MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Bắc Bộ đến Quảng Bình mưa lớn, cảnh báo lốc sét, gió giật mạnh

Do ảnh hưởng của nhiễu động gió Đông ở rìa nam của áp cao cận nhiệt đới nên từ nay đến sáng ngày (09/10), ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.
Mục lục

Hiện nay (08/10), ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa đến Quảng Bình đã có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Một số nơi có lượng mưa lớn như (lượng mưa tính từ 19h ngày 07/10 đến 01h ngày 08/10) tại Cửa Ông (Quảng Ninh) 29mm, Sầm Sơn (Thanh Hóa) 32mm, Con Cuông (Nghệ An) 26mm, Kỳ Anh (Hà Tĩnh) 28mm,…

Dự báo, do ảnh hưởng của nhiễu động gió Đông ở rìa nam của áp cao cận nhiệt đới nên từ nay đến sáng ngày (09/10), ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông (lượng mưa phổ biến 50-150mm/đợt, riêng các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Bình có nơi trên 250mm/đợt). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội, từ nay đến sáng (09/10) có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất mưa to và rải rác có dông.

Hiện nay, qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh, định vị sét và ảnh radar thời tiết cho thấy mây đối lưu đang phát triển trên khu vực nội thành Hà Nội.

Trong những giờ tới, những vùng mây đối lưu này sẽ tiếp tục phát triển, mở rộng gây ra mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to cho các quận nội thành sau đó sẽ lan sang các quận nội thành khác. Trong cơn mưa dông cần đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất ở Lào Cai, Yên Bái

Hiện nay, trên khu vực tỉnh Lào Cai đang có mưa vừa, mưa to. Lượng mưa trong 6 giờ vừa qua (từ 3 giờ đến 6 giờ ngày 08/10) tại Sơn Thịnh ( Yên Bái) 69mm, Bảo Ái 1(huyện Yên Bình,Yên Bái): 60mm..., Tân Đồng (Huyện Trấn Yên, Yên Bái): 21mm, Dương Quì (Lào Cai) 31mm, Việt Tiến (Lào Cai): 13mm

Trong khoảng từ 3-6 giờ tới, khu vực tỉnh Lào Cai, Yên Bái tiếp tục có mưa, tổng lượng mưa phổ biến từ 20-30mm.


Ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa đến Quảng Bình đã có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Ảnh minh họa.

Trong khoảng 3-6 giờ tới, lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ có nguy cơ xảy ra tại một số nơi thuộc tỉnh Yên Bái, Lào Cai, đặc biệt tại các huyện:

Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất cao tại các huyện:

- Tỉnh Yên Bái: Huyện Yên Bình, Trấn Yên, Trạm Tấu, Lục Yên

- Tỉnh Lào Cai: Huyện Bảo Yên, Bắc Hà, Văn Bàn

Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất trung bình tại các huyện:

- Tỉnh Yên Bái: Mù Cang Chải, Văn Yên,

- Tỉnh Lào Cai: Huyện Bảo Thắng, Mường Khương, Si Ma Cai.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Dự báo thời tiết - Ngày và đêm 08/10/2019

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 98%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 20 - 23 độ, có nơi dưới 20 oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 28 - 31oC

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, riêng khu vực Nam đồng bằng, khu Đông Bắc có mưa to đến rất to và rải rác có dông. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 100%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 21 - 24 độ, vùng núi có nơi dưới 21oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 27 - 30oC.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, riêng phía Bắc (Thanh Hóa đến Quảng Bình) có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 64 - 98%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 22 - 25oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 28 - 31, riêng phía bắc 26-29oC.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Độ ẩm từ 60 - 97%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 23 - 26oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 30 - 33oC.

Tây Nguyên: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55 - 96%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 19 - 22oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 29 - 32oC.

Nam Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 98%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 23 - 26oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 30 - 33 độ, có nơi trên 33oC.

Hà Nội: Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 68 - 98%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 22 - 25oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 26 - 29oC.

P.H

Nguồn: Sức khỏe đời sống (https://suckhoedoisong.vn/bac-bo-den-quang-binh-mua-lon-canh-bao-loc-set-gio-giat-manh-n164313.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY