MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Ăn món này cả đời gia đình bạn không ai bị ung thư hay bệnh về huyết áp

Ăn món này cả đời gia đình bạn không ai bị ung thư hay bệnh về huyết áp - an toàn, rẻ tiền lại tốt cho sức khỏe.
Mục lục

Khoai tây có đặc tính chống oxi hóa và có thể giúp đẩy mạnh quá trình tiêu hóa, tăng cường sức khỏe tim mạch, làm giảm huyết áp, thậm chí ngăn ngừa nguy cơ ung thư. đáng ngạc nhiên, chúng chứa rất ít calo, với một củ khoai tây cỡ trung bình chứa chỉ 110 calo. khoai tây chứa nhiều cacbonhydrat tinh bột và ít chất đạm, nhưng đồng thời chúng cũng không chứa chất béo, tất nhiên đó là trước khi chúng được trộn cùng với bơ hay phô mai.

Giàu kali

Một củ khoai tây cung cấp 620 mg kali, vì thế nó là nguồn cung cấp vi chất quan trọng nhưng thường bị thiếu này. kali đóng vai trò quan trọng giúp kiểm soát huyết áp nhờ làm giảm ảnh hưởng xấu của natri. kali cũng góp phần vận chuyển các xung động thần kinh. trung bình một người thưởng thành cần khoảng 4.700 mg kali mỗi ngày. vì thế, hãy thêm khoai tây vào chế độ ăn đều đặn sẽ giúp bạn cung cấp đủ vi chất quan trọng này.

Mô tả ảnh
Ảnh minh họa.
Khoai tây cung cấp một nửa lượng vitamin C bạn cần một ngày

Nhắc đến vitamin c, nhiều người nghĩ ngay đến chanh, cam hoặc các loại có múi như bưởi, quýt. tuy nhiên khoai tây cũng là nguồn tuyệt vời cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết này. thực tế, một củ khoai tây loại vừa đáp ứng khoảng 45% nhu cầu vitamin c bạn cần mỗi ngày, nhiều hơn cả một quả cà chua.

Các nhà nghiên cứu cho rằng loại vitamin này có thể giúp hạn chế các tổn thương tế bào trong cơ thể, giúp xây dựng collagen nên rất tốt cho da.

Chống viêm

Những người bị viêm khớp có thể được lơi rất nhiều nhờ ăn khoai tây hoặc uống nước khoai tây luộc. hàm lượng vitamin c trong khoai tây hoạt động như một chất chống oxi hóa làm giảm viêm. kali và vitamin b6 giúp chống viêm trong hệ thống tiêu hóa và miệng. canxi và magie cũng rất hữu dụng trong việc ngăn ngừa bệnh thấp khớp.

Mô tả ảnh

Tác dụng giảm béo

Khoai tây là một trong những thực phẩm có hàm lượng chất béo thấp và tỷ lệ chất xơ cao (hơn 2g chất xơ trong một củ khoai tây 148g). vì thế, việc sử dụng khoai tây mỗi ngày còn có tác dụng giảm cholesterol trong máu, cải thiện hàm lượng lipid trong máu, tăng cảm giác no, vì vậy giúp giảm cân.

Theo An Hạ/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/du-lich-am-thuc/an-mon-nay-ca-doi-gia-dinh-ban-khong-ai-bi-ung-thu-hay-benh-ve-huyet-ap-8693.html

Theo An Hạ/Tiêu dùng

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/an-mon-nay-ca-doi-gia-dinh-ban-khong-ai-bi-ung-thu-hay-benh-ve-huyet-ap/20210226083834561)
  • Bệnh huyết áp thấp ở người cao tuổi

    Bệnh huyết áp thấp ở người cao tuổi
    Hầu hết người cao tuổi (NCT) bị tăng huyết áp nhưng có một tỷ lệ nhất định lại bị bệnh huyết áp thấp nên rất dễ bỏ qua. Huyết áp thấp cũng có thể gây ra một số biến chứng nguy hiểm không khác gì với bệnh tăng huyết áp, vì vậy cần hết sức cảnh giác.
  • Tăng huyết áp: Vấn đề cần được quan tâm

    Tăng huyết áp: Vấn đề cần được quan tâm
    Theo số liệu thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới, tăng huyết áp (THA) ảnh hưởng đến sức khỏe của hơn 1 tỷ người trên toàn thế giới và là yếu tố nguy cơ tim mạch quan trọng nhất liên quan đến bệnh mạch vành,
  • Huyết áp thấp nguy hiểm không kém tăng huyết áp!

    Huyết áp thấp nguy hiểm không kém tăng huyết áp!
    Ở người bình thường có chỉ số huyết áp trung bình bằng 120/80mmHg, vì vậy người trưởng thành nào mà có chỉ số huyết áp thấp hơn huyết áp trung bình (lúc nghỉ ngơi thoải mái) thì có thể gọi là huyết áp thấp, tức là dưới 120/80mmHg, nặng hơn là dưới 90/60mmHg.
  • Người cao tuổi thận trọng khi có huyết áp thấp

    Người cao tuổi thận trọng khi có huyết áp thấp
    Trong đại đa số trường hợp, người cao tuổi (NCT) thường bị tăng huyết áp. Đây là nguy cơ lớn dẫn đến các biến chứng tim mạch nguy hiểm. Tuy nhiên, cũng có người lại rơi vào tình trạng huyết áp thấp.
  • Rau ngót món ăn, bài thuốc cho người lớn tuổi

    Rau ngót món ăn, bài thuốc cho người lớn tuổi
    Rau ngót có nhiều acid amin, vitamin và chất khoáng vì vậy nó có tính bổ dưỡng cao. Người ta thường nấu canh rau ngót với thịt heo nạc, giò sống trứng, tôm, cá đồng… bữa ăn gia đình, nhất là các cụ lớn tuổi, nên có thêm bát canh rau ngót.
  • Tăng huyết áp, ăn gì để ngăn biến chứng?

    Tăng huyết áp, ăn gì để ngăn biến chứng?
    Người bị tăng huyết áp (THA) thường không cần hạn chế protit, nhưng trong trường hợp bệnh THA có kèm tổn thương thận...
  • Chất béo - “Kẻ thù” trong mâm cỗ Tết của người bệnh cao huyết áp

    Chất béo - “Kẻ thù” trong mâm cỗ Tết của người bệnh cao huyết áp
    Hầu hết các món ăn đặc trưng ngày Tết đều là những món không phù hợp với người thừa cân, béo phì, tăng huyết áp, đái tháo đường… Vậy phải làm thế nào để bệnh vẫn ổn mà vẫn không phải “buộc mồm buộc miệng” trước những món ăn hấp dẫn ngày Tết?
  • Chìa khóa giúp phòng ngừa và kiểm soát bệnh cao huyết áp

    Chìa khóa giúp phòng ngừa và kiểm soát bệnh cao huyết áp
    Ăn nhiều rau, quả việt quất, ca cao, ngủ đủ giấc, bỏ thuốc lá... sẽ giúp phòng ngừa và kiểm soát bệnh cao huyết áp.
  • Tăng huyết áp đột ngột dễ dẫn đến đột quỵ?

    Tăng huyết áp đột ngột dễ dẫn đến đột quỵ?
    Bố tôi 70 tuổi, bị tăng huyết áp, vẫn uống thuốc hàng ngày đều đặn nhưng cách đây 3 ngày tự nhiên tăng cao đột ngột, đo 200/110mmHg.
  • Cách phòng tránh bệnh tăng huyết áp

    Cách phòng tránh bệnh tăng huyết áp
    Mẹ tôi 54 tuổi, bị tăng huyết áp, kết quả đo được thường là: 150/105, 140/90, 138/85mmHg.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY