Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Bắc Bộ chuyển rét từ đêm mai, Trung Bộ đề phòng lũ quét, sạt lở đất

BNEWS Dự báo thời tiết từ đêm 27/11, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biển ở khoảng 16-19 độ C, vùng núi phổ biến ở khoảng 13-16 độ C, vùng núi cao dưới 10 độ C.
Mục lục

bnews dự báo thời tiết từ đêm 27/11, bắc bộ và bắc trung bộ trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biển ở khoảng 16-19 độ c, vùng núi phổ biến ở khoảng 13-16 độ c, vùng núi cao dưới 10 độ c.

Dự báo thời tiết từ đêm 27/11, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét. Ảnh minh họa: TTXVN

Theo trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, từ đêm 27/11, bắc bộ và bắc trung bộ trời chuyển rét (đêm và sáng sớm) với nhiệt độ thấp nhất phổ biển ở khoảng 16-19 độ c, vùng núi phổ biến ở khoảng 13-16 độ c, vùng núi cao dưới 10 độ c.
các chuyên gia khí tượng thủy văn cảnh báo, khi thời tiết chuyển lạnh, người dân ra đường cần chuẩn bị áo ấm và giữ cơ thể ấm, tránh cảm lạnh.
để đảm bảo sức khỏe cho đàn vật nuôi trong thời gian mưa rét, các chuyên gia nông nghiệp khuyến cáo nông dân không thả rông đàn trâu bò. trong thời gian rét đậm, rét hại, bà con nên dùng bạt che chuồng trại, dùng rơm rạ ủ ấm cho vật nuôi, bảo đảm nguồn thức ăn xanh, bổ sung thêm các loại thức ăn như cám, gạo, ngô, tinh bột để đủ dinh dưỡng cho vật nuôi phát triển.
trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh kết hợp với nhiễu động gió đông, từ ngày 28/11 đến ngày 1/12, các khu vực trung trung bộ, nam trung bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến khoảng 200-400 mm/đợt, có nơi trên 450 mm. từ ngày 29 đến ngày 30/11, tây nguyên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 100-150 mm/đợt, có nơi trên 200 mm.
từ ngày 28/11 đến ngày 1/12, các sông từ quảng bình đến khánh hòa và khu vực tây nguyên sẽ xuất hiện một đợt lũ. trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên các sông chính ở quảng bình, quảng trị có khả năng ở mức báo động 1 và trên báo động 1. các sông ở thừa thiên - huế, khánh hòa và khu vực tây nguyên ở mức báo động 1- báo động 2, có sông trên báo động 2.

Các sông từ quảng nam đến phú yên có khả năng lên mức báo động 2 - báo động 3, các sông nhỏ có khả năng lên trên mức báo động 3. nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập lụt vùng trũng thấp, ven sông và các khu đô thị từ quảng bình đến khánh hòa và khu vực tây nguyên. cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lũ, lũ quét, sạt lở đất, ngập lụt là cấp 2.
trên biển, từ ngày 27/11, vịnh bắc bộ có gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh. khu vực bắc biển đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo hoàng sa) có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh. từ ngày 28/11, vùng biển thuộc trung bộ và nam bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8; biển động.
dự báo các khu vực đêm 26 và ngày 27/11, phía tây bắc bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. gió nhẹ. đêm và sáng sớm trời lạnh. nhiệt độ thấp nhất từ 18-21 độ c, có nơi dưới 18 độ c. nhiệt độ cao nhất từ 26-29 độ c, riêng khu tây bắc có nơi trên 29 độ c.
phía đông bắc bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. gió đông đến đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển từ ngày mai gió mạnh dần lên cấp 3-4. đêm và sáng sớm trời lạnh. nhiệt độ thấp nhất từ 18-21 độ c, vùng núi có nơi dưới 18 độ c. nhiệt độ cao nhất từ 24-27 độ c, có nơi trên 27 độ c.
thủ đô hà nội nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. gió đông cấp 2-3. đêm và sáng sớm trời lạnh. nhiệt độ thấp nhất từ 20-22 độ c. nhiệt độ cao nhất từ 24-27 độ c, có nơi trên 27 độ c.
các tỉnh từ thanh hoá đến thừa thiên - huế nhiều mây, phía bắc có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, đêm trời lạnh; phía nam có mưa, có nơi mưa vừa và rải rác có dông. gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ c, phía nam có nơi trên 23 độ c. nhiệt độ cao nhất từ 24-27 độ c, có nơi trên 27 độ c.
các tỉnh, thành phố từ đà nẵng đến bình thuận phía bắc (từ đà nẵng đến phú yên) nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa và rải rác có dông; phía nam có mây, có mưa rào và dông vài nơi. trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. gió đông bắc cấp 2-3. nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ c. nhiệt độ cao nhất: ở phía bắc từ 25-28 độ c, ở phía nam từ 28-31 độ c.
tây nguyên có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. gió đông bắc đến đông cấp 2-3. nhiệt độ thấp nhất từ 18-21 độ c. nhiệt độ cao nhất từ 26 -29 độ c, có nơi trên 29 độ c.
nam bộ có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. gió đông bắc đến đông cấp 2-3. nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ c. nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ c./.

>>>Những điều nên và không nên làm khi có dấu hiệu sạt lở đất

Nguồn: BNews (https://bnews.vn/bac-bo-chuyen-ret-tu-dem-mai-trung-bo-de-phong-lu-quet-sat-lo-dat/179010.html)
1  ... Tiếp » 

Nhân viên y tế trực tết sẽ mở máy điện thoại 24/24 để kịp thời ứng phó dịch COVID-19

Nhân viên y tế trực tết sẽ mở máy điện thoại 24/24 để kịp thời ứng phó dịch COVID-19
MangYTe - Trong bối cảnh dịch COVID-19 có chiều hướng diễn biến phức tạp như hiện nay, ngoài yêu cầu nghiêm túc trực tết, các nhân viên y tế phải tuân thủ các quy định như mở máy điện thoại 24/24, không được đi ra khỏi thành phố…

Bộ Y tế công bố 82 ca COVID-19 mới từ ổ dịch Hải Dương và Quảng Ninh, bước đầu phân tích F0

Bộ Y tế công bố 82 ca COVID-19 mới từ ổ dịch Hải Dương và Quảng Ninh, bước đầu phân tích F0
MangYTe - Bộ Y tế chính thức công bố 82 ca bệnh mới lây nhiễm trong cộng đồng tại Hải Dương và Quảng Ninh, trong đó Hải Dương 72 ca, Quảng Ninh 10 ca. Trong khi đó, bước đầu phân tích cho thấy F0 không phải là bệnh nhân đi Nhật.

Bí quyết làm quẩy giòn ngon, thơm phức, đặc biệt không cần bột nở

Mối liên hệ giữa dưa chuột và bệnh tiểu đường

Bỏ túi những mẹo chăm sóc và làm đẹp da từ cà chua cho chị em

Co giật toàn thân, ngã đập đầu vì hút thuốc lào

Khoai tây bọc tôm chiên xù vàng ruộm, ngon hết ý, cả nhà ăn xong đều thòm thèm

Uống tối đa bao nhiêu tách cà phê 1 ngày để có lợi cho sức khỏe, theo nghiên cứu khoa học?

Những lầm tưởng về dinh dưỡng và rèn luyện thể lực

Chống COVID-19: Tổng thống Mỹ nói khẩu trang tốt hơn vắc xin

Canh khoai tây hầm xương Hàn Quốc thơm ngon nhờ cách nấu này

Tổng hợp những lợi ích của việc ăn cà chua hàng ngày

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY