MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Australia phong tỏa Brisbane sau khi phát hiện ổ dịch COVID-19 mới

Theo lệnh phong tỏa mới, Brisbane và một số khu vực xung quanh sẽ ngừng các hoạt động không cần thiết kể từ 5 giờ chiều 29/3 và mọi người dân ở bang Queensland đều phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà.
Mục lục

Australia phong toa Brisbane sau khi phat hien o dich COVID-19 moi hinh anh 1Một điểm xét nghiệm

chính quyền bang queensland của australia ngày 29/3 thông báo phong tỏa thành phố brisbane và một số vùng lân cận trong vòng ba ngày để ngăn chặn một ổ dịch covid-19 mới xuất hiện trong vài ngày qua tại đây.

Thủ hiến bang Queensland Annastacia Palaszczuk cho biết, trong 24 giờ qua, địa phương này đã ghi nhận 10 ca mắc COVID-19, trong đó có sáu trường hợp từ nước ngoài trở về và bốn ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Một trong số bốn ca trên cho kết quả dương tính với biến thể lây nhiễm cao của anh vào tối 25/3.

[Australia phát hiện ca lây nhiễm cộng đồng đầu tiên sau hơn 2 tuần]

theo lệnh phong tỏa mới, thành phố brisbane và một số khu vực xung quanh bao gồm logan, moreton bay, ipswich và redlands, sẽ ngừng các hoạt động không cần thiết kể từ 5 giờ chiều 29/3 và mọi người dân ở bang queensland đều phải đeo khi ra khỏi nhà.

các trường học cũng sẽ đóng cửa từ ngày 30/3 và người dân ở các khu vực bị sẽ chỉ có thể ra khỏi nhà cho các nhu cầu thiết yếu như mua sắm, tập thể dục, đi làm và chăm sóc y tế.

Thủ hiến palaszczuk khẳng định việc ba ngày là cần thiết do ổ dịch có liên quan đến chủng virus có khả năng lây nhiễm cao./.

Nguyễn Minh (TTXVN/Vietnam+)

Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19

Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/australia-phong-toa-brisbane-sau-khi-phat-hien-o-dich-covid19-moi/701915.vnp)
1  ... Tiếp »