MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

AstraZeneca tiến hành thử nghiệm vắcxin với trẻ vị thành niên

Các nhóm thiếu niên từ 12 đến 17 tuổi sẽ giam gia giai đoạn thử nghiệm đầu tiên trước khi mở rộng sang nhóm đối tượng trẻ em từ 6 đến 11 tuổi.
Mục lục

AstraZeneca tien hanh thu nghiem vacxin voi tre vi thanh nien hinh anh 1Vắcxin COVID-19 của AstraZeneca. (Nguồn: AP)

đại học oxford (anh) ngày 16/2 đã tiến hành nghiên cứu để đánh giá mức độ an toàn và phản ứng miễn dịch của trẻ vị thành niên đối với vắcxin covid-19 mà trường cùng phát triển với hãng dược phẩm astrazeneca.

Theo đó, các nhóm thiếu niên từ 12 đến 17 tuổi sẽ giam gia giai đoạn thử nghiệm đầu tiên trước khi mở rộng sang nhóm đối tượng trẻ em từ 6 đến 11 tuổi.

trong thông báo trước đó, đại học oxford cho biết khoảng 300 tình nguyện viên đã tham gia thử nghiệm và đợt tiêm đầu tiên dự kiến diễn ra trong tháng này. 

[Đức dự kiến miễn phí xét nghiệm nhanh virus SARS-CoV-2]

hiện vắcxin 2 liều ngừa covid-19 của oxford/astrazeneca được hoan nghênh là "vắcxin cho thế giới," bởi giá thành rẻ và dễ phân phối hơn một số loại vắcxin khác.

AstraZeneca đặt mục tiêu sản xuất 3 tỷ liều trong năm nay và sản xuất hơn 200 triệu liều mỗi tháng đến tháng 4 tới đây./.

Việt Hải (TTXVN/Vietnam+)


Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19Vắcxin phòng, chống COVID-19

Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/astrazeneca-tien-hanh-thu-nghiem-vacxin-voi-tre-vi-thanh-nien/695266.vnp)
 • Kết quả tích cực từ chương trình “Vì lá phổi khỏe”

  Kết quả tích cực từ chương trình “Vì lá phổi khỏe”
  Vừa qua, AstraZeneca cùng các đối tác cập nhật tiến độ và kết quả triển khai chương trình “Vì Lá Phổi Khỏe” trước thềm Hội nghị Hô hấp Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 24 diễn ra tại Hà Nội.
 • Bộ trưởng Bộ Y tế tặng bằng khen cho AstraZeneca Việt Nam

  Bộ trưởng Bộ Y tế tặng bằng khen cho AstraZeneca Việt Nam
  Bộ trưởng Bộ Y tế Việt Nam vừa qua đã trao tặng bằng khen cho AstraZeneca Việt Nam vì đã có nhiều đóng góp trong công tác phòng chống ung thư, góp phần vào sự phát triển y tế Việt Nam.
 • Hợp tác thử nghiệm lâm sàng thủy tinh thể đầu tiên sản xuất tại Việt Nam

  Hợp tác thử nghiệm lâm sàng thủy tinh thể đầu tiên sản xuất tại Việt Nam
  Ngày 28/2/2019, Bệnh viện Mắt TW, tiến hành ký kết hợp tác thực hiện thử nghiệm lâm sàng thủy tinh thể nhân tạo lần đầu tiên được sản xuất trong nước, là sản phẩm công nghệ cao của Công ty Cổ phần Nhà máy thiết bị Vật liệu sinh học (MEDEP).
 • Thử nghiệm Quad (AFP, HCG, estriol và inhibin A)

  Thử nghiệm Quad (AFP, HCG, estriol và inhibin A)
  Trong quad, một thành viên của nhóm chăm sóc sức khỏe lấy một mẫu máu bằng cách chèn một cái kim vào tĩnh mạch ở cánh tay. Các mẫu máu được gửi đến một phòng thí nghiệm để phân tích.
 • Thử nghiệm CA 125

  Thử nghiệm CA 125
  CA 125 thử nghiệm không đủ chính xác để sử dụng cho tầm soát ung thư trong tất cả các phụ nữ - đặc biệt là tiền mãn kinh phụ nữ bởi vì nhiều điều kiện lành tính có thể tăng mức độ CA 125.
 • Thử nghiệm di truyền (kiểm tra DNA)

  Thử nghiệm di truyền (kiểm tra DNA)
  Nếu có các triệu chứng của một bệnh có thể được gây ra bởi biến đổi gen, thử nghiệm di truyền có thể tiết lộ nếu có rối loạn nghi ngờ.
 • Thử nghiệm ANA (kháng thể kháng nhân)

  Thử nghiệm ANA (kháng thể kháng nhân)
  Trong hầu hết trường hợp, ANA thử nghiệm chỉ ra rằng hệ thống miễn dịch đã đưa ra một cuộc tấn công nhầm địa chỉ trên mô của riêng bản thân - nói cách khác, một phản ứng tự miễn dịch.
 • Thử nghiệm protein phản ứng C (CRP)

  Thử nghiệm protein phản ứng C (CRP)
  Protein C phản ứng thử nghiệm để kiểm tra bệnh tim là không phù hợp với tất cả mọi người, Theo Hiệp hội Tim mạch Mỹ, có một thử nghiệm protein phản ứng C.
 • Thử nghiệm HbA1C

  Thử nghiệm HbA1C
  Kết quả thử nghiệm HbA1C phản ánh mức độ đường trong máu trung bình 2-3 tháng qua, Cụ thể, A1C, biện pháp kiểm tra tỷ lệ phần trăm của hemoglobin.
 • WHO gửi vắc-xin thử nghiệm tới ổ dịch Ebola tái bùng phát tại Congo

  WHO gửi vắc-xin thử nghiệm tới ổ dịch Ebola tái bùng phát tại Congo
  Hiện nay, đã có 39 người bị lây nhiễm và 19 bệnh nhân tử vong sau khi dịch Ebola bùng phát ở khu vực Tây Bắc nước này.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY