MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Anh tìm ra bệnh nhân mang biến chủng Brazil đã mất dấu trước đó

Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock cho biết: Nhà chức trách nước này đã tìm ra bệnh nhân mắc biến chủng P.1 được phát hiện ở Brazil, sau một thời gian mất dấu truy vết.
Mục lục

Anh tìm ra bệnh nhân mang biến chủng Brazil đã

Hình minh họa: CNN

Theo tờ The Guardian, bệnh nhân sống tại khu vực Croydon, phía nam thủ đô London. Nhiều khả năng người này đã tự cách ly ở nhà và không lây nhiễm cho ai khác.

"Có bằng chứng cho thấy người này đã ở trong nhà và không có dấu hiệu của sự lây nhiễm mới ra cộng đồng" - Bộ trưởng Hancock nói với báo giới.

Bệnh nhân mắc biến chủng P.1 cho biết đã có người trong gia đình mới trở về từ Brazil. Tuy nhiên, tất cả thành viên trong gia đình này đã tự cách ly ở nhà từ lúc đó.

Trước đó, vào cuối tháng 2, nhà chức trách Anh cho biết họ phát hiện 6 ca mắc biến chủng P.1 có nguồn gốc từ Manaus, Brazil. 5 người đã được tìm thấy và cách ly, trong khi một người không thể được xác định danh tính do điền không đầy đủ thông tin trong đơn đăng ký xét nghiệm tại nhà.

Nhà chức trách Anh đã lập nhóm truy tìm người bí ẩn mắc biến chủng P.1, khoanh vùng, thu hẹp khu vực nghi ngờ xuống còn 10.000 hộ dân và sau đó là 379 hộ dân ở khu vực Croydon.

Sau đó, bệnh nhân bí ẩn trên đã liên hệ với nhà chức trách thông báo vẫn chưa nhận được kết quả xét nghiệm. Người này cung cấp mã vạch dụng cụ xét nghiệm trùng với mã vạch của dụng cụ cho kết quả dương tính với biến chủng P.1.

P.1 được cảnh báo là biến chủng đáng lo ngại bởi mang những đột biến khiến chúng có khả năng lây lan và kháng vaccine mạnh hơn các chủng cũ. Biến chủng này đã xuất hiện ở ít nhất 25 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó ca lây nhiễm cộng đồng được ghi nhận tại Brazil, Mexico, Columbia, Bỉ và Thụy Điển.

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/anh-tim-ra-benh-nhan-mang-bien-chung-brazil-da-mat-dau-truoc-do-20210307102521113.chn)

Chủ đề liên quan:

bệnh nhân mang biến chủng Brazil
    Dữ liệu đang được cập nhật, vui lòng quay lại sau!
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY