MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Bắc Bộ đón mưa dông, Trung Bộ tiếp tục nắng nóng

(PetroTimes) - Hôm nay (5/7), Bắc Bộ, Trung Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Từ chiều tối nay đến khoảng ngày 8-9/7, Bắc Bộ có mưa dông tập trung vào chiều tối và đêm. Trung Bộ tiếp tục nắng nóng gay gắt đến ngày 8/7.
Mục lục
Bắc Bộ đón mưa dông, Trung Bộ tiếp tục nắng nóng
Hà Nội hôm nay (5/7), ngày nắng nóng; chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông (ảnh minh họa)

Trung tâm Khí tượng thủy văn quốc gia cho biết hôm nay (5/7), Bắc Bộ ngày có mưa rào và dông vài nơi, có nơi có nắng nóng, riêng khu vực đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-36 độ, có nơi trên 36 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày từ 55-70%.

Từ chiều tối và đêm nay (5/7), ở Bắc Bộ có mưa rào và dông với lượng mưa phổ biến 20-50mm, riêng khu vực vùng núi và trung du cục bộ có mưa to trên 80mm. Mưa dông ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 8-9/7, tập trung vào chiều tối và đêm.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Trung Bộ ngày 5-6/7, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-38 độ, có nơi trên 38 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày từ 45-65%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-17 giờ.

Từ ngày 7-8/7 tiếp tục nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Từ ngày 8-14/7 khu vực từ Đà Nẵng đến Bình thuận có mưa rào và dông rải rác, mưa tập trung vào chiều tối và tối.

Tây Nguyên và Nam Bộ hôm nay có mưa rào và dông vài nơi, chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to.

Trong những ngày tới, Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; từ ngày 9-13/7 có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.

Thời tiết cụ thể các vùng trên cả nước ngày 5/7/2022:

Hà Nội

Có mây, ngày nắng nóng; chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 27-29 độ. Nhiệt độ cao nhất 34-36 độ, có nơi trên 36 độ.

Phía Tây Bắc Bộ

Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ, có nơi dưới 23 độ. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng khu vực đồng bằng có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, riêng khu vực vùng núi và trung du cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ, vùng núi có nơi dưới 24 độ. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ; riêng khu vực đồng bằng 34-36 độ, có nơi trên 36 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 27-30 độ. Nhiệt độ cao nhất 35-38 độ, có nơi trên 38 độ.

Đà Nẵng - Bình Thuận

Có mây, ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng và nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 35-38 độ, có nơi trên 38 độ; phía Nam 32-35 độ.

Tây Nguyên

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Nam Bộ

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

H.M

Nguồn: PetroTimes (https://petrotimes.vn/bac-bo-don-mua-dong-trung-bo-tiep-tuc-nang-nong-658836.html)
Tin đọc nhiều
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY