Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Ăn thịt gà hàng ngày có tốt không?

Thịt gà là một trong những nguồn protein phổ biến và được tiêu thụ rộng rãi nhất vì có nhiều tác dụng đối với sức khỏe.
Mục lục

Ăn thịt gà giúp xương chắc khỏe

canxi và vitamin d là 2 yếu tố giúp xương chắc khỏe nhưng protein là một chất dinh dưỡng quan trọng trong việc ngăn ngừa loãng xương và giữ cho khung xương của bạn khỏe mạnh. vì thịt gà là nguồn cung cấp protein chất lượng cao nên ăn thịt gà mỗi ngày sẽ cung cấp cho xương của bạn nhiều chất dinh dưỡng quan trọng cần thiết.

ảnh minh họa.

cải thiện trí nhớ

thịt gà có chứa choline, một chất dinh dưỡng có vai trò với trí nhớ và các chức năng khác của não.

dữ liệu cho thấy những người tiêu thụ nhiều choline hoạt động tốt hơn trong các bài kiểm tra trí nhớ so với những người không tiêu thụ nhiều chất dinh dưỡng này.

thịt gà cũng chứa vitamin b12, một chất dinh dưỡng có liên quan đến chức năng ghi nhớ nên việc tiêu thụ thịt gà có thể là một thực phẩm tăng cường trí não nhờ kết hợp b12 và choline.

tinh thần tốt hơn

thịt gà có chứa tryptophan, một loại axit amin có vai trò làm tăng mức độ serotonin (hormone tạo cảm giác tốt). mức serotonin thấp có liên quan đến chứng trầm cảm, do đó, hỗ trợ mức độ lành mạnh bằng cách ăn thịt gà hoặc cách khác có thể giúp bạn cảm thấy tốt nhất.

ảnh minh họa.

bớt mệt mỏi

nếu bạn bị thiếu máu do thiếu sắt, bạn có thể cảm thấy mệt mỏi thường xuyên ngay cả sau khi bạn đã ngủ đủ. nếu bạn đang tiêu thụ thịt gà, bạn đang nhận được sự tăng cường chất sắt có thể giúp bổ sung mức độ và giúp bạn khắc phục tình trạng thiếu hụt.

cải thiện sức khỏe tim mạch

những miếng thịt gà nạc, không chiên, không tẩm bơ và tẩm gia vị không lành mạnh có thể giúp cải thiện sức khỏe tim mạch. thịt gà là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh tổng thể có thể làm giảm cholesterol ldl xấu.

cải thiện khả năng sinh sản

bất kể bạn là nam hay nữ, nếu bạn đang muốn có con, bạn nên bổ sung thêm thịt gà. các chuyên gia cho rằng tuân thủ chế độ ăn lành mạnh bao gồm các món chế biến từ gia cầm giúp khả năng sinh sản tốt hơn ở phụ nữ và chất lượng tinh dịch tốt hơn ở nam giới.

ảnh minh họa.

giảm tỷ lệ mắc ung thư đại trực tràng

tại hoa kỳ, ung thư đại trực tràng là nguyên nhân đứng thứ ba trong số các ca tử vong do ung thư. bổ sung thực phẩm có nguồn gốc gia cầm trong chế độ ăn uống của bạn (như thịt gà) có thể giảm tỷ lệ mắc bệnh này.

thiếu hụt chất dinh dưỡng

ăn thịt gà mang lại nhiều lợi ích là vậy, tuy nhiên, hấp thụ quá nhiều một loại đồ ăn không phải điều tốt.

khi bạn tập trung vào một loại thực phẩm, bạn có nguy cơ hạn chế các loại khác và bỏ lỡ một số chất dinh dưỡng siêu quan trọng. nếu bạn đang ăn thịt gà mỗi ngày, bạn có thể không ăn các nguồn protein khác như hải sản, đậu và các lựa chọn khác mang lại những lợi ích mà thịt gà không có.

ăn thịt gà không phải là điều xấu, miễn là bạn đang ăn nhiều loại thực phẩm lành mạnh khác để ngăn ngừa sự thiếu hụt chất dinh dưỡng trong thời gian dài.

Theo T. Linh/Gia đình Việt Nam

Link bài gốc Lấy link

https://giadinhvietnam.com/an-thit-ga-hang-ngay-co-tot-khong-d165569.html

Theo T. Linh/Gia đình Việt Nam

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/an-thit-ga-hang-ngay-co-tot-khong/20210113091023763)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY