MangYTe

Tâm sự hôm nay

Bà Michelle Obama hướng dẫn cách trở thành... vợ Tổng thống

Trong buổi hội thảo về chương trình khuyến học dành cho nữ giới toàn cầu, phu nhân Tổng thống Mỹ, bà Michelle Obama đã có những phát ngôn được ủng hộ rộng rãi và chia sẻ nhiều trên mạng xã hội.
Mục lục
Ngày 30/09, phu nhân Tổng thống Obama, bà michelle obama đã được mời tới tham dự hội thảo "The power of an educated girl" cùng nữ diễn viên Charlize Theron. Cũng trong buổi hội thảo, bà Michelle đã có phát ngôn động viên những cô gái tích cực theo đuổi việc học hành và thu hút được sự quan tâm của nhiều cư dân mạng cũng như tán thưởng.

Video ghi lại bài phát biểu khuyến học dành cho những cô gái của bà michelle obama.

Phu nhân tổng thống đang theo đuổi một chiến dịch khuyến khích các cô gái trên thế giới học hành có tên "Let Girls Learn" (Hãy để những cô gái học hành). Mục đích của chương trình này là tuyên truyền cho phái nữ tư tưởng về một người phụ nữ hiện đại với đẹp cả về bên ngoài lẫn mặt trí tuệ. Hiện nay tại nước Mỹ có rất nhiều cô gái có suy nghĩ sợ học hành giáo dục vì lo lắng mình sẽ đánh mất thời gian chăm chút vẻ bề ngoài và trở nên kém hấp dẫn với phái mạnh.

Đồng hành với phu nhân Tổng thống là nữ diễn viên Charlize Theron, cũng là Sứ giả hòa bình của Liên Hợp Quốc. Theron cũng chính là nữ sáng lập của quỹ Charlize Theron African Outreach Project, một dự án giúp nâng cao giáo dục về HIV/AIDS cho trẻ em Nam Phi. Trong bài phát biểu của michelle obama, người phụ nữ quyền lực nước Mỹ có một lời khuyên dành cho các cô gái vẫn đang trong quãng thời gian ngồi trên ghế nhà trường, rằng các cô còn trẻ, cái quan trọng nhất nên tập trung lúc này là học hành, chuẩn bị cho tương lai. Khi đã trở thành người phụ nữ trưởng thành, những thứ các cô đã "đánh mất" để tập trung vào việc học sẽ được đền đáp gấp bội.

"Ở tuổi các bạn bây giờ, chẳng có chàng trai nào đáng yêu, hay thú vị đến nỗi bạn phải chểnh mảng hoặc bỏ dở việc học cả. Nhìn xem, nếu tôi trước đây cũng lo lắng về việc ai thích mình, mình có xinh không thì ngày hôm nay, bên cạnh Tổng thống Mỹ không phải là tôi rồi", bà Michelle phát biểu.

Đoạn phát biểu của phu nhân Tổng thống Mỹ đã được ghi hình và đăng lên các kênh truyền thông, mạng xã hội. Ngay lập tức, phát ngôn của bà Michelle gây ra ảnh hưởng rất lớn và nhận được nhiều sự đồng tình khen ngợi. Chỉ riêng trên Facebook, số lượt chia sẻ video ghi lại câu nói của bà Michella đã là hơn 317 nghìn và gần 300 nghìn lượt thích.

Nguồn: Internet
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY