MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Australia không có ca mới sau 5 tháng, Phó Thủ tướng Canada tự cách ly

Australia lần đầu tiên không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng sau gần năm tháng trong khi Phó Thủ tướng Canada đã tự cách ly sau khi nhận được thông báo từ ứng dụng COVID Alert.
Mục lục

Australia khong co ca moi sau 5 thang, Pho Thu tuong Canada tu cach ly hinh anh 1Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 khi xếp hàng chờ cắt tóc tại Melbourne, Victoria, Australia. (Ảnh: THX/TTXVN)

Australia bước vào ngày đầu tiên của tháng 11 với "tin vui" lần đầu tiên không ghi nhận ca mắc mới

Theo bộ trưởng y tế australia minister greg hunt, bang victoria, điểm nóng covid-19 chiếm hơn 90% ca tử vong do virus sars-cov-2 ở australia, thông báo không phát hiện ca nhiễm mới và tử vong nào trong ngày thứ hai liên tiếp.

Như vậy, đây là lần đầu tiên kể từ ngày 9/5, quốc gia châu đại dương này không có ca mắc mới trong cộng đồng.

Kể từ khi dịch bùng phát tới nay, australia ghi nhận khoảng 27.500 ca mắc covid-19, ít hơn nhiều so với nhiều quốc gia phát triển khác. kết quả này có được nhờ chính phủ australia đã nhanh chóng đóng cửa biên giới, áp đặt giãn cách xã hội, tiến hành xét nghiệm rộng rãi và truy vết.

Bang Victoria cũng vừa chấm dứt lệnh phong tỏa kéo dài 111 ngày đêm, một trong những

[COVID-19: Mỹ ghi nhận số ca mắc mới trong 1 ngày cao kỷ lục]

Tại Canada, Phó Thủ tướng nước này Chrystia Freeland vừa thông báo trên Twitter, cho biết sau khi nhận được thông báo từ COVID Alert (ứng dụng cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19), bà đã đi xét nghiệm và hiện đang

Covid alert đã có mặt tại canada từ cuối tháng 7/2020, là một ứng dụng miễn phí trên điện thoại thông minh để cảnh báo người sử dụng khi họ từng ở gần một người có xét nghiệm dương tính với virus sars-cov-2 (với điều kiện là người mắc covid-19 cũng cài ứng dụng và tự nguyện thông báo về việc bị nhiễm).

Tính đến nay, ứng dụng COVID Alert đã có khoảng 4,9 triệu lượt tải. Alberta và British Columbia là hai tỉnh cuối cùng trên toàn quốc chưa kích hoạt ứng dụng này.

Các quan chức của British Columbia muốn COVID Alert cung cấp thêm thông tin về tình trạng nhiễm bệnh, trong khi Alberta muốn có ứng dụng của riêng tỉnh này.

Có một điểm đáng chú ý là ứng dụng covid alert không thu thập dữ liệu cá nhân người dùng. ủy viên về quyền riêng tư của canada daniel therrien đã lên tiếng ủng hộ ứng dụng covid alert.

Người đứng đầu Cơ quan Y tế công cộng Canada, bà Theresa Tam ngày 31/10 đã kêu gọi người dân cùng thực hiện “nỗ lực chung," tuân thủ những hướng dẫn về y tế công cộng, như thực hiện giãn cách, rửa tay, đeo khẩu trang và sử dụng ứng dụng

Theo thống kê trên trang web của Chính phủ Canada, nước này hiện có 234.511 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, trong đó có 10.136 trường hợp tử vong./.

Hương Giang (TTXVN/Vietnam+)

Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19

Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/australia-khong-co-ca-moi-sau-5-thang-pho-thu-tuong-canada-tu-cach-ly/674639.vnp)
1  ... Tiếp »