MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Bà Melania thất vọng về vụ bạo loạn ở điện Capitol

Đệ nhất phu nhân Melania Trump cho biết 'thất vọng và chán nản' trước cuộc bạo loạn Điện Capitol hôm 6/1 và lên án hành vi bạo lực, công kích nhắm vào cá nhân.
Mục lục

"tôi thất vọng và có phần nản lòng với những gì xảy ra hồi tuần trước", bà melania viết trong bài đăng trên trang web chính thức của nhà trắng hôm 11/1 (giờ địa phương). đây là lần đầu tiên đệ nhất phu nhân mỹ công khai lên tiếng kể từ khi ông trump bị cáo buộc kích động những người ủng hộ xông vào điện capitol hôm 6/1.

"quan điểm của tôi rất rõ ràng, tôi kiên quyết lên án vụ bạo loạn xảy ra ở trụ sở quốc hội của đất nước chúng ta. bạo lực là điều không bao giờ được chấp nhận. tôi kêu gọi mọi người ngừng bạo lực, đừng bao giờ đưa ra giả định dựa trên màu da của một người hoặc sử dụng các hệ tư tưởng chính trị khác nhau làm cơ sở cho sự hung hăng và ác độc", bà melania viết.

Đệ nhất phu nhân Melania Trump. Ảnh: Bloomberg.

Khi bạo loạn xảy ra ở trụ sở quốc hội hồi tuần trước, bà melania được cho là đang giám sát một buổi chụp hình tại nhà trắng. tuyên bố này của bà cũng phản pháo những chỉ trích nhằm vào mình.

"giữa những sự kiện đau buồn đó, điều đáng xấu hổ hơn là lại có những lời tấn công cá nhân vô căn cứ, và những lời buộc tội sai lệch nhằm vào tôi. đó là chiêu trò của những người liên quan (đến vụ bạo loạn) và họ có ý đồ của mình. thời khắc này chỉ nên để hàn gắn đất nước của chúng ta, thay vì bị lợi dụng cho mưu đồ cá nhân", bà melania lên án.

Đệ nhất phu nhân mỹ cũng gửi lời chia buồn đến gia đình của những người ủng hộ ông trump đã thiệt mạng trong vụ bạo loạn, và các cảnh sát điện capitol hy sinh khi làm nhiệm vụ.

Vụ bạo loạn đã có ít nhất 5 người thiệt mạng, trong đó có một cảnh sát. chủ tịch hạ viện nancy pelosi và các nhà lãnh đạo khác đã kêu gọi tổng thống từ chức vì kích động bạo lực và cho biết họ sẽ hành động để loại bỏ ông khỏi chức vụ nếu ông không tự nguyện. động thái mới nhất của bà melania được cho là để xoa dịu tình hình. bà từng hành động như vậy trong những cuộc biểu tình hồi năm ngoái, khi phong trào phản đối cảnh sát sử dụng vũ lực khiến người da màu george floyd thiệt mạng.

Đệ nhất phu nhân Mỹ cũng tiết lộ bà đã sẵn sàng để rời khỏi Nhà Trắng sau 4 năm nhiệm kỳ của chồng.

"Đó là vinh dự trong cuộc đời tôi khi được phục vụ với tư cách là đệ nhất phu nhân. Tôi muốn cảm ơn hàng triệu người Mỹ đã ủng hộ tôi và chồng tôi trong 4 năm qua", bà viết.

Theo Ngôi sao

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/bon-phuong/ba-melania-that-vong-ve-vu-bao-loan-o-dien-capitol-20210112104708769.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY