MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Bà mẹ tưởng chàm hóa bệnh tay chân miệng

TP HCM-Người phụ nữ 32 tuổi ở quận Tân Bình, xuất hiện các thương tổn trên da, nghĩ mình bị chàm.
Mục lục

Tiến sĩ lê thái vân thanh, trưởng khoa da liễu - thẩm mỹ da, bệnh viện đại học y dược tp hcm, ngày 9/11 cho biết bệnh nhân xuất hiện các bóng nước ở lòng bàn tay bàn chân, khoeo tay chân, nếp gấp của da nên rất dễ bị nhầm với bệnh chàm và bệnh viêm da tiếp xúc.

Bệnh nhân đang chăm con 9 tháng tuổi mắc bệnh tay chân miệng tại bệnh viện nhi đồng 1. bác sĩ nghi ngờ cô bị lây bệnh của con. xét nghiệm cho thấy đây là trường hợp lây nhiễm tay chân miệng hy hữu ở người lớn.

Các tổn thương do tay chân miệng của bệnh nhân xuất hiện ở khoeo tay, nếp gấp da nên rất dễ nhầm với bệnh chàm. ảnh do bác sĩ cung cấp.

Bác sĩ trương hữu khanh, trưởng khoa nhiễm - thần kinh, bệnh viện nhi đồng 1, cho biết ông chưa từng gặp bệnh nhi tay chân miệng nào lây nhiễm cho phụ huynh. tay chân miệng vốn được coi là bệnh trẻ em. "phụ nữ mang thai cũng có thể mắc bệnh vì đề kháng yếu, nhưng ở người bình thường là rất hiếm gặp", bác sĩ khanh chia sẻ.

Theo bác sĩ vân thanh, người lớn mắc bệnh tay chân miệng là nguồn lây rất nguy hiểm do chủ quan bệnh nhẹ và thường tiếp xúc, chăm sóc các thành viên trong gia đình, đặc biệt là trẻ nhỏ. các dấu hiệu tay chân miệng ở người lớn có thể bị nhầm lẫn với một số vấn đề da liễu thường gặp như viêm da tiếp xúc dị ứng, viêm da côn trùng, chàm...

Biểu hiện bệnh tay chân miệng ở người lớn đa số nhẹ, thường tự khỏi sau một vài tuần. trước đây, một ông bố 30 tuổi ở tp hcm cũng phát hiện tay chân miệng sau khi con khỏi bệnh một tuần.

Từ đầu tháng 10, số ca tay chân miệng điều trị tại các bệnh viện nhi ở tp hcm bắt đầu tăng.

Lê Phương

Nguồn: Vnexpress (https://vnexpress.net/ba-me-tuong-cham-hoa-benh-tay-chan-mieng-4189051.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY