MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác vài nơi

(PetroTimes) - Hôm nay (6/5), Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi; ngày 7/5 mưa dông rải rác trên toàn khu vực Bắc Bộ; Trung Bộ mưa vài nơi; Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục mưa rào và dông rải rác đến ngày 9/5.
Mục lục
Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác vài nơi
Hà Nội hôm nay (6/5) có mưa vài nơi (ảnh minh họa)

Trung tâm Khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay (6/5), Bắc Bộ đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng Lai Châu - Điện Biên có mưa rào và dông rải rác; trưa chiều trời nắng; từ chiều tối và đêm vùng núi có mưa rào rải rác và có nơi có dông; ngày 7/5 mưa dông rải rác trên toàn khu vực Bắc Bộ.

Bắc và Trung Trung Bộ có mưa rào vài nơi (riêng chiều tối ngày 7/5 Bắc Trung Bộ có mưa rào rải rác và có nơi có dông).

Các khu vực khác có mưa rào và dông vài nơi; riêng Nam Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác.

Cơ quan khí tượng thủy văn cho biết, khu vực Nam Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác đến ngày 9/5 (thời gian mưa tập trung vào chiều tối và tối).

Từ ngày 7 đến 11/5, khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; riêng từ ngày 7-9/5 có mưa rào và dông rải rác trên khu vực Bắc Bộ. Từ ngày 12-13/5 ở Bắc Bộ có mưa rào và rải rác có dông, từ ngày 14/5 mưa giảm dần.

Từ chiều tối ngày 8/5 và từ ngày 13-14/5, Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thời tiết cụ thể các vùng trên cả nước ngày 6/5/2022:

Hà Nội

Có mây, có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 22-24 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ.

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ, có nơi dưới 19 độ. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng vùng núi nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ, vùng núi có nơi dưới 20 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Đà Nẵng - Bình Thuận

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Tây Nguyên

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Nam chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Nam Bộ

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

H.M

Nguồn: PetroTimes (https://petrotimes.vn/bac-bo-co-mua-rao-va-dong-rai-rac-vai-noi-650041.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY