MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Bắc Bộ chuẩn bị đón không khí lạnh mới

Do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh mới, từ ngày 28/1 ở Bắc Bộ trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ, vùng núi 9-12 độ, vùng núi cao dưới 5 độ.
Mục lục

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hiện nay (26/1), ở phía bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía nam.

Cơ quan khí tượng thủy văn dự báo từ sáng ngày 28/1, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi phía bắc của bắc bộ, chiều và tối ảnh hưởng đến các nơi khác ở bắc bộ, bắc trung bộ sau đó ảnh hưởng một số nơi ở trung trung bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ đêm mai (27/1), ở các tỉnh phía đông bắc bộ có mưa, mưa nhỏ. từ ngày 28/1, ở bắc và trung trung bộ có mưa, mưa rào.

Từ ngày 28/1 ở bắc bộ trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ, vùng núi 9-12 độ, vùng núi cao dưới 5 độ. ở các tỉnh từ thanh hoá đến thừa thiên huế trời rét với nhiệt độ thấp nhất ở khoảng 15-18 độ.

Riêng khu vực hà nội đêm mai (27/1) và ngày 28/11 có mưa, mưa nhỏ. từ ngày 28/11 trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13-15 độ.

Từ sáng ngày 28/1, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4. từ trưa 28/1 ở vịnh bắc bộ gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động, sóng biển cao từ 1,5-2,5m. khu vực bắc và giữa biển đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo hoàng sa), vùng biển từ quảng trị đến cà mau và vùng biển phía tây khu vực nam biển đông (bao gồm cả vùng biển phía tây quần đảo trường sa) gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh; sóng biển cao từ 3,0-5,0m. cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển cấp 2.

H.M

Nguồn: PetroTimes (https://petrotimes.vn/bac-bo-chuan-bi-don-khong-khi-lanh-moi-597457.html)
 • Không khí lạnh tràn về, Bắc Bộ trở lại mưa phùn nồm ẩm

  Không khí lạnh tràn về, Bắc Bộ trở lại mưa phùn nồm ẩm
  Dự báo đêm nay không khí lạnh sẽ tràn về, Bắc Bộ quay lại thời tiết mưa phùn, độ ẩm gia tăng.
 • Chuẩn bị mâm cúng ngày 30 Tết

  Chuẩn bị mâm cúng ngày 30 Tết
  Mâm cỗ đủ đầy cũng thể hiện lòng thành của con cháu tưởng nhớ đến ông bà tổ tiên trong gia đình, cầu năm cũ qua đi năm mới đến trong an lành và may mắn.
 • Chuẩn bị mâm cơm cúng tất niên như thế nào

  Chuẩn bị mâm cơm cúng tất niên như thế nào
  Cúng tất niên tiến hành vào chiều và tối 30 Tết, trước lễ cúng giao thừa. Trong bữa cơm gia đình có mặt đông đủ, nói chuyện vui, động viên nhau phấn đấu trong năm mới.
 • Ảnh cưới xin một vé về tuổi thơ đậm chất miền quê Bắc Bộ

  Ảnh cưới xin một vé về tuổi thơ đậm chất miền quê Bắc Bộ
  Bộ ảnh cưới lấy ý tưởng độc đáo từ hình ảnh miền quê Bắc Bộ xưa được chia sẻ lên Facebook thu hút sự chú ý của đông đảo bạn trẻ.
 • Chuẩn bị cho trẻ tuổi dậy thì

  Chuẩn bị cho trẻ tuổi dậy thì
  Dậy thì là giai đoạn thay đổi lớn cả về thể xác lẫn tinh thần, trẻ phải học giữ gìn vệ sinh cá nhân, tập làm chủ những hành vi của mình…
 • Khi hiến máu cần chuẩn bị gì?

  Khi hiến máu cần chuẩn bị gì?
  Năm nay 19 tuổi, em đã đăng ký hiến máu tình nguyện theo phát động của trường.
 • Cần chuẩn bị gì trước khi bé chụp CT scan?

  Cần chuẩn bị gì trước khi bé chụp CT scan?
  Con em bị té cách đây 2 ngày, trên đầu bị lõm vào một lỗ khoảng 2x2cm, không sưng, không chảy máu. Em đưa bé vào BV huyện khám, các bác sĩ bảo lên BV tỉnh chụp CT scan. Nhà em chưa có ai phải chụp CT bao giờ nhưng nghe nói chụp CT khó chịu lắm, phải vô hóa chất gì đó mới chụp. Bé nhà em sợ lắm, em phải làm sao để trấn an bé? Nhờ Mangyte tư vấn giúp. Em cảm ơn ạ! (Bạch Huệ - huetrang…@gmail.com)
 • Mổ u tuyến thượng thận phải chuẩn bị bao nhiêu tiền?

  Mổ u tuyến thượng thận phải chuẩn bị bao nhiêu tiền?
  Con tôi bị bệnh u tuyến thượng thận đã đi chụp phim và BS chỉ định phải mổ. Cho tôi hỏi hiện tại BHYT của con tôi ở Trung tâm cấp cứu 115, nếu tôi muốn đưa cháu đến mổ và điều trị tại BV Nội tiết tố TW hoặc BV Việt Đức thì phải BHYT hỗ trợ được bao nhiêu? Chi phí cho 1 ca mổ là bao nhiêu? Mong sớm được hồi đáp. Tôi xin chân thành cảm ơn! (Thu Anh - Hà Nội)
 • Chụp CT mạch vành có cản quang, cần chuẩn bị gì?

  Chụp CT mạch vành có cản quang, cần chuẩn bị gì?
  Chào Mangyte, BS điều trị nghi ngờ tôi bị xơ vữa động mạch vành sau 10 năm bị tiểu đường. BS chỉ định chụp CT mạch vành cản quang. Mangyte có thể cho biết, tôi cần chuẩn bị gì trước khi chụp. Tôi có đăng ký bảo hiểm y tế tại BV quận 1, TPHCM. Tôi muốn chuyển viện đi chụp CT cản quang tại Hòa Hảo. Vậy cho bảo hiểm có thanh toán khoản này? Xin cảm ơn. (Nguyễn Văn Hải, Quận 1, TPHCM).
 • Ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến sức khỏe

  Ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến sức khỏe
  Không khí bị ô nhiễm là không khí bị giảm chất lượng do nhiều nguyên nhân khác nhau như các loại khí, những giọt chất lỏng hay những phần tử nhỏ lơ lửng trong không khí.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY