Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Anh dự kiến tái giãn cách xã hội

Thủ tướng Anh Boris Johnson đang cân nhắc thực hiện giãn cách trên toàn quốc, bắt đầu từ tuần sau do lo ngại bệnh viện quá tải bệnh nhân Covid-19.
Mục lục

Quy định mới có thể được áp dụng từ 4/11 và kéo dài tới 1/12, theo thông tin từ the times. giới chức anh dự kiến tổ chức một cuộc họp báo vào ngày 2/11 để công bố các biện pháp ứng phó mới, tập trung vào việc đóng cửa toàn bộ ngoại trừ các cửa hàng thiết yếu và trường học.

Tuy nhiên, chính phủ vẫn đang cân nhắc các chính sách này và chưa có quyết định chính thức, theo nguồn tin nội bộ. các quan chức văn phòng nội các không bình luận gì về các thông tin trên.

Trong ngày 30/10, nước Anh ghi nhận 24.405 ca nhiễm nCoV mới và 274 ca tử vong trong vòng 28 ngày, theo dữ liệu chính phủ công bố. Nước này ghi nhận trung bình 20.000 ca mới mỗi ngày trong tuần qua.

Trong tình hình số lượng ca mắc Covid-19 tăng liên tục, nếu Anh không thực hiện các biện pháp làm giảm sự lây lan, các chuyên gia cảnh báo con số "ước tính xấu nhất" 80.000 ca tử vong có thể trở thành hiện thực.

Chính phủ đang thực hiện các biện pháp giới hạn 3 cấp theo từng khu vực, với mức 3 được áp dụng ở những vùng tâm dịch. Scotland, xứ Wales và Bắc Ireland cũng có những chính sách riêng để đối phó với đại dịch.

Thủ tướng Anh Boris Johnson phát biểu tại Phố Downing, London, Anh ngày 22/10. Ảnh: Reuters

Đối với những vùng ở mức 3, việc giao lưu cộng đồng bị cấm, các quán bar và quán rượu được yêu cầu đóng cửa, hôn lễ không được phép tổ chức và việc đi lại ra vào khu vực cũng bị hạn chế.

Chính phủ cũng đang cân nhắc thắt chặt các biện pháp tại địa phương, nâng lên mức 4. Tuy nhiên các bộ trưởng vẫn bày tỏ việc ưu tiên chính sách áp dụng trên toàn lãnh thổ.

Những ngày gần đây, tình hình dịch bệnh ở nhiều nước châu âu trở nên căng thẳng. chuyên gia dự kiến làn sóng thứ hai có thể trở nên chết chóc hơn rất nhiều. dữ liệu cho thấy trong đỉnh dịch mới ở châu âu, số ca tử vong thấp hơn đợt đầu song sẽ dai dẳng ở mức này trong nhiều tuần, thậm chí vài tháng. "lần lây nhiễm này sẽ tệ hơn với nhiều ca tử vong hơn.

"viễn cảnh đang xảy đến trước mắt thủ tướng boris johnson. ông ấy chịu áp lực phải tiến hành phong tỏa một lần nữa", nguồn tin từ chính phủ anh cho biết. nhóm cố vấn khoa học cho tình huống khẩn cấp đã cảnh báo anh cần tuân theo các lệnh hạn chế ngay cả dịp giáng sinh.

Linh Phan (Theo Reuters)

Nguồn: Vnexpress (https://vnexpress.net/anh-du-kien-tai-gian-cach-xa-hoi-4184905.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY