Dinh dưỡng hôm nay

Áp dụng tiêu chí của Giải thưởng Chất lượng quốc gia giúp nâng cao giá trị DN

Việc áp dụng mô hình hoạt động theo các tiêu chí Giải thưởng Chất lượng Quốc gia (GTCLQG) sẽ giúp các doanh nghiệp có cơ hội nhận thức rõ hơn điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và thách thức, từ đó có những biện pháp đổi mới công nghệ, cải tiến chất lượng, nâng cao năng suất… góp phần nâng cao khả năng cạnh tranh, hiệu quả hoạt động và hướng tới sự phát triển bền vững.
Mục lục

Theo thông tin từ Bộ KH-CN, tại Kỳ họp lần thứ nhất Hội đồng quốc gia Giải thưởng Chất lượng Quốc gia (GTCLQG) năm 2019 đã thông báo danh sách 66 doanh nghiệp dự kiến được trao tặng Giải thưởng Chất lượng quốc gia (GTCLQG) năm 2019.

Trước đó, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Bộ KH-CN phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã tổ chức Hội thảo “Hoàn thiện mô hình hoạt động của doanh nghiệp theo các tiêu chí Giải thưởng Chất lượng quốc gia”.

Tại hội thảo, Thứ trưởng Bộ KH-CN Trần Văn Tùng cho biết việc áp dụng mô hình hoạt động theo các tiêu chí GTCLQG sẽ giúp các doanh nghiệp có cơ hội nhận thức rõ hơn điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và thách thức, từ đó có những biện pháp đổi mới công nghệ, cải tiến chất lượng, nâng cao năng suất… Từ đó, góp phần nâng cao khả năng cạnh tranh, hiệu quả hoạt động và hướng tới sự phát triển bền vững.

Được biết, cho đến nay đã có 1.914 lượt doanh nghiệp đạt GTCLQG, trong số đó có 240 doanh nghiệp đạt Giải Vàng Chất lượng quốc gia. Theo ông Nguyễn Hoàng Linh (Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng), GTCLQG không chỉ đơn thuần là hình thức tôn vinh về chất lượng mà còn là công cụ, biện pháp chính để thể hiện chính sách quốc gia trong lĩnh vực chất lượng.

Ngay từ khi được triển khai năm 1996 cho đến nay, GTCLQG luôn trở thành hoạt động hiệu quả góp phần thúc đẩy tăng năng suất, nâng cao chất lượng của doanh nghiệp tại các địa phương trong cả nước.

Thu Anh

Nguồn: Một thế giới (https://motthegioi.vn/khoa-hoc-cong-nghe-c-68/ap-dung-tieu-chi-cua-giai-thuong-chat-luong-quoc-gia-giup-nang-cao-gia-tri-dn-127846.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY