MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Anh mở rộng nghiên cứu dùng kết hợp các loại vaccine COVID-19

Anh sẽ sử dụng kết hợp các loại vaccine phòng COVID-19 để đánh giá việc pha trộn vaccine này có an toàn và giúp kéo dài thời gian miễn dịch ở người được tiêm chủng hay không.
Mục lục

Anh mo rong nghien cuu dung ket hop cac loai vaccine COVID-19 hinh anh 1Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại điểm tiêm phòng ở London, Anh (Ảnh: AFP/TTXVN)

đại học oxford của anh đã quyết định mở rộng nghiên cứu trong việc sử dụng kết hợp các loại vaccine phòng covid-19 để đánh giá việc pha trộn vaccine này có an toàn và giúp kéo dài thời gian miễn dịch ở người được tiêm chủng hay không.

tháng 2/2021, nhóm các nhà nghiên cứu vaccine của đại học oxford đã bắt đầu thực hiện nghiên cứu mang tên com-cov, theo đó các tình nguyện viên sẽ được tiêm chủng mũi thứ nhất và thứ hai bằng hai loại vaccine khác nhau là oxford/astrazeneca và pfizer. giờ đây, các nhà nghiên cứu sẽ đưa thêm vaccine của moderna và novavax vào chương trình thử nghiệm này.

matthew snape, phó giáo sư về nhi khoa và tiêm chủng tại đại học oxford và là chủ nhiệm nghiên cứu này, cho biết trọng tâm của nghiên cứu là tìm hiểu xem các loại vaccine phòng covid-19 sẵn có liệu có thể được sử dụng một cách linh hoạt hơn, với việc sử dụng loại vaccine này cho mũi tiêm thứ nhất và loại vaccine khác cho mũi tiêm thứ hai, hay không.

[Anh ưu tiên tiêm phòng COVID-19 cho toàn bộ người trưởng thành]

Phó giáo sư matthew snape kỳ vọng nếu nghiên cứu có thể chứng minh rằng việc tiêm chủng hỗn hợp này tạo ra phản ứng miễn dịch tốt như việc tiêm chủng tiêu chuẩn và không làm tăng đáng kể các phản ứng đối với vaccine, sẽ có nhiều người hoàn thành kế hoạch tiêm chủng phòng covid-19 sớm hơn. điều này cũng sẽ hỗ trợ hệ thống y tế ứng phó trong trường hợp thiếu hụt bất kỳ loại vaccine đang được sử dụng.

Để mở rộng nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu đang tìm kiếm thêm các tình nguyện viên trên 50 tuổi, đã được tiêm chủng mũi vaccine đầu tiên trong vòng 8 đến 12 tuần qua.

Các tình nguyện viên, những người đã được tiêm chủng mũi đầu tiên bằng vaccine oxford/astrazeneca hoặc pfizer/biontech, sẽ được phân bổ một cách ngẫu nhiên để được tiêm chủng mũi thứ hai bằng cùng loại vaccine ở mũi thứ nhất hoặc với vaccine do moderna hay novavax sản xuất./.

Đình Thư (TTXVN/Vietnam+)

Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19Vaccine phòng, chống COVID-19

Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/anh-mo-rong-nghien-cuu-dung-ket-hop-cac-loai-vaccine-covid19/705878.vnp)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY