MangYTe

Khoa học hôm nay

Ảnh ngỗng bay lộn ngược đầu

Bức ảnh một nhiếp ảnh gia nghiệp dư chụp trở thành chủ đề được bàn tán vì dáng bay kỳ lạ của con ngỗng.
Mục lục
Vincent Cornelissen đã chụp bức ảnh này tại thị trấn Arnhem, Hà Lan. Trong ảnh, con ngỗng bay với cơ thể lộn ngược. Tuy nhiên, điểm kỳ lạ là đầu của nó vẫn xoay 180 độ để cố định ở vị trí thông thường.

Dù bức ảnh được Cornelissen chụp từ đầu năm, nó vẫn khiến dân mạng chú ý. Tác giả cho biết anh nhận được hàng nghìn tin nhắn và bình luận từ khắp nơi trên thế giới. Họ xin thêm thông tin về con ngỗng và cũng có người nghi ngờ tính xác thực của bức ảnh.

 Bức ảnh hiếm hoi được Cornelissen chụp lại. Ảnh: Cornelissen.

bức ảnh hiếm hoi được cornelissen chụp lại. ảnh: cornelissen.


Theo Komonews, hành vi này vẫn được nhìn thấy ở một số loài như ngỗng phương Bắc, ngỗng chân hồng hay choắt mỏ nhác.

Lars Soerink, nhiếp ảnh gia động vật hoang dã và nhà truyền thông khoa học cho tổ chức bảo vệ chim ở Hà Lan, cho biết hình ảnh này không phải quá lạ. Nó cho thấy con ngỗng đang học thêm cách bay mới.

"Khi con ngỗng non thành thạo việc bay, nó bắt đầu thấy nhiều hơn và muốn biết có thể bay bao xa. Hành động đó như sự khoe mẽ với các con khác. Tôi từng nhìn thấy một số con làm điều này. Tuy nhiên, khoảnh khắc đó chỉ diễn ra trong vài giây nên việc chụp được rất hiếm", Soerink nói.

Cornelissen cho biết cũng nhận được tin nhắn từ một người Hà Lan sống tại Na Uy. Người này sống ở gần hồ và thường xuyên nhìn thấy những con ngỗng bay kiểu này.

Theo Cornelissen, anh chụp bức ảnh vào ngày thời tiết xấu. Khi quan sát 3 con ngỗng trên trời, anh nhận ra một con có hành vi kỳ lạ. Dường như, chúng đã gặp khó khi bay do gió mạnh. Cornelissen nhanh tay bấm máy và bắt được khoảnh khắc hiếm hoi trên.

Theo Hoài Anh/Zing

Link bài gốc Lấy link

https://zingnews.vn/anh-ngong-bay-lon-nguoc-dau-post1246647.html

Theo Hoài Anh/Zing

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/anh-ngong-bay-lon-nguoc-dau/20210925100807649)
 • Giảm đau bằng rau quả tự nhiên

  Giảm đau bằng rau quả tự nhiên
  Mangyte-Nếu bạn đang tìm kiếm những cách tự nhiên để giảm đau, dưới đây là một số loại thực phẩm có tác dụng như các loại Thu*c giảm đau tự nhiên.
 • Đề phòng nguy cơ mắc bệnh do ăn nội tạng động vật

  Đề phòng nguy cơ mắc bệnh do ăn nội tạng động vật
  Nhiễm sán, nhiễm khuẩn, ung thư,... là một trong số những hệ quả của việc ăn nội tạng động vật bẩn.
 • Bài Thu*c từ các món ăn có đậu Hà Lan

  Bài Thu*c từ các món ăn có đậu Hà Lan
  Theo y học cổ truyền, hạt đậu Hà Lan vị ngọt, tính bình, không độc, có tác dụng bổ tỳ vị, lợi tiểu tiện, chỉ tả lỵ, tiêu ung độc;
 • Nguy cơ dịch bệnh từ buôn bán động vật hoang dã

  Nguy cơ dịch bệnh từ buôn bán động vật hoang dã
  Khoảng 70% các bệnh truyền nhiễm tác động đến con người có nguồn gốc từ các loài hoang dã, trong đó có nhiều bệnh nguy hiểm như HIV/AIDS, SARS...
 • Thả hồn với bộ ảnh

  Thả hồn với bộ ảnh
  Bộ ảnh thú vị này nhanh chóng nhận được sự quan tâm chia sẻ của cộng đồng mạng, thậm chí nhiều bạn trẻ còn có xu hướng đạo ý tưởng của cặp đôi này.
 • Tuổi nào nên dùng cao động vật?

  Tuổi nào nên dùng cao động vật?
  Thoái hóa xương khớp nói chung cũng như thoái hóa cột sống (hay gặp là đốt sống lưng và đốt sống cổ) là bệnh thường gặp.
 • Nguy cơ tiềm ẩn từ nội tạng động vật

  Nguy cơ tiềm ẩn từ nội tạng động vật
  Mặc dù đã có rất nhiều lời cảnh báo từ các cơ quan chức năng cũng như các chuyên gia dinh dưỡng về hậu quả của việc sử dụng các thực phẩm nội tạng không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
 • Bị mỡ máu cao không nên ăn nội tạng động vật

  Bị mỡ máu cao không nên ăn nội tạng động vật
  Tôi có thói quen thích ăn lòng lợn nhưng vừa rồi đi xét nghiệm máu, kết quả cho thấy tôi bị mỡ máu cao (dù không bị béo lắm).
 • Thu*c quý từ tuyến nội tiết động vật

  Thu*c quý từ tuyến nội tiết động vật
  Sử dụng các tuyến nội tiết của động vật như trâu, bò, dê, chó, lợn... để chữa các chứng bệnh có liên quan đến các vấn đề rối loạn nội tiết của cơ thể con người là một liệu pháp khá độc đáo của y học cổ truyền. Các tuyến nội tiết được người xưa chú ý đến là tinh hoàn, tụy, giáp trạng, thượng thận..., trong đó tinh hoàn và tụy là thông dụng hơn cả.
 • Bị động vật cắn Sơ cứu vết động vật cắn

  Bị động vật cắn Sơ cứu vết động vật cắn
  Nếu bạn hoặc con của bạn bị động vật cắn, hãy làm theo những hướng dẫn sau: Đối với vết thương nhẹ, nông, bạn hãy rửa sạch vết thương bằng xà phòng và nước.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY