MangYTe

Dinh dưỡng hôm nay

Ăn khoai lang đúng cách để giảm cân hiệu quảLàm đẹp

Không chỉ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, khoai lang còn là thực phẩm có tác dụng giảm cân bất ngờ đó nha.
Mục lục

Khoai lang rất giàu chất xơ có lợi. Nếu bạn đang cố gắng giảm cân, chất xơ chính là chìa khóa thành công. Những thực phẩm giàu chất xơ giúp bạn có cảm giác no lâu hơn, vì hệ tiêu hóa cần nhiều thời gian để “xử lý” hết chúng. Do vậy, bạn sẽ hạn chế tiêu thụ calo.

Khoai lang được cho là thực phẩm an toàn với những người ăn kiêng vì lượn calo thấp. Mỗi củ khoai cỡ vừa chỉ gồm 90-100 calo, trong khi một phần khoai tây tương tự đã chứa tới 300-400 calo. Để giảm lượng calo tiêu thụ mỗi ngày, teen nên chọn đồ ăn vặt như khoai lang luộc nhằm mang lại hiệu quả giảm cân nhanh chóng.

Khoai lang cũng là thực phẩm giàu carbohydrat và nhóm dưỡng chất chống ô-xy hóa tự nhiên carotenoid giúp ổn định lượng đường huyết và insulin. Ngoài ra, việc ăn khoai lang thường xuyên thúc đẩy quá trình sản sinh adiponectin, hormone điều tiết lượng đường huyết trong cơ thể.

Cơ thể chúng ta thường có xu hướng “thích” những loại thực phẩm chứa nhiều nước. Hơn nữa, khoai lang mọng nước sẽ giúp bớt cảm giác đói. Đặc điểm này còn có tác dụng chống mất nước và thanh lọc cơ thể tốt hơn, giảm cân một cách lành mạnh.

ăn khoai lang đúng cách

Khi luộc, teen nên để cả vỏ để tránh bị thất thoát lượng protein, dinh dưỡng và độ ngọt tự nhiên của khoai. Ngoài ra, bạn nên chọn khoai lang trắng, thay vì loại tím hay vàng. Chỉ nên luộc hoặc nướng với muối, tiêu hay thảo dược, thay vì chiên.

Mr.Bull (theo HMU)

Nguồn: Internet
1  ... Tiếp »