MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Bà bầu ăn quả su su có tốt không?

Su su là một loại củ cung cấp vitamin và khoáng chất, giàu folate, vitamin B. Nó xứng đáng có mặt trong thực đơn thai kỳ.
Mục lục

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thì hàm lượng dinh dưỡng trong quả su su rất tốt cho sức khỏe bà bầu do đó bà bầu có thể ăn su su trong suốt quá trình mang thai. tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, kể cả những thực phẩm tốt cho bà bầu cũng không nên ăn liên tục với số lượng nhiều. bà bầu nên kết hợp với các thực phẩm khác để cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho thai nhi.

Ngăn ngừa dị tật bẩm sinh

Bà bầu ăn quả su su có tốt không?

Bà bầu thường xuyên ăn su su rất tốt cho cả quá trình mang thai.

Folate (vitamin b9) là loại vitamin hòa tan trong nước có vai trò quan trọng trong nhiều khía cạnh của sức khỏe. nó hỗ trợ trong việc phân chia tế bào và giúp tạo ra các tế bào mới bằng cách sao chép và tạo ra dna. trong giai đoạn đầu của thai kỳ, thiếu hụt folate rất nguy hiểm, bởi nó có thể dẫn đến dị tật ống thần kinh, ảnh hưởng đến quá trình hình thành não và cột sống của thai nhi. nghiên cứu cho thất phụ nữ mang thai có nồng độ folate trong máu thấp có nguy cơ sinh non cao, trầm cảm, tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, ung thư…

Su su lại là nguồn folate vô cùng dồi dào. trung bình 1 quả su su cung cấp hàm lượng folate chiếm 40% rdi (liều lượng khuyến khích hàng ngày). do đó, kết hợp loại trái cây này cùng với các thực phẩm giàu folate khác sẽ tạo thành chế độ ăn uống lành mạnh giúp bạn có một thai kỳ khỏe mạnh, hỗ trợ thai nhi phát triển toàn diện.

Ngăn ngừa đái tháo đường thai kỳ

Đái tháo đường thai kỳ là một dạng đái tháo đường tạm thời ảnh hưởng đến một số phụ nữ trong thời kỳ mang thai. Ước tính có 3-5% bà bầu bị đái tháo đường thai kỳ. Tình trạng này xảy ra khi các hormone trong nhau thai kích thích đề kháng insulin, đồng nghĩa với việc mức đường huyết không được duy trì.

Su su có tổng lượng carbohydrates (carbs) thấp, nhiều chất xơ hòa tan. chất xơ sẽ làm chậm quá trình tiêu hóa và hấp thu glucose, điều này giúp giảm nguy cơ đường huyết tăng đột biến sau khi ăn. bên cạnh đó, các hợp chất thực vật độc đáo trong quả su su có thể làm tăng độ nhạy insulin và kiểm soát đường huyết hiệu quả hơn.

Chống loãng xương

Vitamin K có trong su su có thể giúp phụ nữ, đặc biệt là đối với những người trong độ tuổi mãn kinh có thể phòng ngừa được chứng bệnh loãng xương.

Ngoài ra, su su còn có thể làm giảm huyết áp, tốt cho trí não và ngăn ngừa chuột rút ở chân bởi nó chứa kali, vitamin b6 và magie, rất tốt cho phụ nữ đang mang thai.

Ngừa táo bón

Su su giàu chất xơ sẽ giúp hệ tiêu hóa của bà bầu làm việc tốt hơn, từ đó phòng táo bón hiệu quả.

Giúp ngăn ngừa chuột rút ở chân (magnesium)

Chất magiê có trong su su là một khoáng chất cũng là chất điện phân giúp ngăn ngừa chuột rút.

Theo Hải Đường/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/khoe-dep/ba-bau-an-qua-su-su-co-tot-khong-45602.html

Theo Hải Đường/Tiêu dùng

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/ba-bau-an-qua-su-su-co-tot-khong/20210326031857261)
  • Người bệnh tim mang thai, cần lưu ý gì?

    Người bệnh tim mang thai, cần lưu ý gì?
    Khi người phụ nữ có thai sẽ xuất hiện các biến đổi của tim và mạch máu. Đặc biệt với những phụ nữ có sẵn bệnh lý tim mạch, thời tiết nắng nóng mùa hè càng khiến bệnh nặng hơn làm cho thai phụ mệt mỏi,
  • Vai trò của canxi trong thời kỳ mang thai

    Vai trò của canxi trong thời kỳ mang thai
    Canxi là loại khoáng chất cần được đặc biệt chú ý trong thời gian người mẹ mang thai. Khi canxi không được cung cấp đầy đủ, thai tăng trưởng sẽ sử dụng canxi trong xương của người mẹ mà người mẹ cũng rất cần chất này để có đủ sức khỏe sinh nở và chăm sóc con sau này.
  • Nhiễm khuẩn tiết niệu ở phụ nữ mang thai

    Nhiễm khuẩn tiết niệu ở phụ nữ mang thai
    Thời gian mang thai được coi là một yếu tố nguy cơ NKTN ở phụ nữ. Nguy hiểm hơn là có từ 5 đến 10% thai phụ mắc bệnh nhưng không có dấu hiệu lâm sàng.
  • Ngộ độc thức ăn khi mang thai

    Ngộ độc thức ăn khi mang thai
    Ngộ độc thức ăn là bệnh gây ra do ăn phải thức ăn có những sinh vật nguy hại bao gồm: vi khuẩn, kí sinh trùng và virut… Trong hầu hết mọi trường hợp, ngộ độc thức ăn chỉ ở thể nhẹ qua vài ngày là khỏi.
  • Thực đơn cho bà mẹ mang thai

    Thực đơn cho bà mẹ mang thai
    Chế độ dinh dưỡng trong suốt thời gian mang thai ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển toàn diện của trẻ. Khi có thai, bạn không nhất thiết phải ăn nhiều hơn trước nhưng bạn cần phải biết bổ sung những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể cả mẹ và con như: protein, sắt, kẽm…
  • Xuất huyết khi mang thai

    Xuất huyết khi mang thai
    Trong quá trình mang thai, thai phụ có thể gặp phải tình trạng xuất huyết. Xuất huyết trong thai kỳ xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau tùy vào thời điểm diễn ra.
  • Ðái tháo đường khi mang thai

    Ðái tháo đường khi mang thai
    Bệnh đái tháo đường ở các bà mẹ mang thai chiếm khoảng từ 2-3%. Trong đó, khoảng 90% các trường hợp là bệnh đái tháo đường thai kỳ. Ðái tháo đường thai kỳ thường không có những triệu chứng rõ ràng, có khi tình cờ đi khám mới phát hiện ra bệnh.
  • Giải quyết loãng xương theo đông y

    Giải quyết loãng xương theo đông y
    Nghêu xào hoa hẹ có tác dụng bổ thận, thanh nhiệt khai uất, trừ phiền, có ích cho người bị loãng xương,
  • Món ăn, bài thuốc trị loãng xương

    Món ăn, bài thuốc trị loãng xương
    Ngoài việc dùng thuốc, châm cứu, tập khí công, dưỡng sinh, người xưa sử dụng nhiều món ăn - bài thuốc để điều trị chứng loãng xương.
  • Vợ đưa bao cao su và bảo: Anh ra ngoài giải quyết

    Vợ đưa bao cao su và bảo: Anh ra ngoài giải quyết
    Còn nhớ lần đầu vợ mang thai, phải kiêng cữ, thương vợ bụng mang dạ chửa còn không hết, vậy mà vợ mua cho một hộp bao cao su bảo: Anh ra ngoài giải quyết cho đỡ tội. Tôi giận tím mặt.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY