MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Ảnh: 15 học sinh trường Tiểu học Xuân Phương nhảy cẫng vui mừng vì được rời khu cách ly, về nhà đón Tết với gia đình

Ngay trong tối 10/2 (29 Tết), 15 học sinh và 13 phụ huynh trường Tiểu học Xuân Phương (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) được về nhà tiếp tục cách ly 14 ngày sau 3 lần âm tính liên tiếp.
Mục lục

Trong cuộc họp ban chỉ đạo phòng, chống dịch covid-19 hà nội chiều 10/2 (tức 29 tết), chủ tịch ubnd quận nam từ liêm cho biết, ngay trong tối nay, 15 học sinh cùng 13 phụ huynh trường tiểu học xuân phương sẽ được về nhà đón tết và tiếp tục cách ly tại nhà 14 ngày. 28 trường hợp này đều đã được lấy mẫu xét nghiệm lần 3 và cho kết quả âm tính.

97 trường hợp giáo viên, học sinh, phụ huynh, người phục vụ còn lại dự kiến được lấy mẫu vào chiều mùng 1 Tết (12/1), sẽ được xét nghiệm lần 3 và về nhà vào sáng mùng 2 nếu âm tính.

Trong số này, nhiều người tình nguyện ở lại để đảm bảo an toàn, số khác do nhà không đủ điều kiện cách ly (phải có 1 người khỏe mạnh để chăm sóc và không có người già yếu hay tiếp xúc) nên chưa thể về ngay trong tối 29 Tết.

Ảnh: 15 học sinh trường Tiểu học Xuân Phương nhảy cẫng vui mừng vì được rời khu cách ly, về nhà đón Tết với gia đình - Ảnh 1.

Tối 29 tết, 15 học sinh cùng 13 phụ huynh trường tiểu học xuân phương sẽ được về nhà đón tết và tiếp tục cách ly tại nhà 14 ngày

Đêm 30/1, 35 học sinh lớp 3e, trường tiểu học xuân phương cùng cô giáo phải đi cách ly tập trung ngay tại trường và lấy mẫu bệnh phẩm, ngay khi bộ y tế công bố ca bệnh 1719, 9 tuổi, con trai bệnh nhân 1694 theo học tại lớp 3e.

Quận nam từ liêm đã tiến hành thành lập khẩn cấp khu cách ly tập trung f1 ngay tại trường tiểu học xuân phương, đưa toàn bộ 122 học sinh, giáo viên và phụ huynh đi cách ly.

Ảnh: 15 học sinh trường Tiểu học Xuân Phương nhảy cẫng vui mừng vì được rời khu cách ly, về nhà đón Tết với gia đình - Ảnh 2.

Một em nhỏ tỏ ra sốt ruột, liên tục nhìn xung quanh chờ đợi giờ phút được về với gia đình

Thời gian cách ly tập trung tại trường tiểu học xuân phương ban đầu dự kiến là 21 ngày. tuy nhiên, theo những thay đổi trong chiến lược phòng, chống covid-19 do bộ trưởng y tế nguyễn thanh long nêu hôm 5/2, các em có thể được về nhà sớm và thực hiện nghiêm túc việc cách ly tại nhà dưới sự quản lý và giám sát của chính quyền địa phương.

Điều kiện để được cách ly tại nhà là phải có ba lần kết quả xét nghiệm âm tính trong bảy ngày đầu cách ly tập trung. Quyết định về việc cách ly tại nhà do chính quyền địa phương đưa ra.

Ảnh: 15 học sinh trường Tiểu học Xuân Phương nhảy cẫng vui mừng vì được rời khu cách ly, về nhà đón Tết với gia đình - Ảnh 3.

Các em được nhận những phần quà Tết sau khi kết thúc thời gian cách ly tập trung để trở về sum họp với gia đình

Ảnh: 15 học sinh trường Tiểu học Xuân Phương nhảy cẫng vui mừng vì được rời khu cách ly, về nhà đón Tết với gia đình - Ảnh 4.

Đồ đạc của các em học sinh cũng được đóng gói cẩn thận

Ảnh: 15 học sinh trường Tiểu học Xuân Phương nhảy cẫng vui mừng vì được rời khu cách ly, về nhà đón Tết với gia đình - Ảnh 5.

Đồ đạc, chăn màn được đưa ra các xe ô tô để đưa về nhà các em học sinh

Ảnh: 15 học sinh trường Tiểu học Xuân Phương nhảy cẫng vui mừng vì được rời khu cách ly, về nhà đón Tết với gia đình - Ảnh 6.

Các thầy cô đeo khẩu trang đầy đủ, phụ giúp đưa đồ đạc của các em lên ô tô rời điểm cách ly

Ảnh: 15 học sinh trường Tiểu học Xuân Phương nhảy cẫng vui mừng vì được rời khu cách ly, về nhà đón Tết với gia đình - Ảnh 7.

Ảnh: 15 học sinh trường Tiểu học Xuân Phương nhảy cẫng vui mừng vì được rời khu cách ly, về nhà đón Tết với gia đình - Ảnh 8.

Các thầy cô giáo cũng thở phào, vui mừng khi các em học sinh đều khoẻ mạnh và được trở về ăn Tết cùng gia đình

Ảnh: 15 học sinh trường Tiểu học Xuân Phương nhảy cẫng vui mừng vì được rời khu cách ly, về nhà đón Tết với gia đình - Ảnh 9.

Vui mừng vì được về đón năm mới bên bố mẹ, em học sinh hào hứng một mình kéo nguyên 2 chiếc vali ra xe

Ảnh: 15 học sinh trường Tiểu học Xuân Phương nhảy cẫng vui mừng vì được rời khu cách ly, về nhà đón Tết với gia đình - Ảnh 10.

Thậm chí là nhảy lên ăn mừng vì hết cách ly trước thềm năm mới

Ảnh: 15 học sinh trường Tiểu học Xuân Phương nhảy cẫng vui mừng vì được rời khu cách ly, về nhà đón Tết với gia đình - Ảnh 11.

Ảnh: 15 học sinh trường Tiểu học Xuân Phương nhảy cẫng vui mừng vì được rời khu cách ly, về nhà đón Tết với gia đình - Ảnh 12.

Ảnh: 15 học sinh trường Tiểu học Xuân Phương nhảy cẫng vui mừng vì được rời khu cách ly, về nhà đón Tết với gia đình - Ảnh 13.

Những chuyến xe đưa các em về tận nhà sau thời gian cách ly tập trung để phòng dịch Covid-19.

Minh Nhân - Phương Thảo

Nguồn: CafeBiz (https://cafebiz.vn/anh-15-hoc-sinh-truong-tieu-hoc-xuan-phuong-nhay-cang-vui-mung-vi-duoc-roi-khu-cach-ly-ve-nha-don-tet-voi-gia-dinh-20210211004130165.chn)
 • Bắt 5 đối tượng trong đường dây làm bằng giả

  Bắt 5 đối tượng trong đường dây làm bằng giả
  Một đường dây chuyên làm văn bằng giả với số lượng lớn vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội triệt phá.
 • Đêm nay sẽ diễn ra Lễ hội Trung thu lớn nhất Việt Nam

  Đêm nay sẽ diễn ra Lễ hội Trung thu lớn nhất Việt Nam
  Lễ hội Trung thu của thành phố Phan Thiết (Bình Thuận) đã được sách kỷ lục Guiness công nhận là lễ hội rước đèn lớn nhất Việt Nam.
 • Học sinh lớp 2 phải khâu tai vì bị cô giáo véo ở Hải Dương

  Học sinh lớp 2 phải khâu tai vì bị cô giáo véo ở Hải Dương
  Do không kiềm chế được nên cô giáo H. ở trường tiểu học Cẩm Phúc (Cẩm Giàng, Hải Dương) đã véo tai khiến một học sinh phải khâu 2 mũi.
 • Phụ huynh bị ám ảnh bởi các khoản thu đầu năm học mới

  Phụ huynh bị ám ảnh bởi các khoản thu đầu năm học mới
  Cha mẹ học sinh một số trường ở Hà Nội vừa nhận thông báo nộp 2-3 triệu đồng, gồm các khoản: điều hòa, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thân thể, quỹ lớp, quỹ trường, đồng phục, sổ liên lạc điện tử...
 • Truy quét đồ chơi trẻ em nguy hại

  Truy quét đồ chơi trẻ em nguy hại
  Thời gian gần đây, trên thị trường đồ chơi trẻ em xuất hiện một loại đồ chơi có thiết kế giống một chiếc iPad, được nhà sản xuất gọi là “đồ chơi thông minh”...
 • “Phát cuồng” vì mất nước sạch

  “Phát cuồng” vì mất nước sạch
  Mất nước sạch, cộng với cái nắng nóng trên 38 độC trong những ngày này khiến hàng nghìn hộ dân ở Hà Nội “phát cuồng”. Nhiều nhà dân phải đi… tắm nhờ, nước rửa mặt được giữ lại để dội bồn cầu, rất nhiều gia đình phải mua nước sinh hoạt với giá đắt đỏ.
 • Hà Nội: Đào nền nhà khoan giếng vì mất nước kéo dài

  Hà Nội: Đào nền nhà khoan giếng vì mất nước kéo dài
  Nhiều hộ dân sinh sống tại phường Mỹ Đình 1 (Nam Từ Liêm – Hà Nội) đã hơn 1 tháng nay phải sống cảnh thiếu nước sạch sinh hoạt trầm trọng. Các hộ dân này đã sử dụng nhiều cách “chống hạn” khác nhau, không ít hộ phải phá nền nhà để khoan giếng lấy nước dùng.
 • Lại lo úng ngập

  Lại lo úng ngập
  Theo dự báo, thời tiết năm nay có khả năng diễn biến phức tạp, mưa bão bất thường và mùa mưa có khả năng đến sớm hơn so với các năm trước.
 • Báo Anh khiến độc giả đau đầu với bài toán lớp 1

  Báo Anh khiến độc giả đau đầu với bài toán lớp 1
  Ngày hôm nay (8/6), tờ The Guardian của Anh đã đăng tải 2 bài toán trong chương trình học của học sinh lớp 1 của Hong Kong để thách đố mọi người giải được trong thời gian cho phép là 20 giây.
 • Tuổi học sinh, ăn ngủ thế nào là đủ?

  Tuổi học sinh, ăn ngủ thế nào là đủ?
  Vừa rời khỏi trường mầm non, các bé bước vào trường tiểu học với rất nhiều bỡ ngỡ. Để thích nghi với việc học tập và các hoạt động của chặng đường dài phía trước - một chế độ ăn uống hợp lý
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY