Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Ba bác sĩ nhận danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân

Ngày 12/1, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân cho ba bác sĩ, giảng viên trường Đại học Y dược TP HCM.
Mục lục

Phó chủ tịch nước cũng trao danh hiệu anh hùng lao động thời kỳ đổi mới giai đoạn 2009-2019 cho trường đại học y dược tp hcm.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long tặng hoa chúc mừng ba Thầy thuốc Nhân dân. Ảnh: Thư Anh.

Phó chủ tịch nước đặng thị ngọc thịnh (bìa trái) và bộ trưởng y tế nguyễn thanh long (bìa phải) tặng hoa chúc mừng ba thầy thuốc nhân dân. ảnh: thư anh.

Ba bác sĩ nhận danh hiệu thầy thuốc nhân dân là giáo sư, tiến sĩ hứa thị ngọc hà, 67 tuổi, giảng viên cao cấp, bộ môn mô phôi - giải phẫu bệnh, khoa y; phó giáo sư, tiến sĩ nguyễn văn thắng, 67 tuổi, giảng viên cao cấp, bộ môn xét nghiệm, khoa điều dưỡng và kỹ thuật y học; giáo sư trương quang bình, 59 tuổi, phó giám đốc bệnh viện đại học y dược tp hcm.

Theo kế hoạch của bộ y tế, lễ trao danh hiệu thầy thuốc nhân dân sẽ tổ chức vào ngày thầy thuốc việt nam 27/2. ngoài ra, 16 cá nhân cũng được trao tặng danh hiệu thầy thuốc ưu tú, dịp này.

Thầy thuốc nhân dân, thầy thuốc ưu tú là những danh hiệu cao cấp nhất mà nhà nước trao tặng các bác sĩ, dược sĩ, y sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên, lương y, lương dược và cán bộ quản lý y tế có cống hiến to lớn trong sự nghiệp y tế. các danh hiệu được xét duyệt ba năm một lần, năm 2020 là lần thứ 13.

Thư Anh

Nguồn: Vnexpress (https://vnexpress.net/ba-bac-si-nhan-danh-hieu-thay-thuoc-nhan-dan-4220112.html)
 • Làm thầy thuốc

  Làm thầy thuốc
  Một ngày kia có người đến gõ cửa, mang một túi quà và một thư mời. Vậy là đã thành thầy. Trong lòng thấy vui vui. Từ chối nhận quà, cậu học trò lo lắng quá. An ủi cách nào cũng không được, đành phải nhận để cậu ấy bớt lo. Từ đó cứ nhíu mày rồi vui vẻ...
 • Bác sĩ đâu phải... võ sĩ

  Bác sĩ đâu phải... võ sĩ
  Tôi đã xem vụ bê quan tài mới nhất ở Thanh Hóa, một sản phụ chết và nghi ngờ do lỗi của kíp trực, gia đình đã bê quan tài để ở hành lang bệnh viện, thắp hương, gào khóc, và được hỗ trợ viện hỗ trợ 150 triệu đồng.
 • Gia tài của bác sĩ...

  Gia tài của bác sĩ...
  Mỗi ngày, mình cùng mọi người phải xem xấp xỉ 100 bệnh nhân nặng và cấm tiệt không được gặp sai sót. Ấy vậy mà sau 12 năm học cộng 3 năm đi làm, mình hạnh phúc hưởng mức lương nhà nước bậc 2 và được mọi người xuýt xoa giỏi thế, giàu thế. Mình cũng nghĩ mình giàu hoặc sắp giàu…
 • Tâm sự của một bác sĩ sắp nghỉ hưu

  Tâm sự của một bác sĩ sắp nghỉ hưu
  Đó là tâm sự của một bác sĩ đã trải qua đủ mọi cung bậc cảm xúc của 40 năm theo nghiệp Y khoa, chắc rằng đó sẽ là những đúc kết quý báu cho các bác sĩ trẻ ngày hôm nay và tương lai.
 • Thầy thuốc

  Thầy thuốc
  Thời gian qua, cộng đồng mạng xôn xao về vụ người nhà bệnh nhân hành hung thầy thuốc tại bệnh viện Hà Tĩnh nhưng do bận rộn hôm nay mới có đôi lời chia sẻ cùng cộng đồng mạng.
 • Bộ Y tế yêu cầu kiểm tra thông tin Gia đình sản phụ tố bác sĩ vòi tiền

  Bộ Y tế yêu cầu kiểm tra thông tin Gia đình sản phụ tố bác sĩ vòi tiền
  Ngày 6/4, Bộ Y tế đã có công văn số 2132/BYT-BM-TE gửi Sở Y tế Hải Phòng đề nghị xác minh thông tin báo chí phản ánh về BV Phụ sản Hải Phòng
 • Vui cười: Bác sĩ nên đi khám bệnh

  Vui cười: Bác sĩ nên đi khám bệnh
  Một bệnh viện ở nam California (Mỹ) hôm qua đã chứng kiến một ca bệnh khá bất ngờ, người bệnh là một cô gái còn khá trẻ
 • Khi bác sĩ tim mạch “mổ xẻ” tình yêu

  Khi bác sĩ tim mạch “mổ xẻ” tình yêu
  Giới bác sĩ chúng tôi được mệnh danh là những người “không có trái tim”. Có lẽ vì chúng tôi luôn đem tình yêu - một thứ rất quí giá với những nhà văn...
 • Bác sĩ sửng sốt với vật lấy ra từ chỗ khó nói của quý ông

  Bác sĩ sửng sốt với vật lấy ra từ chỗ khó nói của quý ông
  việc gắp bỏ những đồ vật kỳ lạ trong cơ thể người xưa nay không phải là hiếm, nhưng có những đồ vật khiến các bác sĩ phải sửng sốt.
 • Các ý kiến về vụ việc bác sĩ từ chối mổ dịch vụ cho một bệnh nhân

  Các ý kiến về vụ việc bác sĩ từ chối mổ dịch vụ cho một bệnh nhân
  Báo Sức khỏeĐời sống số 48 ngày 25/3 có bài viết: “Thực hư vụ việc bác sĩ từ chối mổ dịch vụ cho một bệnh nhân”....
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY