MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Australia sẵn sàng thử nghiệm vắcxin ngừa dịch COVID-19

Thông báo của nhóm nghiên cứu vắcxin của trường Đại học Queensland cho biết lượng vắcxin thử nghiệm đã được chế tạo thành công và sẽ cho ứng dụng thí điểm trên động vật trong tuần này.
Mục lục

Các nhà nghiên cứu của Đại học Queensland tiến hành các thí để chế tạo Nhóm các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Queensland đã sẵn sàng trên động vật một loại vắcxin ngừa chủng mới của virus corona (COVID-19) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp.

Theo phóng viên TTXVN tại Australia, trong thông báo ngày 22/2, tiến sỹ Paul Young, Hiệu trưởng trường Khoa học Hóa học và Sinh học phân tử thuộc Đại học Queensland - cho biết nhóm nghiên cứu gồm khoảng 20 người đã làm việc tích cực từ khi dịch COVID-19 bùng phát để có thể sớm phát triển loại ngừa chủng virus mới này.

Thông báo của nhóm nghiên cứu trên cho biết lượng vắcxin đã được chế tạo thành công và sẽ cho ứng dụng thí điểm trên động vật trong tuần này.

Sau khi hoàn thành các trên động vật, nhóm nghiên cứu sẽ gửi vắcxin đến các phòng thí nghiệm của Cơ quan Nghiên cứu khoa học và công nghiệp Australia (CSIRO) để thực hiện thêm các thí nghiệm nhằm đánh giá hiệu quả và mức độ an toàn khi trên cơ thể người.

[Trung Quốc: Vắcxin chống COVID-19 sẽ được thử nghiệm vào cuối tháng 4]

Tiến sỹ Young cho biết nhóm nghiên cứu đang rất kỳ vọng vào hiệu quả của loại này trong cuộc chiến chống dịch

Nếu các thí lâm sàng trên động vật cho kết quả khả quan, loại vắcxin này được kỳ vọng sẽ có thể sử dụng cho cơ thể người từ khoảng giữa năm nay./.

Hoàng Linh (TTXVN/Vietnam+)

Dòng sự kiện:Dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/australia-san-sang-thu-nghiem-vacxin-ngua-dich-covid19/624599.vnp)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY