MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

ẢNH Hàng trăm chiến sĩ Công an Thủ đô hiến Giọt máu nghĩa tình

Sẽ có khoảng 6.000 cán bộ chiến sĩ CATP Hà Nội đăng ký tham gia tình nguyện hiến máu. Dự kiến tiếp nhận 5.000 đơn vị máu kịp thời bổ sung quỹ dự trữ máu đang cạn kiệt tại các bệnh viện.
Mục lục

[ẢNH] Hàng trăm chiến sĩ Công an Thủ đô hiến Giọt máu nghĩa tình - Ảnh 1.

Sáng 20/4, hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thư của Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an về hiến máu tình nguyện, hàng nghìn CBCS - CATP Hà Nội đã tham gia Lễ phát động "Hành trình giọt máu nghĩa tình” tại Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng Nghiệp vụ CAHN ( Hà Đông, Hà Nội).

[ẢNH] Hàng trăm chiến sĩ Công an Thủ đô hiến Giọt máu nghĩa tình - Ảnh 2.

Thiếu tướng Đào Thanh Hải, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc CATP Hà Nội thăm hỏi động viên các chiến sĩ tham gia hiến máu trong buổi sáng nay.

[ẢNH] Hàng trăm chiến sĩ Công an Thủ đô hiến Giọt máu nghĩa tình - Ảnh 3.

Hiện nay, lượng máu dự trữ của các Bệnh viện phục vụ cho công tác chữa bệnh đang thiếu trầm trọng, đặc biệt là nhóm máu O và A. Trong ba tháng trở lại đây, giữa đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, cách ly xã hội khiến cho việc bổ sung máu từ nguồn tình nguyện trở nên khó khăn hơn.

[ẢNH] Hàng trăm chiến sĩ Công an Thủ đô hiến Giọt máu nghĩa tình - Ảnh 4.

Trước tình hình đó, Giám đốc CATP Hà Nội đã phát động phong trào hiến máu và giao cho Đoàn Thanh niên CATP chủ trì, tham mưu đề xuất tổ chức "Hành trình giọt máu nghĩa tình” trong lực lượng Công an Thủ đô.

[ẢNH] Hàng trăm chiến sĩ Công an Thủ đô hiến Giọt máu nghĩa tình - Ảnh 5.

Với sự tham gia phối hợp của Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Bệnh viện 19-8 - Bộ Công an và Bệnh viện Việt Đức, hành trình được tổ chức tại 14 điểm thuộc CATP Hà Nội và Công an các quận, huyện, thị xã trong 10 ngày (từ 20 đến 29/4/2020).

[ẢNH] Hàng trăm chiến sĩ Công an Thủ đô hiến Giọt máu nghĩa tình - Ảnh 6.

Đây cũng là một trong những hoạt động của Công an Thủ đô, chung tay cùng cả nước phòng chống dịch bệnh COVID-19, thiết thực chào mừng kỷ niệm 45 năm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước và hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập lực lượng CAND.

[ẢNH] Hàng trăm chiến sĩ Công an Thủ đô hiến Giọt máu nghĩa tình - Ảnh 7.

Dự kiến sẽ có khoảng 5.000 đơn vị máu được tiếp nhận, mỗi chiến sĩ sẽ tuỳ vào sức khoẻ xét nghiệm sàng lọc để xác định sẽ hiến 250-350ml máu.

[ẢNH] Hàng trăm chiến sĩ Công an Thủ đô hiến Giọt máu nghĩa tình - Ảnh 8.

Với nữ trung uý Đỗ Thị Lan Hương thì đây đã là lần thứ 5 cô tham gia hiến máu tình nguyện.

[ẢNH] Hàng trăm chiến sĩ Công an Thủ đô hiến Giọt máu nghĩa tình - Ảnh 9.

Còn với đại uý Đặng Thanh Hiếu ( Phó đội trưởng đội 5, phòng PH10, CAHN) thì anh đã có tới 11 lần tình nguyện hiến máu trong quãng thời gian tự hào khoác trên mình sắc phục của lực lượng công an nhân dân.

[ẢNH] Hàng trăm chiến sĩ Công an Thủ đô hiến Giọt máu nghĩa tình - Ảnh 10.

Sẽ có khoảng 6.000 cán bộ chiến sĩ CATP Hà Nội đăng ký tham gia tình nguyện hiến máu. Trong sáng nay, một số chiến sĩ cũng vừa kịp nhận giấy khen "người tốt việc tốt" do Chủ tịch UBND TP Hà Nội và Giám đốc CATP Hà Nội trao tặng do đã có nhiều lần hiến máu cứu người trong thời gian công tác tại đơn vị.

[ẢNH] Hàng trăm chiến sĩ Công an Thủ đô hiến Giọt máu nghĩa tình - Ảnh 11.

Công tác hiến máu tình nguyện cũng được thực hiện một cách quy củ đảm bảo giãn cách xã hội. Mỗi chiến sĩ đăng ký tham gia khi ngồi chờ xét nghiệm, chờ lấy máu hoặc ngồi nghỉ sau khi kết thúc đều đảm bảo cự ly tối thiểu 2m với người bên cạnh.

[ẢNH] Hàng trăm chiến sĩ Công an Thủ đô hiến Giọt máu nghĩa tình - Ảnh 12.

Riêng trong sáng nay đã có hàng trăm chiến sĩ từ các khối lực lượng CATP Hà Nội đã tham gia hiến máu tại Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng Nghiệp vụ CATP Hà Nội (Hà Đông, Hà Nội). Đây cũng chỉ là một trong 14 điểm thực hiện hành trình mang ý nghĩa nhân văn này của CATP Hà Nội.

[ẢNH] Hàng trăm chiến sĩ Công an Thủ đô hiến Giọt máu nghĩa tình - Ảnh 13.

Lượng máu thu được mỗi ngày sẽ kịp thời bổ sung vào quỹ dự trữ máu tại các bệnh viện trên địa bàn Hà Nội.

Nguồn: SoHa (https://soha.vn/anh-hang-tram-chien-si-cong-an-thu-do-hien-giot-mau-nghia-tinh-20200420142756518.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY