Kinh tế xã hội hôm nay

Ảnh: Người Hà Tĩnh liều mình săn bắt cá ngay dưới chân xả tràn Kẻ Gỗ

(MangYTe) - Lũ rút dần, hàng trăm người dân Hà Tĩnh mang theo dụng cụ, liều mình săn bắt cá ngay dưới chân đập xả tràn Kẻ Gỗ.
Mục lục
Để đảm bảo an toàn hồ đập trước khi bão số 9 đổ bộ, hồ Kẻ Gỗ tiếp tục xả lũ với lưu lượng lớn. Tuy nhiên, hàng trăm người dân ở xã Cẩm Mỹ, xã Cẩm Duệ, xã Cẩm Thạch... (huyện Cẩm Xuyên) vẫn bất chấp nguy hiểm, liều mình mang theo dụng cụ đi săn bắt cá ngay dưới chân đập.

"Cá ở đây nhiều lắm, chủ yếu ở thượng nguồn hồ Kẻ Gỗ đi theo cống xả tràn trôi về các vùng hạ du,. Chúng tôi chỉ cần mang theo vó cất, câu trặc, chài lưới là có thể bắt được rất nhiều cá", anh Nguyễn Văn Thắng ở xã Cẩm Mỹ nói.

Theo anh Thắng, hàng năm, sau khi nước lũ rút, người dân tập trung rất đông ở khu vực xả tràn Kẻ Gỗ bắt cá kiếm thêm thu nhập. Tuy nhiên, với một số người thì trò săn bắt cá sau lũ là một thú vui.

Cá Kẻ Gỗ rất ngon và được nhiều người ưa chuộng, chủ yếu là loại cá mè, cá trắm, có trọng lượng từ 1 - 3kg; đặc biệt có những loại đạt từ 10 - 15kg.

Các cần thủ thường dùng lưỡi câu sắc nhọn, có 3-4 cạnh chĩa ra ngoài và hoàn toàn không cần dùng mồi câu. Sau khi vút câu ra thì giật mạnh, để lưỡi câu mắc vào thân cá, rồi cứ thế kéo vào bờ. Lưỡi câu sẽ được mài liên tục để thật sắc, cá một khi mắc thì rất khó có thể thoát ra.

Hàng trăm người hiếu kỳ đổ xô đến khu vực này để tận mắt chứng kiến cảnh bắt cá bên cống xả lũ. Nhiều người chứng kiến cảnh này tỏ ra lo lắng cho những người tham gia.

Một người dân chứng kiến chia sẻ: "Đi săn bắt cá giữa dòng nước lũ chảy cuồn cuộn rất nguy hiểm, nếu chẳng may bị cuốn theo dòng nước thì không biết chuyện gì xảy ra".

Nhiều cần thủ lội ra giữa dòng nước chảy xiết để câu cá.

Cá Kẻ Gỗ thơm ngon, thịt chắc nên nhiều người tìm đến mua về thưởng thức.

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Hà Tĩnh, từ chiều 28 đến ngày 31/10, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 9 kết hợp với không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Tĩnh có mưa rất to, lượng mưa dự báo phổ biến từ 300mm đến 500mm/đợt, cục bộ có nơi lương mưa từ 600mm đến 700mm/đợt.

Thêm thông tin

Hà Tĩnh đưa 3 kịch bản xả tràn hồ Kẻ Gỗ ứng phó với bão số 9

12:45 27/10/2020 0

Hồ Kẻ Gỗ tăng lưu lượng xả tràn, người Hà Tĩnh ôm gà, lợn chạy lũ

20:45 26/10/2020 0
PHAN ẤN

Nguồn: VTC (https://vtc.vn/anh-nguoi-ha-tinh-lieu-minh-san-bat-ca-ngay-duoi-chan-xa-tran-ke-go-ar577490.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY