MangYTe

Khoa học hôm nay

Anh trai trùm phát xít Adolf Hitler từng sống ở Liverpool

Về sau chính người cháu của Adolf đã tham gia quân đội Mỹ chống lại quân Đức phát xít.
Mục lục

Trang web phả hệ findmypast đã phát hiện ra một tài liệu điều tra dân số anh năm 1911 cung cấp thông tin về cuộc đời người anh trai của adolf hitler cùng người vợ ireland của ông này.

Bridget dowling, người chị dâu ireland của adolf hitler (ảnh: irish central)


Việc Ireland có dính dáng với gia đình Hitler là một trong những thông tin gây bất ngờ nổi bật trong lịch sử Ireland thế kỷ 20.

Người vợ của anh trai hitler tên là bridget dowling, quê ở dublin (ireland). cô vẫn là thiếu nữ tại thời điểm gặp alois hitler tại một sự kiện về ngựa ở dublin năm 1909.

Alois nói với Bridget và bố cô rằng anh ta là một chủ khách sạn giàu có đang đi du lịch ở Ireland, trong khi trên thực tế anh ta chỉ là một gã bồi bàn tại một khách sạn ở Dublin.

Sau đó cả Alois và Bridget chạy trốn sang London và kết hôn với nhau ở đó. Con trai của họ, Patrick Hitler, chào đời vào năm 1911.

Cuộc điều tra dân số ở Anh và xứ Wales thời gian đó cho thấy cả ba người trong gia đình Alois đều cư trú ở Liverpool, tại số nhà 102 phố Upper Stanhope.

Trong hồi ký sau này của bridget, bà cho biết adolf hitler đã tới thăm họ ở anh để khỏi bị quân đội áo bắt lính. tuy nhiên, đa số các sử gia bác bỏ chi tiết này, với nhiều bằng chứng khẳng định adolf hitler đã ở đức thời gian đó.

Tài liệu điều tra dân số Anh và xứ Wales (ảnh: Irish Central)


Điều nực cười là ngôi nhà của gia đình Alois Hitler đã bị phá hủy hoàn toàn trong một cuộc không kích do Đức Quốc xã tiến hành hồi Thế chiến 2.

Alois quay lại Đức vào năm 1914 mà không có Bridget đi theo. Quan hệ giữa 2 người xấu đi. Một số nguồn tin cho rằng anh ta đã bỏ vợ và con trai, trong khi các thông tin khác cho rằng Bridget từ chối theo chồng do anh này trở nên vũ phu.

Sau khi thế chiến thứ 1 kết thúc, alois bắn tin cho bridget rằng mình đã ch*t. sau đó anh ta tái hôn dù cho bridget nhanh chóng phát hiện ra sự thật khi alois bị kết tội lấy 2 vợ.

Patrick hitler thăm cha mình ở đức khi cậu 18 tuổi. khi ấy cậu được giới thiệu với người chú hitler của mình (tức trùm sau này) – kẻ đang trên đà thăng tiến.

Patrick sau đó quay về anh. vào năm 1939, cả anh và mẹ mình do lo sợ về mối liên hệ họ hàng với adolf hitler nên đã di cư sang mỹ, định cư ở long island rồi đổi họ của mình thành stuart-huston.

Dẫu vậy, Patrick vẫn đi khắp nước Mỹ để phát biểu về “người chú điên rồ” của mình. Trong khi đó, mẹ anh là bà Bridget viết bản thảo mang tựa đề “Người em chồng Adolf”.

Hồi năm 1941, khi Mỹ tham gia vào , Patrick đã tòng quân để chiến đấu chống lại chú của mình.

Về sau bà Bridget qua đời vào năm 1969 thọ 78 tuổi và được chôn cất ở New York. Patrick được chôn cạnh bà sau khi ông đột tử vào năm 1987.

Theo Trung Hiếu/VOV

Link bài gốc Lấy link

https://vov.vn/the-gioi/cuoc-song-do-day/anh-trai-trum-phat-xit-adolf-hitler-tung-song-o-liverpool-anh-384599.vov

Theo Trung Hiếu/VOV

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/anh-trai-trum-phat-xit-adolf-hitler-tung-song-o-liverpool/20201004061603522)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY