Thẩm mỹ hôm nay

Thẩm mỹ trực tiếp thúc đẩy tâm lý, làm tăng năng suất lao động, nhưng nó còn tham gia nâng cao chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên, vai trò chủ yếu của nó vẫn là làm giàu có cho đời sống tinh thần của con người.. Vai trò của những thước đo thẩm mỹ trong đời sống tinh thần cũng tương tự như vai trò của những thước do đạo đức trong đời sống xã hội.

Ba Hiệp và gia tài 100 tỷ của 94 thiên thần

Ba Hiệp năm nay 61 tuổi, làm cha của 94 đứa trẻ. Gia tài của ông không có gì quý giá hơn gần 100 tâm hồn “mỏng giòn dễ vỡ” mà ông nâng niu, chăm sóc từng ngày.
Mục lục

Nửa đêm, ánh đèn bàn từ phòng đọc sách của mái ấm (ở đường số 1, quận 9, tp.hcm) vẫn sáng. ông bùi công hiệp (61 tuổi) lặng lẽ học tiếng anh, không để ý đến chiếc điện thoại đang rung ở góc phòng. đến khi nghe tiếng gọi và đập cửa vọng từ ngoài sân, ông mới bỏ tai nghe, vội ra mở cửa.

Màn đêm tối như mực. nấp sau người phụ nữ trẻ chưa tới 30 tuổi tay bế đứa nhỏ đang lơ mơ ngủ là 3 cậu bé ngơ ngác, lén lút ngước mắt nhìn. từ ngày mở mái ấm (năm 2010), ông hiệp dần quen với những chuyến thăm giữa đêm, không báo trước.

“Con gọi ông không được nên đánh liều đến đây”, người mẹ trẻ thỏ thẻ. Đúng như ông đoán, người mẹ trẻ nhờ ông chăm sóc 4 đứa con nhỏ để đi kiếm việc làm. Đủ tiền, chị sẽ đón các con về.

94 đứa trẻ

4h30 sáng, ông Hiệp tỉnh giấc, nhẹ nhàng rời khỏi phòng ngủ xuống bếp, cố không đánh thức các con. Để các bảo mẫu tại mái ấm có thể tập trung chăm sóc nhóm trẻ sơ sinh, ông phụ trách nấu ăn cho 94 đứa trẻ. Đúng 7h, ông Hiệp cùng các con cùng ngồi trên chiếc xe nhỏ đến trường.

cuu mang tre em mo coi anh 2
Tự tay nấu 3 bữa ăn cho tụi nhỏ, ông Hiệp bảo việc này giúp tiết kiệm chi phí và quan trọng hơn là các con được ăn sạch, uống sạch.

Ông kể trong 94 đứa trẻ ở mái ấm, hơn 80 trường hợp đến với ông khi còn đỏ hỏn và vô danh, mỗi đứa một hoàn cảnh khác nhau. Có trường hợp đặt trước cửa mái ấm tối mùng 3 Tết, không một tờ giấy lận lưng. Có trường hợp mẹ bỏ lại trong phòng trọ đến khi chủ nhà nghe tiếng khóc mới phát hiện. Có bé thì mẹ gửi tạm một thời gian để đi làm kiếm tiền rồi sau này quay lại đón.

Dù thế nào, ông cũng cố gắng lo toan đủ giấy tờ để tất thảy các bé đều được đến trường. Hiện có khoảng 13 bé đang học lớp 1 và 2 tại một trường tiểu học cách mái ấm hơn 1 km. Mỗi ngày ông đều đưa đi đón về 4 bận. Khi được hỏi tại sao không để các con học bán trú, ông nói sợ chất lượng thực phẩm không đảm bảo và tiết kiệm được đồng nào hay đồng ấy vì số tiền ăn bán trú có thể cho các con đi học thêm mấy thứ khác đáng tiền hơn như trượt patin, bơi lội…

cuu mang tre em mo coi anh 3

cuu mang tre em mo coi anh 4

cuu mang tre em mo coi anh 5

cuu mang tre em mo coi anh 6

cuu mang tre em mo coi anh 7
Xe lam của ông Hiệp dùng để chở các con hàng ngày đến lớp thuộc loại ôtô chở người trên 9 chỗ, sản xuất trên 15 năm, đăng kiểm theo chu kỳ 3 tháng/lần. Loại xe này sẽ bị cấm lưu hành vào năm 2022. Ông Hiệp đang học bằng lái xe 18 chỗ để đổi ôtô phù hợp với quy định trong thời gian tới.

“Nghĩa - Phú - Thành. Ra rửa tay ăn cơm các con”, ông Hiệp gọi 3 đứa trẻ trong lúc luôn chân luôn tay nêm nấu bữa trưa cho cả mái ấm. Khi mấy đứa nhỏ chạy tới, ông bỏ dở để ra rửa tay cho chúng.

Nghĩa, Phú, Thành là 3 trong 4 đứa nhỏ mới được mẹ đưa tới gửi ông tối hôm trước. Ông sợ chúng mới đến còn nhớ mẹ và tủi thân nên quan tâm hơn những đứa trẻ khác.

cuu mang tre em mo coi anh 8
Ông Hiệp hướng dẫn Nghĩa - Phú - Thành từng chút một để các con làm quen dần với môi trường mới.

cuu mang tre em mo coi anh 9

cuu mang tre em mo coi anh 10

Vừa nấu ăn, ông Hiệp vừa phải ra mặt để dàn xếp những cuộc cãi vã, tranh chấp của lũ trẻ. Những tiếng la hét, nhảy múa khiến căn phòng lúc nào cũng ồn ào.

12h trưa, hơn 40 đứa trẻ ngồi ngay ngắn tại nhà ăn của căn bếp nhỏ. Những bé lớn xếp hàng lần lượt nhận từng phần cơm từ ba Hiệp và mang tới cho các em nhỏ hơn. Khi nhận cơm, các bé không ăn ngay mà chờ ba Hiệp để cùng cầu nguyện.

“Lạy Cha chúng con ở trên trời, chúng con nguyện danh Cha cả sáng… Amen”, căn bếp nhỏ rộn ràng tiếng đồng thanh “Kính lạy Cha” của hơn 40 đứa trẻ. Ông Hiệp nhìn đàn con vừa nghiêm nghị vừa hài lòng. Ông lý giải việc dạy bọn trẻ đọc kinh từ nhỏ là để dạy chúng về lòng biết ơn.

cuu mang tre em mo coi anh 11

cuu mang tre em mo coi anh 12

cuu mang tre em mo coi anh 13

cuu mang tre em mo coi anh 14

cuu mang tre em mo coi anh 15

cuu mang tre em mo coi anh 16
Chỉ đến khi vào bữa ăn, không khí mới dịu đi. Những đứa trẻ ăn ngon lành sau một buổi sáng học hành và vui chơi hết mình. Hết thức ăn, bát cơm chan nước tương cũng khiến tụi nhỏ ăn ngấu nghiến.

Kết thúc bữa trưa, những đứa trẻ tự động cầm theo bát đũa để vào chậu rửa trong bếp rồi về phòng, ngoan ngoãn ngủ. Sau khi các con nằm ổn định, ông khép cửa và lẩm nhẩm vài câu hát:

Một nụ cười bé, cha vui cả ngày.

Một vài tiếng khóc, mẹ lo hằng đêm.

Thầm cầu mong cho, con sẽ an lành.

Chín tháng sinh thành, một đời yêu thương...

cuu mang tre em mo coi anh 17
Sau khi sắp xếp chỗ ngủ cho các con, ông nhẹ nhàng ngả lưng cạnh lối đi. Một đứa cũng khẽ khàng đến bên nằm cạnh ba.

Gia tài 100 tỷ

Chiều, ông Hiệp có hẹn với một cô giáo để bàn về phương pháp giáo dục mới cho bọn trẻ. Trong lúc chồng nói chuyện, bà Phạm Hoàng Lan (vợ ông Bùi Công Hiệp) cố gắng giữ bọn nhỏ yên tĩnh nhất có thể.

Hồi tưởng lại những ngày đầu xây dựng mái ấm năm 2010, khi ông nhận 5 bé sơ sinh đầu tiên, bà “giận quá trời giận” nhưng thỉnh thoảng bà Lan vẫn phải ngó xem chồng mình chăm sóc bọn nhỏ ra sao. Bây giờ, bà đã được ông thuyết phục và trở thành người đồng hành trên từng bước đường xây dựng mái ấm.

cuu mang tre em mo coi anh 18
Đứa nào cũng thích được mẹ Lan tết tóc mỗi khi bà về nhà, tranh thủ khoe với mẹ những điểm tốt mình đạt được trong thời gian qua.

cuu mang tre em mo coi anh 19

cuu mang tre em mo coi anh 20

Đánh nhau, cãi nhau chí chóe như thế nhưng hết ngày tụi nó lại làm hòa, chơi vui vẻ với nhau. Con nít mà, bà Lan cho biết.
cuu mang tre em mo coi anh 21
Những đứa trẻ đều có tên đệm là Kim là một cách để ông Hiệp ghi nhớ công lao một người cộng sự đã cùng ông trải qua những tháng ngày khó khăn ban đầu khi xây dựng mái ấm.

Bà nhớ như in thời kỳ khủng hoảng nhất khi mái ấm mới thành hình. Đa phần người mang con đến là mẹ đơn thân, nhìn xơ xác.

Những đứa trẻ vì thế cũng thường trong tình trạng suy dinh dưỡng, thiếu cân hoặc mắc nhiều chứng bệnh khác do mẹ còn quá trẻ, thiếu kỹ năng thai giáo. Hồi ấy ông bà vào viện nhiều tới mức bác sĩ vừa thấy bóng đã cười bảo “thiên thần lại ốm đấy à”.

cuu mang tre em mo coi anh 22
Vì còn trông coi công việc kinh doanh của gia đình nên bà Lan không thể thường xuyên đến Mái ấm Thiên thần. Mỗi lần về nhà, những đứa trẻ tíu tít: Mẹ Lan, mẹ Lan, hôm nay mẹ ở đây chơi với con lâu lâu nhé.

Sau 10 năm, ông bà dần dần ổn định được kinh tế để chăm sóc bọn trẻ. Hiện có hơn 10 bảo mẫu tại mái ấm, chủ yếu để chăm sóc trẻ sơ sinh vì giai đoạn này “yếu đuối ghê hồn”. Còn lại các trẻ lớn chủ yếu do ông Hiệp chăm sóc và dạy dỗ.

cuu mang tre em mo coi anh 23
Để duy trì được mái ấm, mỗi ngày ông Hiệp phải bỏ ra số tiền không nhỏ.

cuu mang tre em mo coi anh 24

cuu mang tre em mo coi anh 25

cuu mang tre em mo coi anh 26
Chúng nó bất hạnh đủ rồi, ráng làm cái gì để giúp tụi nó.

94 đứa trẻ vẫn hồn nhiên chơi đùa, không biết rằng chúng đang làm chủ của cả một lên tới 100 tỷ. và có lẽ chúng không thể biết được 100 tỷ ấy là con số lớn đến chừng nào.

Bà lan kể khoảng hơn 1 năm trước, chồng bà gọi điện bảo muốn cho mấy đứa nhỏ căn nhà 3 tầng cùng mảnh đất 2.500 m2 là trụ sở mái ấm để anh em quản lý nhau, sau này thất bại còn có chỗ mà về.

Giá thị trường của mảnh đất lúc đó lên đến 100 tỷ đồng. “Mới nghe tôi giật mình, phản đối đấy. Xong nghe ông ấy lải nhải mãi tôi chịu không nổi đành gật đầu cái rụp, đặt bút ký”, bà Lan nói như đùa.

cuu mang tre em mo coi anh 27
Căn nhà 3 tầng với đầy đủ sân chơi, bể bơi, phòng ăn, phòng ngủ cho các con có giá trị lên đến 100 tỷ đồng.

“cho đi 100 tỷ, ông quả thực không tiếc chút nào sao?”, một mạnh thường quân của mái ấm hỏi trong lúc đến chơi với bọn trẻ.

“Quy ra tiền là cũng thấy tiếc tiếc đó”, ông Hiệp cười xuề xòa thừa nhận rồi nói thêm: “Với quan trọng là tôi thấy áy náy với người nhà. Đến khi cả gia đình đồng ý tôi thấy thanh thản hẳn, như trút được gánh nặng”.

Kể lại giai đoạn ấy, ông Hiệp nói phải đấu tranh tư tưởng rất nhiều. Ông muốn các bé có mái nhà khi nào cũng có thể quay về. Do đó, ông muốn trao quyền cho các bé, để căn nhà này trở thành tài sản của chúng.

cuu mang tre em mo coi anh 28

cuu mang tre em mo coi anh 29

cuu mang tre em mo coi anh 30
Với ông Hiệp, hàng ngày được lo cho các con từ bữa ăn đến giấc ngủ, cuốn vở để đến trường là niềm hạnh phúc mà chẳng thứ vật chất nào so sánh được.

Kể từ ngày mái ấm được biết tới, số lượng trẻ ngày càng tăng nhanh. khi được hỏi ông có dự tính giới hạn số lượng trẻ không, ông thật thà bảo chẳng nỡ từ chối đứa trẻ nào bởi trẻ con đứa nào cũng đáng quý.

“Mình từ chối một lần đứa trẻ lại thêm một lần bơ vơ trong khi đứa nào cũng ‘mỏng giòn dễ vỡ’. Cứ nhận rồi sẽ tìm ra cách. Quan trọng nhất là tình người, còn về nguyên tắc tính sau”, ông thản nhiên nói.

Ông nguyễn ngọc cường, phó chủ tịch ubnd quận 9, xác nhận mái ấm của ông hiệp được cấp giấy phép hoạt động từ năm 2010 và thể hiện sự cảm phục trước tình thương yêu của ông hiệp với những đứa trẻ mồ côi. “ông hiệp là một tấm gương sáng của quận với rất nhiều hành động đẹp và nghĩa cử nhân văn. chúng tôi luôn cố gắng tạo điều kiện tối đa để mái ấm được hoạt động tốt”, lãnh đạo này cho hay.

cuu mang tre em mo coi anh 31

https://zingnews.vn/94-dua-tre-mong-gion-de-vo-va-mot-ong-bo-post1016139.html

Nguồn: Khỏe 365 (http://khoe365.nguoiduatin.vn/ba-hiep-va-gia-tai-100-ty-cua-94-thien-than-73252.html)

Chủ đề liên quan:

Gia tài thiên thần
1  ... Tiếp » 

Nếu muốn da căng bóng mịn màng đón Tết, phụ nữ nên nhớ 5 khuyến cáo quan trọng của bác sĩ da liễu trước khi làm đẹp kẻo tiền mất tật mang

Nếu muốn da căng bóng mịn màng đón Tết, phụ nữ nên nhớ 5 khuyến cáo quan trọng của bác sĩ da liễu trước khi làm đẹp kẻo tiền mất tật mang
Công cuộc 'tân trang nhan sắc' lấy lại vẻ đẹp trước thềm xuân về là nhu cầu chính đáng của phụ nữ, tuy nhiên trước khi làm bạn nên ghi nhớ những lưu ý này.

Điều gì xảy ra với làn da nếu bỏ hoàn toàn cà phê?

Điều gì xảy ra với làn da nếu bỏ hoàn toàn cà phê?
Một tách cà phê có thể cung cấp các nguyên tố vi lượng quan trọng bên trong và tác động đến làn da của bạn theo nhiều cách đáng ngạc nhiên.

6 món được công nhận chứa collagen vượt trội, rất cần cho mùa đông để làn da căng mịn, hồng hào và cải thiện sức khỏe

10 mẹo se khít lỗ chân lông giúp bạn lấy lại làn da tươi sáng, khỏe đẹp

5 thực phẩm giúp phụ nữ khỏe mạnh và làm đẹp da từ sâu bên trong, tốt gấp trăm lần các loại dưỡng ẩm đắt đỏ

6 thói quen hàng ngày dễ làm hình thành nếp nhăn sớm mà các cô gái nên đặc biệt chú ý

6 thói quen hàng ngày khiến nếp nhăn xuất hiện sớm

Những thói quen xấu khiến da mụn ngày càng trở nên tệ hại

Mẹo chăm sóc da và tóc khoẻ mạnh chỉ bằng giấm táo

5 bước chăm sóc da dầu, lỗ chân lông to cực kì hiệu quả

Điều gì xảy ra khi rửa mặt mỗi ngày 1 lần?

Điều gì xảy ra nếu bạn chỉ rửa mặt 1 lần/ngày?

Nàng BTV thử bao nhiêu lọ mặt nạ mới chọn được 5 sản phẩm vừa dùng xong da đã sáng bật tông, sắm cho Tết là chuẩn

Nàng BTV thử bao nhiêu lọ mặt nạ mới chọn được 5 sản phẩm vừa dùng xong da đã sáng bật tông, sắm cho Tết là chuẩn
Chị em mau tút tát làn da với 5 hũ mặt nạ hack da sáng căng, mịn màng như da em bé sau đây.

Bắt trend 3 kiểu boots sang chảnh nhất năm 2021 với loạt gợi ý sắm boots diện Tết giá từ 400k

Bắt trend 3 kiểu boots sang chảnh nhất năm 2021 với loạt gợi ý sắm boots diện Tết giá từ 400k
Và nếu bạn chưa tìm được đôi boots ưng ý thì đây là những gợi ý dành riêng cho các nàng trong thời điểm shopping tưng bừng này.

Hội mỹ nhân thấp bé cực kết 6 mẫu giày này vì hack dáng ảo diệu, chân đang ngắn diện lên cũng thành dài miên man

Loạt scandal của các đại sứ thời trang Châu Á: Người bị tố chảnh chọe, người có con bí mật

4 gam màu “không đội trời chung” với nàng da ngăm, thích mấy cũng nên tránh kẻo tụt hạng phong cách

Đắng lòng phận mua hàng online: Mẫu diện như tiên nữ giáng trần, mình diện như bang chủ Cái Bang

Fan soi ra chi tiết bất thường trong thời gian bị đồn mang thai của Trịnh Sảng, trang phục đã nói lên tất cả!

Street style Châu Á: Học được cả loạt cách mix đồ hay ho để Tết này chẳng lo mặc xấu

10 mẫu áo dài đỏ từ 450k nổi bật và tươi tắn hết sức để diện dịp đón năm mới

Muốn hoàn chỉnh diện mạo nữ tính thì chớ bỏ qua kiểu tóc mái rèm cửa được con gái Hàn ưa chuộng

Diện đồ sexy kém sang hơn mẫu gốc, Ngọc Trinh bị bóc thêm chi tiết bẽ bàng khi sống ảo với hàng hiệu

Mikenco – Thương hiệu thời trang đường phố đẳng cấp số 1 Việt Nam

Nàng BTV thử bao nhiêu lọ mặt nạ mới chọn được 5 sản phẩm vừa dùng xong da đã sáng bật tông, sắm cho Tết là chuẩn

Nàng BTV thử bao nhiêu lọ mặt nạ mới chọn được 5 sản phẩm vừa dùng xong da đã sáng bật tông, sắm cho Tết là chuẩn
Chị em mau tút tát làn da với 5 hũ mặt nạ hack da sáng căng, mịn màng như da em bé sau đây.

Bắt trend 3 kiểu boots sang chảnh nhất năm 2021 với loạt gợi ý sắm boots diện Tết giá từ 400k

Bắt trend 3 kiểu boots sang chảnh nhất năm 2021 với loạt gợi ý sắm boots diện Tết giá từ 400k
Và nếu bạn chưa tìm được đôi boots ưng ý thì đây là những gợi ý dành riêng cho các nàng trong thời điểm shopping tưng bừng này.

Tất tần tật công dụng làm đẹp của dầu dừa và tác hại không lường nếu dùng sai cách

Hội mỹ nhân thấp bé cực kết 6 mẫu giày này vì hack dáng ảo diệu, chân đang ngắn diện lên cũng thành dài miên man

Loạt scandal của các đại sứ thời trang Châu Á: Người bị tố chảnh chọe, người có con bí mật

4 gam màu “không đội trời chung” với nàng da ngăm, thích mấy cũng nên tránh kẻo tụt hạng phong cách

Đắng lòng phận mua hàng online: Mẫu diện như tiên nữ giáng trần, mình diện như bang chủ Cái Bang

Fan soi ra chi tiết bất thường trong thời gian bị đồn mang thai của Trịnh Sảng, trang phục đã nói lên tất cả!

Street style Châu Á: Học được cả loạt cách mix đồ hay ho để Tết này chẳng lo mặc xấu

10 mẫu áo dài đỏ từ 450k nổi bật và tươi tắn hết sức để diện dịp đón năm mới

Muốn hoàn chỉnh diện mạo nữ tính thì chớ bỏ qua kiểu tóc mái rèm cửa được con gái Hàn ưa chuộng

Diện đồ sexy kém sang hơn mẫu gốc, Ngọc Trinh bị bóc thêm chi tiết bẽ bàng khi sống ảo với hàng hiệu