MangYTe

Bệnh ung thư hôm nay

Ăn uống thế nào để phòng bệnh ung thư?

(Mangyte) - Nhiều bài viết trên Mangyte.vn khuyên nên ăn uống hợp lý để phòng ung thư. Vậy phải ăn uống thế nào mới gọi là hợp lý?
Mục lục
Tôi chưa hiểu lắm. Rất mong được các bác sĩ tư vấn thêm. (Đỗ Anh Thư - Hà Tây) Trả lời Chào bạn Anh Thư, Để phòng bệnh ung thư, chúng ta cần thay đổi thói quen ăn uống và sinh hoạt; hạn chế đưa vào cơ thể những chất gây ung thư, do có nhiều chất chống ung thư chứa trong thực phẩm như rau, củ, quả, đậu đỗ các loại... Hiện nay, nhờ hiểu biết về nguyên nhân gây ung thư, các nhà khoa học đã có những khuyến cáo về cách phòng bệnh ung thư như sau: Không dùng thịt cá nướng cháy khét, không tái sử dụng dầu mỡ chiên rán nhiều lần, không uống nhiều rượu bia vì gây độc cho gan có thể dẫn đến xơ gan và ung thư gan, không nên ăn quá nóng, không hút thuốc lá, tránh tia tử ngoại của ánh nắng mặt trời, tia xạ...

Tăng cường dùng các loại rau quả tươi có màu xanh đậm, màu vàng cam và đỏ đậm như cà chua, cà rốt hoặc gấc, các loại rau xanh đậm như cải bó xôi, bông cải xanh, tảo biển chứa nhiều kẽm, selen (chúng có tác dụng hủy các gốc oxy hóa có thể phòng chống bệnh ung thư). Ngoài ra, vệ sinh môi trường sống, chống ô nhiễm nguồn nước cũng góp phần giảm thiểu căn bệnh nguy hiểm này.
BS Chuyên khoa của Mangyte
Nguồn: Internet
 • Thay đổi khẩu vị ở trẻ ung thư

  Thay đổi khẩu vị ở trẻ ung thư
  Thay đổi khẩu vị không đúng gây cảm giác đau buồn nôn táo bón giảm nhu cầu ăn uống của trẻ. Hãy trao đổi với bác sĩ nếu muốn thay đổi khẩu vị cho trẻ.
 • Táo bón ở trẻ em ung thư

  Táo bón ở trẻ em ung thư
  Táo bón do thiếu hoạt động và thói quen ăn uống hàng ngày. Có thể làm cho giảm nhu động ruột của trẻ và khiến phân khó ra ngoài hơn là do táo bón.
 • Tiêu chảy trong ung thư trẻ em

  Tiêu chảy trong ung thư trẻ em
  Tiêu chảy tức là đi ngoài nhiều hơn và ra phân lỏng. Việc không kiểm soát được có thể dẫn đến giảm cân, mất nước, kém ăn và sức khỏe yếu do tiêu chảy.
 • Buồn nôn và nôn trong ung thư trẻ em

  Buồn nôn và nôn trong ung thư trẻ em
  Xạ trị vào bụng, ngực, não, hoặc xương chậu có thể gây ra buồn nôn kéo dài trong vài giờ. Buồn nôn và nôn có thể đi từ nhiều nguyên nhân khác nữa.
 • Tăng cân ngoài ý muốn ở trẻ ung thư

  Tăng cân ngoài ý muốn ở trẻ ung thư
  Tăng cân do một số loại thuốc chống ung thư có tác dụng giữ nước trong cơ thể của trẻ. Hãy báo cho bác sĩ nếu bạn thấy trẻ có biểu hiện tăng cân.
 • Chứng mệt mỏi trong ung thư ở trẻ em

  Chứng mệt mỏi trong ung thư ở trẻ em
  Chứng mệt mỏi trong ung thư là luôn có cảm giác mệt suốt ngày và không dễ cải thiện sau khi nghỉ ngơi. Cần tham khảo tư vấn chuyên gia để có phương pháp chăm sóc tốt nhất
 • Ung thư và điều trị ung thư ảnh hưởng đến dinh dưỡng

  Ung thư và điều trị ung thư ảnh hưởng đến dinh dưỡng
  Điều trị ung thư sẽ ảnh hưởng đến dinh dưỡng. Một số tác dụng thường gặp hơn có thể ảnh hưởng đến khả năng ăn uống.
 • Trước khi bắt đầu điều trị ung thư

  Trước khi bắt đầu điều trị ung thư
  Trước khi bắt đầu quá trình điều trị ung thư, bạn cần lập kế hoạch để giảm bớt lo lắng về quá trình điều trị và các tác dụng phụ.
 • Xoay sở với những vấn đề ăn uống do phẫu thuật, xạ trị và hóa trị

  Xoay sở với những vấn đề ăn uống do phẫu thuật, xạ trị và hóa trị
  Ung thư và điều trị ung thư bằng các phương pháp như xạ trị, hóa trị...có thể gây ra các rắc rối cho cơ thể, kể cả việc ăn uống hằng ngày
 • Mệt mỏi ở bệnh nhân ung thư

  Mệt mỏi ở bệnh nhân ung thư
  Mệt mỏi có thể là triệu chứng của bệnh ung thư, hoặc do tác dụng phụ của điều trị như xạ trị hoặc hóa trị. Sự căng thẳng khi phải sống chung với ung thư cũng là một nguyên nhân gây mệt mỏi.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY