MangYTe

Khoa học hôm nay

Ăn ớt cay nhất thế giới lập kỷ lục Guinness

Người đàn ông đến từ California ăn hết ba quả ớt thuộc giống cay nhất thế giới để lập kỷ lục.
Mục lục

Gregory foster, đến từ california, mỹ lập kỷ lục guinness với thành tích ăn hết ba quả ớt thuộc giống cay nhất thế giới. người đàn ông ăn hết 3 quả ớt thuộc giống cay nhất thế giới trong thời gian 8,72 giây.

Ăn ớt cay nhất thế giới lập kỷ lục Guinness
Ăn ớt cay nhất thế giới lập kỷ lục Guinness

Gregory Foster chia sẻ rằng anh thích món ăn cay, ớt là một trong những loại mà anh thích nhất. Màn lập kỷ lục của anh diễn ra ở trung tâm thương mại lớn ở, San Diego, Mỹ với sự chứng kiến của nhiều người.

Người đàn ông hoàn thành kỷ lục ăn 3 quả ớt cay trong thời gian nhanh nhất. gregory foster chia sẻ rằng anh ăn ớt cay như mọi người ăn kẹo.

Kỷ lục trước đó thuộc về mike jack sống ở thành phố london, ontario, canada, đã lập kỷ lục guinness thế giới sau khi ăn xong 3 quả ớt cay carolina reaper trong thời gian 9,72 giây.

Giống ớt cay được phát triển bởi nhà lai tạo Hoa Kỳ Ed Currie, quả ớt có màu đỏ và hình dáng xương xẩu, với kết cấu gồ ghề và đuôi quả nhỏ nhọn. Năm 2017, Tổ chức Guinness công nhận Carolina Reaper là loại ớt cay nhất thế giới.

Loại ớt này cung cấp trung bình 1,5 triệu đơn vị nhiệt Scoville (SHU), trong đó có một số quả độ cay lên tới 2,2 triệu. SHU là thang bậc để đo độ cay của ớt do nhà hóa học người Mỹ Wilbur Scoville phát triển vào năm 1912.

Giống ớt này ban đầu ban đầu có tên là "HP22B", do ông Ed Currie, người điều hành công ty PuckerButt Pepper tại Rock Hill, South Carolina tạo ra. Ông Ed Currie đã dành phần lớn cuộc đời mình để tìm kiếm và lai tạo giống những loại ớt cay nhất thế giới.

Hàm lượng capxaixin trong giống ớt này gần ngang ngửa với hơi cay kiểu mỹ tiêu chuẩn. trước khi kỷ lục guinness ghi nhận, ngôi vị quán quân về giống ớt cay nhất thế giới thuộc về giống ớt bò cạp trinidad moruga.

Nguồn: Infonet (https://infonet.vietnamnet.vn/chuyen-la/an-ot-cay-nhat-the-gioi-lap-ky-luc-guinness-412269.html)
Donate ủng hộ chúng tôi duy trì và phát triển
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY