Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Ba trẻ mầm non bị bỏng cồn đã có chuyển biến khả quan về sức khỏe

(MangYTe) - Sau 5 ngày xảy ra vụ bỏng cồn, 3 trẻ mầm non theo học tại nhóm trẻ tư thục Tuổi Thơ đang có chuyển biến khả quan về sức khỏe. Các cháu đã có thể ăn cháo, uống sữa, ăn hoa quả và trò chuyện cùng gia đình.
Mục lục

Trao đổi với pv ttxvn, anh nguyễn văn khuyến, bố cháu nguyễn anh th. (một trong 3 trẻ bị bỏng) cho biết, đến chiều 13/8, sau 5 ngày xảy ra vụ bỏng cồn, 3 trẻ mầm non theo học tại nhóm trẻ tư thục tuổi thơ (có địa chỉ tại xã duy minh, huyện duy tiên, tỉnh hà nam) đang có chuyển biến khả quan về sức khỏe. các cháu đã có thể ăn cháo, uống sữa, ăn hoa quả và trò chuyện cùng gia đình.

Cụ thể, cháu phạm bùi gia kh. và nguyễn ngọc hà l. sau 1 ngày điều trị đã có thể tự ăn cháo, uống sữa. còn cháu nguyễn anh th. - là cháu bị bỏng nặng nhất với mức độ bỏng khoảng 52% cơ thể cũng đã có những chuyển biến rất khả quan về sức khỏe.

Đến ngày 13/8, gia đình đã có thể cho cháu ăn cháo và uống sữa, đặc biệt, cháu đã có thể trò chuyện và ăn hoa quả.

Hiện nay, các cháu vẫn đang được cách li để điều trị tại Viện Bỏng quốc gia.

Trong chiều 13/8, Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam Lê Thị Thủy và đoàn lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo UBND huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã trực tiếp lên Viện Bỏng quốc gia thăm hỏi, động viên gia đình và hỗ trợ 3 triệu đồng/cháu. Huyện ủy Duy tiên hỗ trợ 2 triệu đồng/cháu.

Trước đó, báo Hà Nội Mới thông tin, ngày 10/8, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Lãnh đạo UBND huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo và Bảo Việt Hà Nam đã trực tiếp lên Viện Bỏng quốc gia thăm hỏi, động viên gia đình và hỗ trợ vật chất cho các cháu.

Sở Giáo dục và Đào tạo hỗ trợ 3 triệu đồng/cháu; UBND huyện Duy Tiên hỗ trợ 5 triệu đồng/cháu; Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Duy Tiên hỗ trợ 1 triệu đồng/cháu; Công ty Bảo Việt Hà Nam hỗ trợ 2 triệu/cháu bỏng nặng và 1 triệu đồng/cháu bỏng nhẹ.

Ba trẻ mầm non bị bỏng cồn đã có chuyển biến khả quan về sức khỏe - ảnh 1

Các trẻ bị bỏng đã có chuyển biến khả quan. ảnh: thời đại

Liên quan đến sự việc, báo người lao động cho hay, chiều 12/8, sở giáo dục và đào tạo (gd&đt) tỉnh hà nam cho biết, cơ quan này đã có công văn báo cáo bộ gd&đt về sự việc 3 trẻ bị bỏng nặng khi các cô giáo mầm non đổ cồn ra mâm dạy kỹ năng thoát hiểm ở nhóm lớp mầm non tư thục tuổi thơ (xã duy minh, huyện duy tiên, tỉnh hà ham) hôm 9/8.

Trong báo cáo nêu rõ, vào khoảng 15h40 ngày 9/8, tại lớp mẫu giáo có 15 trẻ và 2 cô giáo là Nguyễn Thị Khoát (chủ cơ sở) và Đặng Thị Nết (giáo viên có trình độ cao đẳng giáo dục Mầm non). Cả 2 cô đều đã được tập huấn và có chứng nhận tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy do Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ (Công an tỉnh Hà Nam) cấp.

Tại thời điểm này, 2 cô giáo đang tổ chức lồng ghép hoạt động giáo dục kỹ năng sống cho trẻ. Trong khi tổ chức hoạt động, cô giáo đã dùng cồn đổ vào mâm và châm lửa vào giấy đốt tạo ra ngọn lửa để giáo dục trẻ biết kêu cứu và thoát khỏi nơi nguy hiểm. Sau đó, ngọn lửa cồn trong mâm đã bay vào trẻ và gây bỏng 3 trẻ.

Bên cạnh đó, theo công văn, sự việc xảy ra tại nhóm lớp mầm non tư thục tuổi thơ, sở gd&đt tỉnh hà nam và phòng gd&đt huyện duy tiên khẳng định không chỉ đạo các cơ sở giáo dục mầm non thực hiện việc rèn kỹ năng sống cho trẻ như các cô giáo ở nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục tuổi thơ...

Sở gd&đt tỉnh hà nam cũng đã chỉ đạo phòng gd&đt huyện duy tiên tạm dừng hoạt động dạy học tại nhóm lớp mầm non tư thục tuổi thơ, không nhận trẻ từ ngày 10/8 để xem xét, giải quyết.

PV

Nguồn: Ngày nay (https://ngaynay.vn/suc-khoe/ba-tre-mam-non-bi-bong-con-da-co-chuyen-bien-kha-quan-ve-suc-khoe-152598.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY