MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Ăn ớt tươi, giảm nguy cơ Ch?t sớm

Theo nghiên cứu mới nhất của nhóm chuyên gia dinh dưỡng thuộc ĐH Y khoa Harvard tại TP. Boston (Mỹ)...
Mục lục

Theo nghiên cứu mới nhất của nhóm chuyên gia dinh dưỡng thuộc ĐH Y khoa Harvard tại TP. Boston (Mỹ), việc dùng ớt và thực phẩm có vị cay khác trong bữa ăn thường ngày góp phần kéo ">giảm Tu vong sớm vì những bệnh tật như ung thư và tim.

TS. Lu Qi và cộng sự đã thu thập dữ liệu về chế độ ăn uống cũng như tiền sử y tế của 190.000 đàn ông, 288.000 phụ nữ trong độ tuổi từ 30-79 tại nhiều vùng khác nhau ở Trung Quốc và tiếp tục theo dõi những người này khoảng 7 năm sau đó, ghi nhận hơn 20.000 ca Tu vong.

Các nhà khoa học nhận thấy những người dùng ớt từ 1-2 lần mỗi tuần có Tu vong sớm thấp hơn 10% so với người dùng ít hơn 1 lần/tuần. Những người dùng thức ăn cay từ 3-7 lần/tuần có Tu vong thấp hơn 14%. Nhóm nghiên cứu ghi nhận ớt và thức ăn cay liên quan đến sự giảm thiểu Tu vong do bệnh ung thư, tim mạch và đái tháo đường týp 2.

Những nghiên cứu trên động vật trước đó cho thấy các thành phần trong ớt tươi có thể giúp kéo giảm mức độ cholesterol, duy trì lợi khuẩn đường ruột, kiểm soát viêm và giảm thiểu sự mất cân bằng ôxy hóa.

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-an-ot-tuoi-giam-nguy-co-chet-som-16420.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY