MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Ăn trứng xong hãy giữ lại vỏ, dễ chữa 4 loại bệnh, đừng dại bỏ tiền mua thuốc

Vỏ trứng có một số tác dụng diệu kỳ trong cuộc sống mà nhiều người không hề hay biết.
Mục lục

Trong cuộc sống hàng ngày, gia đình nào cũng có trứng, ăn một quả trứng mỗi ngày có thể giúp cơ thể chúng ta bổ sung chất dinh dưỡng và năng lượng, giúp cho sự phát triển thể chất tốt hơn. Nhưng sau khi ăn trứng, chúng ta luôn trực tiếp vứt bỏ vỏ trứng đi, điều này thật lãng phí. Sau này đừng mắc phải sai lầm này nữa, nếu giữ lại vỏ trứng thì chắc chắn nó sẽ có tác dụng và có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

1. Chăm sóc da

Có một lớp màng lòng trắng trứng mỏng bên trong vỏ trứng, khi thoa đều màng trứng này lên mặt có thể giúp làn da của chúng ta trở nên mỏng manh và mịn màng hơn.

vo-trung-1-ngoisaovn-w600-h383 3

Ảnh minh họa.

2. Điều trị nhuyễn xương ở trẻ em

Trẻ em ngày nay thiếu chất dễ bị còi xương, vỏ trứng có chứa canxi cacbonat, natri cacbonat và các chất dinh dưỡng khác, có thể giảm bớt bệnh tật.

vo-trung-2-ngoisaovn-w600-h389 2

3. Giảm đau dạ dày

Con người ngày nay thường ăn quá no dễ dẫn đến khó chịu về đường tiêu hóa và các bệnh về dạ dày. Chúng ta có thể đập vỡ vỏ trứng gà, cho vào nồi rang, cán mịn thành bột, mỗi ngày lấy một ít sử dụng sẽ giảm bớt các chứng khó chịu về đường tiêu hóa.

vo-trung-3-ngoisaovn-w600-h380 1

4. Chống viêm

Khi bị bỏng da, vết thương phải kháng viêm, sau khi nghiền vỏ trứng thành bột, có thể đắp lên vùng da bị tổn thương để có tác dụng kháng viêm.

vo-trung-4-ngoisaovn-w600-h317 0

Theo Nhịp sống Việt

Link bài gốc Lấy link

https://xahoi.congly.vn/an-trung-xong-hay-giu-lai-vo-de-chua-4-loai-benh-dung-dai-bo-tien-mua-thuoc-279739.html

Theo Nhịp sống Việt

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/an-trung-xong-hay-giu-lai-vo-de-chua-4-loai-benh-dung-dai-bo-tien-mua-thuoc/20240207103747827)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY