MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Ba sản phụ tử vong, nguy kịch do sốc phản vệ, ngộ độc thuốc tê Bupivacaine?

Ngày 17/12, Sở Y tế Đà Nẵng cho hay đã có kết luận của Hội đồng chuyên môn về 3 trường hợp sản phụ gặp sự cố y khoa liên quan đến thuốc gây tê Bupivacaine, xảy ra tại bệnh viện Phụ nữ thành phố.
Mục lục

Theo kết luận, các kỹ thuật thực hiện trên 3 bệnh nhân đều được cơ quan chức năng phê duyệt trong Danh mục chuyên môn kỹ thuật. Các thành viên tham gia điều trị các ca này đều có chứng chỉ hành nghề và phạm vi chuyên môn phù hợp. Tuy nhiên, có 1 bác sỹ gây mê chính là cơ hữu, 1 bác sỹ không cơ hữu nhưng có hợp đồng với bệnh viện.

Về lô thuốc gây tê Bupivacaine, tính đến thời điểm xảy ra sự cố tại Bệnh viện Phụ nữ, Sở Y tế chưa nhận được văn bản nào liên quan đến lô thuốc gây tê đã sử dụng cho các bệnh nhân bị sự cố từ Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế), các cơ quan quản lý chuyên môn có liên quan và nhà cung ứng thuốc. Kết quả kiểm nghiệm thuốc ngày 9/12/2019 của Viện kiểm nghiệm thuốc Trung ương về mẫu thuốc Bupivacaine cho kết quả đạt yêu cầu chất lượng theo tiêu chuẩn cơ sở.

Sở Y tế cũng nhấn mạnh, cả 3 ca bệnh đều là sự cố y khoa nghiêm trọng liên quan đến thuốc gây tê Bupivacaine.

Nguồn: Tiền phong (https://www.tienphong.vn/suc-khoe/ba-san-phu-tu-vong-nguy-kich-do-soc-phan-ve-ngo-doc-thuoc-te-bupivacaine-1499087.tpo)

Chủ đề liên quan:

    Dữ liệu đang được cập nhật, vui lòng quay lại sau!
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY