MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Anh có thể tung ra vắcxin ngừa COVID-19 vào mùa Giáng sinh 2020

Nếu hai loại vắcxin do hai công ty AstraZeneca và Pfizer phát triển đều được chứng minh hiệu quả và an toàn sử dụng, Anh có thể tung ra vắcxin vào mùa Giáng Sinh năm nay.
Mục lục

Anh co the tung ra vacxin ngua COVID-19 vao mua Giang sinh 2020 hinh anh 1(Ảnh minh họa. AFP/TTXVN)

Anh có thể tung ra vắcxin ngừa dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp covid-19 sớm nhất trong mùa giáng sinh năm 2020, dù tính hiệu quả của loại vắcxin này có thể còn hạn chế.

Người đứng đầu cơ quan phụ trách vắcxin của anh, bà kate bingham đã đưa ra thông tin trên trong cuộc phỏng vấn với bbc mới đây.

Mặc dù trên thế giới hiện có gần 200 loại

Hiện Anh đã đạt được thỏa thuận cung cấp sáu loại vắcxin tiềm năng, trong đó có hai loại vắcxin do hai công ty AstraZeneca và Pfizer phát triển. Do đó, bà Kate Bingham cho biết nếu hai loại vắcxin này đều được chứng minh hiệu quả và an toàn sử dụng, Anh có thể tung ra vắcxin vào mùa

[Anh đạt tiến triển tích cực trong bào chế vắcxin ngừa COVID-19]

Trước đó, bà kate bingham từng nhận định về thế hệ vắcxin ngừa covid-19 đầu tiên, cho rằng các loại vắcxin thế hệ đầu có thể không hoàn hảo, do đó cần có sự chuẩn bị khi chúng không thể ngăn chặn sự lây nhiễm, mà chỉ có tác dụng giảm triệu chứng, thậm chí có thể không có tác dụng với nhiều người hoặc trong thời gian dài.

Giáo sư chris butler thuộc trường đại học oxford chia sẻ quan điểm cho rằng việc quá phụ thuộc vào vắcxin để ngừa bệnh là thiếu thận trọng. ông cho rằng khó có khả năng con người tìm ra một loại vắcxin hoàn hảo có khả năng bảo vệ 100%. theo ông, điều quan trọng là tìm kiếm phương pháp điều trị.

Với hơn 900.000 ca mắc COVID-19 và hơn 45.000 ca tử vong do dịch bệnh này, Anh là một trong những nước ghi nhận

Thủ tướng Anh Boris Johnson đang áp dụng chiến lược ban bố lệnh phong tỏa cấp địa phương để khống chế

Lan Phương (TTXVN/Vietnam+)

Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19Vắcxin phòng, chống COVID-19

Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/anh-co-the-tung-ra-vacxin-ngua-covid19-vao-mua-giang-sinh-2020/673986.vnp)
1  ... Tiếp »