MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Ầu ơ- khúc hát ru cho tâm hồn giữa lòng thành phố

MangYTe -Trong dòng chảy của cuộc sống hiện đại, các vấn đề tâm lý dường như đã bị xem nhẹ và trôi đi dưới áp lực nặng nề của cuộc sống. Chính vì vậy, với mục đích giúp đỡ cộng đồng cải thiện sức khỏe tinh thần, đặc biệt là nâng cao chất lượng giấc ngủ, Somniate Project - một dự án về Sức khỏe và Tâm lý đã được thực hiện.
Mục lục

"Giấc ngủ là sợi dây vàng gắn kết sức khỏe và cơ thể lại với nhau.’’Thomas Dekker.

Một ngày trôi qua trong áp lực, một giấc ngủ bị ngắt quãng, đó là những điều bình thường đang diễn ra với nhiều người. Và cứ từng ngày, từng ngày như thế, chúng ta đã bị cuốn theo guồng quay vội vã của công việc và những mối quan hệ xung quanh trong đời sống xã hội và rồi bỏ quên đi đời sống tinh thần của chính mình, dẫn tới chất lượng cuộc sống suy giảm. Với mỗi cá nhân, mong muốn có một sức khỏe tốt và tinh thần tích cực là điều tất yếu. Một trong những sự thể hiện rõ nhất của một cơ thể khỏe mạnh và an yên đó là có một giấc ngủ đủ sâu. Bởi giấc ngủ là nhu cầu, là quá trình tự nhiên có tác dụng bảo vệ, phục hồi khả năng hoạt động của toàn bộ cơ thể, từ bên trong đến bên ngoài. Vì thế, việc duy trì và cải thiện trạng thái hồi phục này cần được quan tâm đầy đủ.

Hiểu được điều đó, Somniate Project ra đời với mong muốn được cải thiện sức khỏe của mỗi người, đem đến những phương pháp để có một giấc ngủ ngon và lớn hơn là cải thiện tinh thần, tâm lý mỗi người. Mang tên Somniate, hay "somnium" trong tiếng Latin với ý nghĩa là "giấc ngủ", đây cũng chính là nguồn cảm hứng, chủ đề của dự án - tìm hiểu về những khía cạnh xoay quanh giấc ngủ và những yếu tố để giúp mỗi người có một giấc ngủ ngon như: tâm lý, chế độ ăn uống, luyện tập, sức khỏe,... Thông điệp ‘’Ngủ để hạnh phúc’’ chính là phương châm để Somniate Project đạt đến mục đích quan trọng nhất của mình - giúp mỗi người nuôi dưỡng đời sống tâm hồn lành mạnh và có một sức khỏe tốt.

Sự kiện chính của chương trình có tên ‘’Lullaby: Ầu ơ’’, được lấy cảm hứng từ điệu hát ru dân ca Bắc Bộ nhẹ nhàng, êm dịu. Chuỗi các hoạt động trong sự kiện gồm có: "Làm chủ giấc ngủ’’, "Chữa lành bản thân’’ và "Yoga ảnh hưởng đến giấc ngủ’’ đã giúp người tham dự có thêm nhiều kiến thức về cả sức khỏe thể chất và tinh thần. Bên cạnh đó, sự kiện còn có chuỗi các hoạt động khác rất có ích như: In-feeling (lắng nghe, chữa lành), Dinh dưỡng - Trò chơi (với những câu hỏi về chủ đề dinh dưỡng và dịch bệnh vô cùng bổ ích), Yoga - Thiền (tập các động tác thiền cơ bản với các chuyên gia) và Ầu Ơ (chia sẻ, gửi gắm cảm xúc).

Dự án được thành lập bởi tập thể học sinh tại các trường THPT trên địa bàn Thành phố Hà Nội với mong muốn giúp mỗi con người hiện đại cải thiện cả về sức khỏe lẫn tinh thần, đặc biệt là giấc ngủ - một yếu tố vô cùng quan trọng tác động đến cơ thể và lối sống. Là một trong số những người xây dựng nên dự án Somniate và lên ý tưởng cho sự kiện, bạn Nguyễn Hà Linh - Trưởng ban Tổ chức chia sẻ: ‘’Trong suốt quá trình làm việc và phát triển dự án, Ban điều hành cũng như tất cả các thành viên của Somniate đã không ngừng đổi mới và sáng tạo để đưa những giá trị tinh thần cốt lõi của dự án được lan tỏa rộng hơn không chỉ với các bạn học sinh, sinh viên trên toàn quốc’. Sự kiện có sự tham gia của các khách mời nổi tiếng trong lĩnh vực tâm lý, sức khỏe, như: Trang Ps, Đặng Ngọc Anh, Phạm Thị Nguyệt Quyên.

Ầu ơ- khúc hát ru cho tâm hồn giữa lòng thành phố - Ảnh 1.

Ban tổ chức dự án Somniate Project

Ầu ơ- khúc hát ru cho tâm hồn giữa lòng thành phố - Ảnh 2.

Các đơn vị Nhà bảo trợ đồng hành cùng dự án trong sự kiện

Ầu ơ- khúc hát ru cho tâm hồn giữa lòng thành phố - Ảnh 3.

Người tham gia cùng trải nghiệm tập thiền với diễn giả

Ầu ơ- khúc hát ru cho tâm hồn giữa lòng thành phố - Ảnh 4.

Hội thảo với chủ đề ‘’Chữa lành bản thân’’ đem đến những phương pháp chữa lành đơn giản và hiệu quả

Ầu ơ- khúc hát ru cho tâm hồn giữa lòng thành phố - Ảnh 5.

Gửi gắm những tâm sự, suy nghĩ tại phòng Ầu Ơ

PV

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/song-khoe/au-o-khuc-hat-ru-cho-tam-hon-giua-long-thanh-pho-20210924090952249.htm)
Từ khóa: sống khỏe

Chủ đề liên quan:

sống khỏe
 • Sống khỏe nhờ tập luyện

  Sống khỏe nhờ tập luyện
  Không bao giờ quá muộn khi bạn tìm cách thay đổi cuộc sống để tăng thêm cơ hội sống tốt và sống khỏe.
 • Duy trì thói quen đi bộ, giúp sống khỏe

  Duy trì thói quen đi bộ, giúp sống khỏe
  Cuộc sống hiện đại càng cần chú trọng vận động thường xuyên. Đi bộ là một trong những cách tập (vận động) đơn giản nhất...
 • Dưỡng sinh theo cách của người Nhật

  Dưỡng sinh theo cách của người Nhật
  Mẹo làm đẹp xin giới thiệu cùng các bạn 6 phép dưỡng sinh của người Nhật để bạn tham khảo cho mình những bí quyết để có thể sống khỏe, trẻ lâu.
 • Chìa khóa giúp sống khỏe, trẻ lâu

  Chìa khóa giúp sống khỏe, trẻ lâu
  Một số gợi ý nhỏ có thể giúp bạn sống lạc quan - Chìa khóa để bạn yêu đời, sống khỏe và trẻ lâu.
 • 36 lời khuyên sống khỏe mỗi ngày

  36 lời khuyên sống khỏe mỗi ngày
  SKĐS- Hãy áp dụng 36 cách đơn giản dưới đây để có một cuộc sống khỏe mạnh và tràn đầy hạnh phúc.
 • 6 thói quen của người khỏe mạnh

  6 thói quen của người khỏe mạnh
  Nếu bạn muốn sống thọ hơn, hãy chú ý đến các thói quen của mình ngay từ bây giờ.
 • Triết lý sống khỏe của kiện tướng làng chèo

  Triết lý sống khỏe của kiện tướng làng chèo
  Tôi biết ông từ những năm sức khỏe còn sung mãn, mỗi năm cho ra đời vài vở diễn. Nhưng cho cả đến lúc này, sau hơn chục năm chung sống với bệnh đái tháo đường...
 • 3 bí quyết để sống trường thọ

  3 bí quyết để sống trường thọ
  Trong cuộc sống hàng ngày, để phòng bệnh và bảo vệ sức khỏe, mọi người phải ăn uống, làm việc, học tập, nghỉ ngơi có thời lượng nhất định, bảo đảm giấc ngủ đủ, sống có kỷ luật, vân vân.
 • Để người cao tuổi sống vui, sống khỏe

  Để người cao tuổi sống vui, sống khỏe
  Người cao tuổi (NCT) sống lâu, sống có ích là một điều rất mừng cho gia đình và xã hội. Tuy nhiên, để sống vui, sống khỏe, sống có ích lại là một việc không hề đơn giản, nó cần phải có sự nỗ lực của chính bản thân NCT.
 • Sống khỏe để trường xuân

  Sống khỏe để trường xuân
  Bí quyết trường xuân khá đơn giản, nằm trong tay của mỗi người và ai cũng cần phải thực hiện hàng ngày: đó là ăn uống, thư giãn và vận động cơ thể.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY