MangYTe

Dinh dưỡng hôm nay

Ba chỉ quay bì giòn khiến cả nhà mê tít, thử 1 lần lại muốn ăn mãi

Món thịt ba chỉ quay bì giòn thẫm đấm gia vị mê hoặc từ người già đến trẻ nhỏ trong gia đình, ai nếm thử rồi chỉ muốn ăn mãi.
Mục lục

món thịt ba chỉ quay bì giòn thẫm đấm gia vị mê hoặc từ người già đến trẻ nhỏ trong gia đình, ai nếm thử rồi chỉ muốn ăn mãi.

Nguyên liệu:

- 1kg thịt ba chỉ

- Hành lá, gừng, rượu nấu ăn, hoa hồi, hạt tiêu

- 3 thìa nước tương

- 1 thìa hắc xì dầu

- 1 thìa dầu hào

- 1 miếng chao (đậu lên men)

- 1 thìa bột ngũ vị hương

- 1 lượng nhỏ muối, giấm trắng

Cách làm:

Bước 1: Luộc thịt

- Rửa sạch thịt ba chỉ với nước lạnh rồi cho vào nồi. Sau đó cho hành lá, gừng, rượu nấu ăn, hoa hồi, hạt tiêu vào.

Ba chỉ quay bì giòn khiến cả nhà mê tít, thử 1 lần lại muốn ăn mãi - Ảnh 1

- Đun sôi thịt rồi hớt bọt trong nồi, sau khi sôi thì tiếp tục đun tiếp ở nhiệt độ thấp trong khoảng 20 phút.

Ba chỉ quay bì giòn khiến cả nhà mê tít, thử 1 lần lại muốn ăn mãi - Ảnh 2

- Sau 20 phút thì vớt thịt ra, thấm sạch nước rồi thái miếng vuông nhưng không thái đứt phần bì.

Ba chỉ quay bì giòn khiến cả nhà mê tít, thử 1 lần lại muốn ăn mãi - Ảnh 3

Bước 2: Làm nước sốt

- Cho 3 thìa nước tương, 1 thìa hắc xì dầu, 1 thìa dầu hào, 1 miếng chao, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa bột ngũ vị hương, 1 lượng nhỏ muối vào một chiếc bát, sau đấy khuấy đều.

Ba chỉ quay bì giòn khiến cả nhà mê tít, thử 1 lần lại muốn ăn mãi - Ảnh 4

- Phết hỗn hợp lên thịt vừa thái miếng vuông, thoa đều ở mọi nơi.

Ba chỉ quay bì giòn khiến cả nhà mê tít, thử 1 lần lại muốn ăn mãi - Ảnh 5

Bước 3: Quay thịt trong lò

- Lấy giấy bạc bọc miếng thịt, để hở phần da, quét 1 lớp giấm trắng lên lớp da rồi rắc một lớp muối thô lên bề mặt.

Ba chỉ quay bì giòn khiến cả nhà mê tít, thử 1 lần lại muốn ăn mãi - Ảnh 6

- Nướng thịt ở nhiệt độ 200 độ C trong 40 phút. Sau đó cho thịt ra, gạt bỏ lớp muối, tiếp tục quét thêm 1 lớp giấm trắng và tháo lớp giấy bạc.

Ba chỉ quay bì giòn khiến cả nhà mê tít, thử 1 lần lại muốn ăn mãi - Ảnh 7

- Nướng thịt lần 2, đặt miếng thịt lên vỉ nướng, phần bì vẫn hướng lên trên, còn khay nướng bên dưới để hứng mỡ từ thịt chảy ra.

Ba chỉ quay bì giòn khiến cả nhà mê tít, thử 1 lần lại muốn ăn mãi - Ảnh 8

- Lấy thịt ra khỏi lò nướng, thái thịt ra và thưởng thức, có thể ăn kèm dưa chua để tăng thêm hương vị.

Ba chỉ quay bì giòn khiến cả nhà mê tít, thử 1 lần lại muốn ăn mãi - Ảnh 9

Linh Chi (T/h)

Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/ba-chi-quay-bi-gion-khien-ca-nha-me-tit-thu-1-lan-lai-muon-an-mai-a363312.html

Nguồn: Đời sống pháp luật (https://www.doisongphapluat.com/doi-song/an-choi/ba-chi-quay-bi-gion-khien-ca-nha-me-tit-thu-1-lan-lai-muon-an-mai-a363312.html)
    Dữ liệu đang được cập nhật, vui lòng quay lại sau!
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY