MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Bắc Bộ mưa dông, nhiều nơi mưa rất to

(PetroTimes) - Từ hôm nay (18/9) đến 20/8, Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; nhiều tỉnh vùng núi mưa rất to; Trung Bộ mưa dông vài nơi; Tây Nguyên và Nam Bộ mưa tập trung vào chiều tối và đêm.
Mục lục
Bắc Bộ mưa dông, nhiều nơi mưa rất to
Hà Nội hôm nay 18/9, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to (ảnh minh họa)

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao phân tích trên nên từ ngày hôm nay (18/9) đến ngày 20/9, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; vùng núi Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 100-200mm/đợt, riêng các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng có nơi trên 300mm/đợt (mưa lớn xảy ra tập trung vào chiều tối, đêm và sáng).

Khu vực Hà Nội từ nay đến ngày 20/9 có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to (thời gian mưa tập trung vào chiều tối, đêm và sáng).

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất cục bộ tại khu vực miền núi và ngập úng cục bộ tại những vùng, đô thị trũng thấp.

Trong thời gian này, trên các sông suối khu vực Bắc Bộ có khả năng xuất hiện một đợt lũ với biên độ lũ lên từ 1-3m.

Ngoài ra, từ ngày 18 đến 19/9 trên khu vực Biển Đông có khả năng xuất hiện vùng áp thấp, vùng áp thấp này có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới và di chuyển hướng về các tỉnh Trung Bộ.

Từ ngày 19 đến 20/9, khu vực Giữa và Nam Biển Đông, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió mạnh cấp 5, sau có khả năng tăng lên cấp 6 đến 7, giật cấp 9. Biển động mạnh.

Bắc Bộ sau dông trên, từ ngày 21 đến 24/9, phía Tây Bắc Bộ ít mưa; Đông Bắc Bộ có mưa rào và dông; riêng ngày 22 đến 23/9 ở khu vực ven biển và đồng bằng có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Trung Bộ từ ngày 18 đến 19/9, có mưa rào và dông vài nơi. Từ đêm ngày 19 đến 21/9, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; riêng Bắc Trung Bộ đêm 19/9 và ngày 20/9 có mưa rào và dông và từ ngày 22 đến 24/9 có mưa rào và dông; riêng phía Bắc ngày 22 đến 23/9 có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ từ 18 đến 19/9 ngày ít mưa, chiều tối và tối mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; Ngày 20 đến 24/9 chiều và tối mưa rào và dông, cục bộ mưa vừa, mưa to. Bắc Tây Nguyên từ 20 đến 22/9 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

H.M

Nguồn: PetroTimes (https://petrotimes.vn/bac-bo-mua-dong-nhieu-noi-mua-rat-to-626201.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY