MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Anh không giãn cách xã hội bất chấp số ca nhiễm nCoV tăng nhanh

Chính phủ Anh tuyên bố sẽ làm mọi cách để tránh tái giãn cách xã hội phòng nCoV vì cho rằng sẽ gây hại nhiều hơn có lợi.
Mục lục

Tuyên bố được bộ trưởng cộng đồng anh robert jenrick đưa ra ngày 29/10. số lượng ca nhiễm đang tăng đột biến trên toàn lãnh thổ. anh ghi nhận lượng bệnh nhân tử vong cao nhất trong khu vực châu âu, đồng thời bị ảnh hưởng kinh tế nặng nề nhất trong các quốc gia g7 vì trì hoãn việc đóng cửa đất nước trước làn sóng đầu tiên của dịch hồi tháng 3.

Trong khi Đức và Pháp vừa ban hành lệnh hạn chế mới, ông Jenrick cho biết chính sách của chính phủ Anh sẽ dựa trên việc kiểm soát nghiêm ngặt theo từng địa phương, áp dụng gần đây trên toàn khu vực miền Bắc.

Ông cho biết: "Chính phủ quyết định lệnh phong tỏa là không phù hợp và sẽ gây hại hơn là có lợi ở thời điểm này. Mặc dù mang lại những lợi ích, nó gây ra những thiệt hại lớn tới đời sống của người dân, đặc biệt là tổn hại nền kinh tế".

Áp phích trên đường phố khuyến khích người dân đeo khẩu trang khi ra ngoài tại Glasgow, Anh, tháng 7/2020. Ảnh: Reuters

Sau thời gian im ắng mùa hè, ncov tiếp tục lây lan từ tháng 9. đại học hoàng gia anh đã công bố một nghiên cứu hôm 29/10 cho thấy mỗi ngày, số lượng ca nhiễm lại tăng gấp đôi, với hơn 100.000 bệnh nhân.

Các nhà khoa học khuyến cáo đất nước cần những biện pháp kiểm soát nghiêm ngặt hơn. Tuy nhiên chính phủ vẫn đấu tranh để giữ nền kinh tế mở cửa, nhất là sau khi sản lượng sản xuất sụt giảm nghiêm trọng 20% sau quý II và nợ công tăng lên trên 2 tỉ bảng Anh.

Steven riley, tác giả của nghiên cứu nói trên, cho biết chính phủ anh cần hành động sớm nhất có thể. david nabarro, đặc phái viên của who, cũng bày tỏ sự bất ngờ và lo lắng về tốc độ lây lan nhanh chóng của virus ở khu vực châu âu. theo ông, mối nguy lớn nhất hiện tại là ngăn covid-19 làm quá tải bệnh viện, vì điều đó sẽ làm tăng số ca tử vong. dữ liệu của cho thấy đã có 9.520 bệnh nhân nhập viện vì covid-19, con số cao nhất kể từ 14/5.

Linh Phan (Theo Reuters)

Nguồn: Vnexpress (https://vnexpress.net/anh-khong-gian-cach-xa-hoi-bat-chap-so-ca-nhiem-ncov-tang-nhanh-4184254.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY