MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Australia quyết ngăn chặn thông tin sai lệch về vắcxin ngừa COVID-19

Việc thành lập nhóm đặc nhiệm nhằm giúp người dân Australia chống lại những thông tin sai lệch về vắcxin, vốn có thể gây tác động tiêu cực đến lòng tin của dư luận trong công tác phòng dịch.
Mục lục

Australia quyet ngan chan thong tin sai lech ve vacxin ngua COVID-19 hinh anh 1

ngày 28/2, chính phủ australia thông báo đã thành lập một nhóm đặc nhiệm chuyên giải quyết các về vắcxin phòng dịch bệnh covid-19.

Bộ trưởng y tế australia greg hunt cho biết đơn vị trên được thành lập từ năm 2020, trên cơ sở phối hợp giữa bộ y tế và bộ nội vụ nước này. nhóm đặc trách được thành lập trong bối cảnh có nhiều quan ngại về những liên quan đến vắcxin ngừa

Bộ trưởng hunt nhấn mạnh những đối tượng phản đối vắcxin này đã đưa ra nhiều quan điểm sai lệch và vô trách nhiệm. việc thành lập nhóm thông tin sai lệch về vắcxin, vốn có thể gây tác động tiêu cực đến lòng tin của dư luận.

[Australia tiếp nhận 300.000 liều vắcxin phòng COVID-19 của AstraZeneca]

Theo khảo sát do các nhà nghiên cứu đại học quốc gia australia (anu) tiến hành vào tháng 2 vừa qua, xu hướng hoài nghi đối với đang gia tăng tại australia.

Hơn 20% số người được hỏi cho biết họ "có khả năng" hoặc "nhất định" sẽ không tự nguyện miễn phí, cao hơn so với tỷ lệ 12,7% vào tháng 8/2020. số người khẳng định sẽ đã giảm từ 58,8% xuống 43,7%.

Australia mới đây vừa nhận được lô vắcxin đầu tiên gồm 300.000 liều từ hãng dược phẩm astrazeneca và dự kiến sẽ bắt đầu chiến dịch vào ngày 8/3 tới.

Thủ tướng australia scott morrison cho biết nước này có thể mở rộng chương trình cho các nhóm ưu tiên./.

Đặng Ánh (TTXVN/Vietnam+)

Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19Vắcxin phòng, chống COVID-19

Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/australia-quyet-ngan-chan-thong-tin-sai-lech-ve-vacxin-ngua-covid19/697265.vnp)
1  ... Tiếp »