MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Bắc Bộ giảm nhiệt nhẹ, miền Trung khả năng có mưa

Từ ngày mai nhiệt độ các tỉnh miền Bắc có thể giảm nhiệt nhẹ, trời nhiều mây, rét về đêm và sáng sớm. Miền Trung xuất hiện mưa nhỏ vài nơi.
Mục lục
Miền Bắc đang đón những ngày đầu xuân với tiết trời tạnh ráo, nắng mạnh, mức nhiệt cao nhất lên đến 25-27 độ C, riêng khu vực Lai Châu, Điện Biên 27-29 độ C. Nhưng về đêm và sáng sớm nhiệt độ phổ biến còn 16-20 độ C, các tỉnh vùng núi thấp hơn.

Hình thái thời tiết này duy trì đến hết hôm nay. Theo Cơ quan khí tượng, từ 31/1 (mùng 4 Tết) khối không khí lạnh sẽ tràn xuống khiến nền nhiệt Bắc Bộ giảm nhẹ, còn 21-24 độ C, trời nhiều mây hơn và chuyển rét về đêm và sáng sớm. Do khối khí lạnh di chuyển lệch nhiều ra biển nên không gây mưa và đẩy nền nhiệt xuống sâu.

Với miền trung, thời tiết chủ đạo những ngày này vẫn là không mưa, có nắng về trưa và chiều, nhiệt độ trong ngày khoảng 26-30 độ C, thuận lợi cho hoạt động vui chơi giải trí của người dân. Tuy nhiên nhiều khả năng từ đêm nay hoặc sáng mai do tác động của không khí lạnh, từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi sẽ có mưa trở lại với lượng không lớn, nhiệt độ giảm.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ từ nay đến hết thời gian nghỉ Tết Nguyên đán thời tiết chủ đạo là nắng ráo, trong đó Tây Nguyên khoảng 27-30 độ C, còn Nam Bộ 30-33 độ C.

Các chuyên gia cảnh báo có thể xuất hiện triều cường với đỉnh triều lên cao nhất trong hai ngày 30 và 31/1 (mùng 3 và 4 Tết). Tại trạm Phú An, Nhà Bè khả năng ở mức 1,45- 1,5 m (xấp xỉ hoặc thấp hơn báo động 3 là 0,05 m). Tại Thủ Dầu Một có thể cao hơn báo động 3 từ 0,05 đến 0,1 m. Vì vậy khu vực Nam Bộ cần chú ý tỉnh trạng ngập úng do triều cường.

Nguồn: Vnexpress (http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/bac-bo-giam-nhiet-nhe-mien-trung-kha-nang-co-mua-3534667.html)
1  ... Tiếp »