Khoa học hôm nay

Bắc Bộ ấm áp trong tháng 2-2021

(HNMO) - Tháng 2-2021, thành phố Hà Nội và các tỉnh thuộc khu vực Đồng bằng Bắc Bộ ít có khả năng xảy ra các đợt rét đậm, rét hại dài ngày; thời tiết ấm áp, nhiệt độ cao hơn cùng thời kỳ trung bình nhiều năm từ 1 đến 2 độ C… Đó là những thông tin do Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cung cấp trong chiều 1-2.
Mục lục

(hnmo) - tháng 2-2021, thành phố hà nội và các tỉnh thuộc khu vực đồng bằng bắc bộ ít có khả năng xảy ra các đợt rét đậm, rét hại dài ngày; thời tiết ấm áp, nhiệt độ cao hơn cùng thời kỳ trung bình nhiều năm từ 1 đến 2 độ c… đó là những thông tin do trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cung cấp trong chiều 1-2.

Cơ quan khí tượng thủy văn nhận định, trong tháng 2-2021, không khí lạnh hoạt động yếu hơn so với trung bình nhiều năm và yếu hơn hẳn so với tháng 1-2021. rét đậm, rét hại chỉ xuất hiện ngắn ngày và tập trung chủ yếu ở khu vực vùng núi, trung du các tỉnh thuộc khu vực bắc bộ. trong 10 ngày đầu tháng 2-2021, do không khí lạnh hoạt động yếu nên thời tiết tại các tỉnh, thành phố thuộc khu vực bắc bộ ấm áp. ngày 8 và 9-2 (tức 27 và 28 tháng chạp năm canh tý), do ảnh hưởng của quá trình hội tụ gió trên cao nên các tỉnh, thành phố thuộc khu vực bắc bộ và bắc trung bộ có khả năng xảy ra mưa rào và dông trên diện rộng. các tỉnh vùng núi, trung du bắc bộ có khả năng xảy ra mưa đá và lốc sét…

Về thời tiết cụ thể tại thành phố hà nội, cơ quan khí tượng thủy văn cho biết, đêm 1 và sáng sớm 2-2, có mưa vài nơi và sương mù; trời rét, nhiệt độ thấp nhất khu vực trung tâm, phía tây và phía nam thành phố 17-19 độ c, khu vực phía bắc 16-18 độ c. trưa và chiều 2-2, thành phố hà nội giảm mây, hửng nắng; thời tiết ấm áp, nhiệt độ cao nhất phổ biến 22-24 độ c.

Từ ngày 3 đến 7-2, do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh suy yếu nên đêm và sáng sớm thành phố hà nội nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi và sương mù nhẹ; trời lạnh; trưa và chiều giảm mây, hửng nắng, thời tiết ấm áp. từ ngày 8 đến 9-2, do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh tăng cường kết hợp rãnh gió tây trên cao nên thành phố hà nội nhiều mây, có mưa và có nơi xảy ra dông; rét về đêm và sáng sớm…

Nguồn: Hà Nội Mới (http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Khoa-hoc/990158/bac-bo-am-ap-trong-thang-2-2021)
 • Thời tiết thay đổi: Bệnh hô hấp của trẻ vào mùa

  Thời tiết thay đổi: Bệnh hô hấp của trẻ vào mùa
  Đường hô hấp của trẻ rất nhạy cảm với thời tiết, khả năng miễn dịch lại chưa tốt, nên rất dễ nhiễm bệnh, trong đó, chủ yếu là các bệnh đường hô hấp.
 • Thời tiết hanh khô, đề phòng viêm da cơ địa

  Thời tiết hanh khô, đề phòng viêm da cơ địa
  Bệnh viêm da cơ địa hay chàm thể tạng là tình trạng viêm da dị ứng mạn tính. Trong 3 thập kỷ gần đây, bệnh đã tăng khoảng 2-3 lần ở các nước nông nghiệp như Trung Quốc, Việt Nam…
 • Chó sưởi ấm, cứu bé trai bị bỏ rơi giữa giá rét -12 độ

  Chó sưởi ấm, cứu bé trai bị bỏ rơi giữa giá rét -12 độ
  Bé trai bị mẹ bỏ rơi giữa thời tiết âm 12 độ C ở miền nam Siberia được một con chó sưởi ấm trong nhiều giờ.
 • Thời tiết cũng ảnh hưởng đến chuyện yêu

  Thời tiết cũng ảnh hưởng đến chuyện yêu
  Mùa đông sắp qua đi, vậy mà chưa có mấy ngày trời giá rét đúng với tính chất mùa đông như mọi người từng trải qua các năm trước.
 • Đau lưng đừng đổ tại thời tiết

  Đau lưng đừng đổ tại thời tiết
  Nghiên cứu mới từ Viện Sức khỏe toàn cầu George đã phủ nhận quan niệm rằng những đợt đau lưng và viêm khớp có thể là do thay đổi thời tiết, bao gồm nhiệt độ, độ ẩm, áp suất không khí, hướng gió và mưa.
 • Xương khớp dự báo... thời tiết?

  Xương khớp dự báo... thời tiết?
  Thời tiết là một yếu tố ảnh hưởng đến sự xuất hiện và phát triển của các bệnh lý, trong đó đặc biệt rõ rệt là các bệnh khớp.
 • Thời tiết lạnh, ẩm thấp: Kè thủ của bệnh xương khớp

  Thời tiết lạnh, ẩm thấp: Kè thủ của bệnh xương khớp
  Bệnh đau xương khớp là một căn bệnh rất phổ biến ở Việt Nam do khí hậu nhiệt đới, ẩm thấp và áp suất không khí thường xuyên biến đổi. Biểu hiện của bệnh xương khớp có thể là đau nhức các khớp xương (ở đầu gối,ngón tay, khuỷu tay, vai, hông), đau mỏi toàn thân, tê buồn chân tay, đau cổ, đau vai gáy, đau lưng hoặc đau thần kinh tọa do thoát vị đĩa đệm.
 • Bệnh do thời tiết ngày càng nguy hiểm

  Bệnh do thời tiết ngày càng nguy hiểm
  Biến đổi khí hậu đã xảy ra trên phạm vi toàn cầu, gây tác động ngày càng mạnh mẽ đến mọi quốc gia và sự sống trên trái đất, đặc biệt là ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của con người. Trước thực trạng này Cục Quản lý môi trường y tế đã tổ chức hội thảo “Biến đổi khí hậu và sức khỏe môi trường trong thời kỳ hội nhập”. Và những con số khảo sát được công bố tại hội thảo thực sự đáng báo động.
 • Đau đầu do thời tiết thay đổi

  Đau đầu do thời tiết thay đổi
  Mỗi khi thời tiết thay đổi đột ngột tôi thường bị đau đầu rất khó chịu. Xin bác sĩ tư vấn giúp cách điều trị và phòng tránh căn bệnh này.
 • Thời tiết thay đổi đột ngột, viêm amiđan hốc mủ dễ tái phát

  Thời tiết thay đổi đột ngột, viêm amiđan hốc mủ dễ tái phát
  Thời tiết thay đổi, nhiều bệnh tật xuất hiện, trong đó có bệnh viêm amiđan cấp, mạn tính. đặc biệt, viêm amiđan hốc mủ dễ tái phát và gây biến chứng nguy hiểm.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY