MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

AusViet phẫu thuật đục thủy tinh thể miễn phí cho người nghèo

Tổ chức từ thiện AusViet sẽ thực hiện 1000 lượt khám bệnh miễn phí, 1000 ca chữa răng và phẫu thuật đục thủy tinh thể cho người nghèo tại xã Nghi Thuận, tỉnh Nghệ An vào tháng 8/2016.
Mục lục
Một đoàn gồm các bác sỹ, nha sỹ và chuyên gia y tế Australia sẽ đến Việt Nam vào ngày 29/7/2016 để giúp đỡ những người nghèo. Trong 1 tuần, đoàn sẽ khám bệnh, chữa răng và mổ đục thủy tinh thể miễn phí cho người dân xã Nghi Thuận, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An.

Xã Nghi Thuận đã được tổ chức từ thiện AusViet lựa chọn giúp đỡ trong kế hoạch hoạt động hàng năm của mình. Đây là xã nghèo nhất trong khu vực, thường xuyên chịu ảnh hưởng nặng nề của gió mùa, bão lốc và các khó khăn môi trường khác. Người dân nơi đây, đặc biệt là trẻ em thường bị đau ốm mà không được chữa trị đầy đủ dù chính quyền địa phương và nhiều tổ chức từ thiện đã hỗ trợ tích cực. Cho đến nay, chưa có đơn vị y tế quốc tế nào đến làm việc tại đây.

34 thành viên của đoàn AusViet là những tình nguyện viên đến từ nhiều vùng khác nhau của Australia. Họ sẽ phối hợp với 30 cán bộ y tế tình nguyện của Việt Nam khám bệnh miễn phí cho 1000 lượt bệnh nhân, thực hiện 1000 ca chữa răng và mổ đục thủy tinh thể từ 31/7-4/8/2016.

Chi phí cho toàn bộ hoạt động này là hơn 100.000 đô la Úc. Đây là số tiền do các cộng đồng của Australia, đặc biệt là cộng đồng người Việt tại Australia hảo tâm đóng góp. Thuốc men và các dụng cụ y tế cũng được các công ty của Australia tài trợ. Các tình nguyện viên Australia không chỉ đóng góp công sức mà còn tự chi trả cho việc đi lại và ăn ở của mình.

TS. Phước Võ, Chủ tịch tổ chức từ thiện AusViet đã chia sẻ rằng các tình nguyện viên đang rất mong chờ chuyến đi lần này. Họ đều tin rằng "Cùng chung sức, chúng ta sẽ mang đến hy vọng và sức khỏe" cho những người đang cần những điều đó.

Nguyễn Vân

Nguồn: Sức khỏe đời sống (http://suckhoedoisong.vn/ausviet-phau-thuat-duc-thuy-tinh-the-mien-phi-cho-nguoi-ngheo--n119682.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY