sàng.

hợp chất hoạt tính sinh học không thể là liệu pháp chính cho những người mắc hội chứng kháng phospholipid hoặc lupus tích cực, nhưng nhóm nghiên cứu muốn xem liệu chất bổ sung tự nhiên có thể giúp những người có nguy cơ cao phát triển bệnh hay không.

ali, người đam mê nghiên cứu y học tự nhiên cho các bệnh thấp khớp nói: “những người có tự kháng thể, nhưng không bị bệnh kích hoạt, có thể được hưởng lợi từ phương pháp điều trị này nếu 6-gingerol được chứng minh là một chất bảo vệ ở người như ở chuột. .

"những bệnh nhân mắc bệnh tích cực dùng thuốc làm loãng máu, nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu cũng có một loại thực phẩm bổ sung tự nhiên giúp giảm lượng cục máu đông mà chúng tạo ra? và điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta có thể giảm tự kháng thể của chúng?"

Tiếp xúc quá nhiều ánh sáng nhân tạo ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe con người

Một nghiên cứu của Đại học Monash cho thấy tiếp xúc với quá nhiều ánh sáng nhân tạo, đặc biệt là ánh sáng xanh sẽ làm rối loạn nhịp sinh học cơ thể và ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe con người.

Mỹ: Nhiều người phải chờ vaccine, còn 2 sinh viên đang đi chợ lại được vẫy vào tiêm

Có những điều may mắn tình cờ mà rất thú vị. Như trường hợp của 2 sinh viên người Mỹ này, chỉ đang đi chợ mua thức ăn, bỗng nhiên được vẫy lại hỏi có muốn tiêm vaccine COVID-19 không. Mà đúng ra thì hiện tại, chỉ người già hoặc có những người làm việc ở tuyến đầu (nhân viên y tế) được tiêm thôi. Tại sao lại có chuyện này nhỉ?

Dấu hiệu nhận biết sớm bệnh ung thư chuyên 'tấn công' quý ông

Hầu hết sự phát triển của ung thư tuyến tiền liệt thường rất chậm và không có biểu hiện về bệnh lý ở bệnh nhân ở giai đoạn sớm, chính vì vậy mà rất nhiều bệnh nhân chỉ phát hiện bệnh khi đã ở giai đoạn muộn dẫn tới điều trị rất khó khăn và có khả năng gây tử vong.

Tăng thêm hàng trăm người cách ly, tin 'đặc biệt' về 14 ca mắc COVID-19 ở Việt Nam

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang cách ly là 19.392 người, tăng hơn 100 người so với một ngày trước đó. Tiểu ban điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cũng công bố 14 bệnh nhân mắc COVID-19 được chữa khỏi bệnh.

Hà Thu ​

Nguồn: Tiền phong (https://www.tienphong.vn/suc-khoe/an-gung-co-the-chong-lai-mot-so-benh-1775257.tpo)
1  ... Tiếp » 

Ảnh hưởng không khí lạnh, thời tiết các khu vực hôm nay thế nào?

Ảnh hưởng không khí lạnh, thời tiết các khu vực hôm nay thế nào?
(MangYTe) - Từ sáng nay, 28/1, bộ phận không khí lạnh ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ, chiều và tối ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ sau đó ảnh hưởng một số nơi ở Trung Trung Bộ...

Không khí lạnh tăng cường tiến sát, bắt đầu gây ảnh hưởng toàn Bắc Bộ

Không khí lạnh tăng cường tiến sát, bắt đầu gây ảnh hưởng toàn Bắc Bộ
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sáng sớm 28/1, không khí lạnh đã tiến sát đến biên giới phía Bắc nước ta và sẽ bắt đầu gây ảnh hưởng tới toàn Bắc Bộ.

Vợ bức xúc vì chồng yêu cầu phải bao trọn gói cho nhà nội mới được về ngoại đón Tết

Hạn chế ô nhiễm từ rác thải điện tử: Tăng trách nhiệm của doanh nghiệp

Ra quân kiểm tra an toàn thực phẩm

Phẫn nộ clip người đàn ông cho cháu ruột 4 tháng tuổi uống sữa pha với bia và nước tăng lực

Xúc động khoảnh khắc người phụ nữ được đoàn tụ với con gái sau 50 năm xa cách

Một số bài thuốc trị bệnh đau cổ vai gáy

New Zealand, Việt Nam là 2 nước xử lý COVID-19 tốt nhất thế giới

Cẩn trọng để không mua phải xúc xích bẩn cho con ăn dịp Tết: Chuyên gia hướng dẫn cách nhận biết

Bắc Bộ 13 độ C vào đêm nay

Lịch trình bệnh nhân nhiễm Covid-19 1553

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY